แท็บเล็ตระดับเรือธง Xiaomi Pad 5 Series เปิดตัวไปตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2021 และพึ่งจะมีรุ่น Pro ตามมาเมื่อเดือนสิงหาคมปีนี้เอง สำหรับใครที่กำลังรออยู่ว่า Xiaomi จะเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่เมื่อไหร่ ก็เตรียมตัวกันได้เลย เพราะล่าสุดมีข้อมูลของ Xiaomi Pad 6 Series โผล่ออกมาแล้ว โดยคราวนี้อาจเปิดตัวรุ่นธรรมดาพร้อมกับรุ่น Pro ในทีเดียวเลยด้วย

แน่นอนว่าทั้ง 2 รุ่น จะได้รับการอัปเกรดสเปคในหลาย ๆ ด้าน โดย Xiaomi Pad 6 รุ่นธรรมดา (โค้ดเนม Pipa) คราวนี้จะใช้ชิป Snapdragon 870 อัปเกรดขึ้นจาก Xiaomi Pad 5 ที่ใช้ Snapdragon 860 ส่วนหน้าจอคาดว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นมาเทียบเท่ากับรุ่นโปรคือ 12.4 นิ้ว และจะเป็นรุ่นที่วางขายตลาด Global ด้วย

อีกรุ่นคือ Xiaomi Pad 6 Pro (โค้ดเนม Liuqin) จะทรงพลังมากกว่า Xiaomi Pad 5 Pro เยอะเลย เพราะมากับชิป Snapdragon 8+ Gen 1 ใช้หน้าจอ AMOLED ความละเอียดสูง 1880 x 2880 รีเฟรชเรท 120Hz (ยังไม่ทราบขนาด), กล้องหลัง 2 ตัว เป็นกล้องหลัก + กล้องจับความลึก, ลำโพง 4 ตัว, รองรับปากกาสไตลัสและคีย์บอร์ด แต่น่าเสียดายที่รุ่นนี้จะวางขายเฉพาะในจีนเท่านั้น 

ตามข้อมูลบอกว่าแท็บเล็ตทั้ง 2 รุ่น จะเปิดตัวในปี 2023 แต่ยังไม่บอกไว้ว่าเป็นช่วงไหนของปีกันแน่ และจะเปิดราคามาได้น่าสนใจเหมือนรุ่นก่อนรึเปล่าด้วย…เอาเป็นว่าก็ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

 

ที่มา : Xiaomiui