fbpx
News

Xiaomi เปิดตัว Mijia Electric Scooter 1s สกูตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่วิ่งไกลสุด 30 กม. เคาะราคาไม่ถึงหมื่นบาท

ก่อนหน้านี้ Xiaomi เคยวางจำหน่ายสกูตเตอร์ไฟฟ้ามาแล้ว 2 รุ่น ก็คือ Mijia Electric Scooter และ Mijia Electric Scooter Pro ออกมา ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากทั่วโลกอยู่พอสมควรค่ะ ล่าสุดทางบริษัทก็ได้ออกมาประกาศเปิดตัวสกูตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อีกแล้ว ในชื่อ Mijia Electric Scooter 1s สกูตเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 30 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เคาะราคาเริ่มต้นเบาๆ แค่ 9 พันกว่าบาทเท่านั้น

Xiaomi Mijia Electric Scooter 1s เป็นสกูตเตอร์ไฟฟ้าขนาด 108 x 43 x 144 ซม. น้ำหนัก 12.5 กก. แข็งแกร่งทนทานด้วยวัสดุที่ทำจากอลูมิเนียมอัลลอยเกรดเดียวกับที่ใช้กับเครื่องบิน โดยสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้ได้มากถึง 100 Kg. และวิ่งได้ความเร็วสูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง นี้มีแผงควบคุมแบบ LEDs เพื่อแสดงข้อมูลต่างๆ ทั้งความเร็วแบบเรียลไทม์, อุณหภูมิ, แบตเตอรี่ที่เหลือ, โหมดที่กำลังใช้งาน ฯลฯ

สกูตเตอร์รุ่นนี้ มีโหมดให้เลือกใช้งาน 3 แบบ ก็คือ Energy-saving mode (ECO) โหมดประหยัดพลังงาน , Normal mode (D) โหมดปกติ และ Sport mode (S) โหมดสปอร์ตที่สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุด 25 กิโลเมตร/ชั่วโมง  ซึ่งเวลาจะเปลี่ยนโหมดตอนขับก็ง่ายๆ แค่กดปุ่มตรงหน้าจอสองครั้งเพื่อสลับจากโหมดหนึ่งไปอีกโหมดหนึ่งเท่านั้นเอง

Mijia Electric Scooter 1s ใช้ล้อแบบสูบลม ทำให้การขับขี่บนทางขรุขระ ไม่สะเทือนมากเหมือนกับสกูตเตอร์ที่ใช้ยางแบบตัน และยังมากับระบบดิสค์เบรคที่หยุดได้อย่างมั่นคงอีกด้วย นอกจากนี้ทุกครั้งที่มีการบีบเบรคก็จะเกิดพลังงานจลน์จากล้อหน้า และตัวสกูตเตอร์จะสามารถดึงพลังงานนั้นแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อมาต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้อีกที

Xiaomi Mijia Electric Scooter 1s ใช้มอเตอร์ขนาด 500W ทำให้สามารถวิ่งได้เร็วสูงสุดถึง 25 กิโลเมตร / ชั่วโมง อีกทั้งยังขับขึ้นเนินที่มีความชันได้ถึง 14 องศา และด้วยตัวเครื่องยนต์นี้เป็นตัวใหม่ล่าสุดทำให้มีอายุการใช้งานได้นานถึง 3,000 ชม.

สกูตเตอร๋ไฟฟ้ารุ่นนี้ใช้แบตเตอร์รี่แบบลิเธี่ยม ซึ่งจะมีความอึด ถึกทน ปลอดภัย แถมชาร์จได้ไวในเวลาแค่เพียง 5 ชั่วโมง 30 นาที อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย พับเก็บได้ ง่าย สะดวกสบาย และมีน้ำหนักแบาแค่ 12.5 กก. ซึ่งสามารถยกขึ้นสะพานลอย หรือยกเข้าสถานีรถไฟฟ้าได้ (แต่สำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆ อาจจะหนักไปหน่อยนะคะ) นอกจากนี้ผู้ใช้ยังเชื่อมต่อสกูตเตอร์ไฟฟ้าเข้ากับแอป Zhilian Mija เพื่อตรวจสอบระยะทางในการขับ, ล็อคเครื่อง, ตรวจเช็คสถานะ หรืออัพเกรดเฟิร์มแวร์ได้ง่ายๆ

ตอนนี้ Xiaomi Mijia Electric Scooter 1s เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนแล้ว ที่ราคา 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,200 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Xiaomi Youpin หรือ Xiaomi Mall ค่ะ

 

ที่มา : ITHome

3 Comments

 1. e20rsn Post on April 22, 2020 at 4:21 pm

  #1019164

  ถูกกว่ารุ่นเดิมนึดนึง น่าสน

 2. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on April 22, 2020 at 6:33 pm

  #1019168

  ราคาถือว่าถูกดีแหะ

 3. boatheng Post on April 23, 2020 at 1:28 am

  #1019172

  เห็นใน shopee 9,650 บาท แถมมี code ลดอีก 1,000 ให้ด้วย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save