ในสัปดาห์นี้ดูท่าทางว่าสปอตไลท์จะไม่ได้จับไปที่งาน Galaxy Unpacked ของ Samsung อย่างเดียวซะแล้ว เพราะในวันถัดไปคือ 11 สิงหาคมนี้ ทาง Xiaomi ก็ไม่น้อยหน้า เตรียมจัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ เพียบ โดยเมื่อวานได้มีข่าวว่าจะเปิดตัวมือถือจอพับ MIX Fold 2 ไปแล้ว…แต่ไม่หมดแค่นั้น เพราะล่าสุดมีข้อมูลออกมาเพิ่มอีกว่าจะมีทั้งแท็บเล็ต Xiaomi Pad 5 Pro, หูฟัง Buds 4 Pro และสมาร์ทวอทช์ Watch S1 Pro อีกด้วย

Xiaomi Pad 5 Pro

แท็บเล็ตเครื่องแรงภาคต่อที่หลายคนรอคอยอย่าง Xiaomi Mi Pad 5 (เป็นรุ่น Pro อีกต่างหาก) ก็จะเป็นหนึ่งในสินค้าที่เตรียมเปิดตัวพรุ่งนี้ โดยตามโปสเตอร์บอกว่ามัจะมากับหน้าจอขนาด 12.4 นิ้ว พร้อมขอบจอบางเฉียบทั้ง 4 ด้าน ส่วนบริเวณกล้องหลังดูแล้วเหมือนว่าจะมีมาให้ถึง 3 ตัว แถมยังมีดีไซน์คล้าย ๆ มือถือ Xiaomi 12 Series เด๊ะเลย ส่วนสเปคคาดว่าจะมากับชิป Snapdragon 870 และมีแบตเตอรี่ที่อึดขึ้นด้วย

 

Xiaomi Buds 4 Pro

สินค้าอีกหนึ่งชิ้นก็คือหูฟังไร้สาย Xiaomi Buds 4 Pro ที่มากับดีไซน์ผิวมันวาวดูพรีเมี่ยมทั้งตัวหูฟังและเคสชาร์จ มีให้เลือก 2 สีคือสีทอง Starburst Gold และสีดำ Moonshadow Black สำหรับสเปคคร่าว ๆ คือจะมีระบบตัดเสียงรบกวน ANC ที่ตัดเสียงได้ถึง 48dB รองรับระบบเสียง Spatial audio 360° และกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP5X

 

Xiaomi Watch S1 Pro

สมาร์ทวอทช์รุ่นอัปเกรดจาก Watch S1 ที่วางขายในบ้านเราไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่า Watch S1 Pro จะมีฟีเจอร์อะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาจากรุ่นปกติบ้าง เพราะหากมองจากภาพแล้วยังไม่เห็นความแตกต่างในด้านดีไซน์เลย

เห็นแบบนี้แล้วก็อดคิดไม่ได้จริง ๆ ว่า Xiaomi ต้องการมางัดกับ Samsung โดยตรงรึเปล่า เพราะตอนแรกว่าเปิดตัว MIX Fold 2 มาชนกับ Galaxy Fold4 เฉย ๆ แต่ตอนนี้กลับมีทั้งหูฟังไร้สายกับสมาร์ทวอทช์มาชนกันเต็ม ๆ อีก

 

ที่มา : Sparrowsnews (2), Weibo