หนึ่งในสินค้าของ Xiaomi ที่เปิดตัวเมื่อวานอย่าง Redmi Buds 4 และ Buds 4 Pro ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเพราะเป็นหูฟัง TWS ที่สเปคคุ้มสุดๆ ฟีเจอร์ก็มาแบบครบครัน ทั้งการตัดเสียงรบกวน ANC แบตเตอรี่ที่ใช้ได้นาน มีมาตรฐานการกันน้ำจะใส่ออกกำลังกายหรือโดนฝนเบาๆ ก็ไม่ต้องกังวล ราคาน่ารักสบายกระเป๋า เริ่มต้นประมาณ 1,050 บาทเท่านั้น

เริ่มกันที่ Redmi Buds 4 มาพร้อมกับระบบ ANC ช่วยตัดเสียงรบกวนได้ 35 dB, มี Driver ขนาด 10 มม. ที่ปรับแต่งโดย Mi Audio Lab, Bluetooth 5.2, ลดเสียงรบกวนรอบข้างระหว่างโทรด้วยไมโครโฟนคู่แบบ ENC, เซ็นเซอร์ตรวจจับการเล่นอัตโนมัติและหยุดชั่วคราวเมื่อถอดหูฟังออกจากหู, ควบคุมเพลงและสั่งการด้วยเสียง (Siri / Google Assistant) ผ่านการสัมผัสที่ตัวหูฟัง

รองรับมาตรฐานการกันน้ำ IPX4, แบตเตอรี่ใช้ได้ต่อเนื่องนานสุด 6 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง และใช้งานได้นานสูงสุดถึง 30 ชั่วโมง รวมกับเคสชาร์จ

ต่อด้วย Redmi Buds 4 Pro ที่มากับระบบ ANC เหมือนกัน แต่สามารถช่วยตัดเสียงรบกวนได้มากกว่าถึง 43 db, มี Driver 10 มม. ที่ปรับแต่งโดย Mi Audio Lab, รองรับเซ็นเซอร์ตรวจจับการเล่นอัตโนมัติและหยุดชั่วคราวเมื่อถอดหูฟังออกจากหู, Tweeter ขนาด 6 มม. รองรับ Bluetooth 5.3

โหมดเกมที่ช่วยให้มีค่าความหน่วงเพียง 59 ms., ระบบเสียงรอบทิศทาง 360°, ลดเสียงรบกวนรอบข้างระหว่างโทรด้วยไมโครโฟนแบบ ENC 3 ตัว, ควบคุมเพลงและสั่งการด้วยเสียง (Siri / Google Assistant) ผ่านการสัมผัสที่ตัวหูฟัง, มาตรฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP54, แบตเตอรี่ใช้ต่อเนื่องได้นานสุด 9 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้งานได้สูงสุด 36 ชั่วโมง เมื่อรวมกับเคสชาร์จ

ราคาของ Redmi Buds 4 อยู่ที่ 199 หยวนหรือราวๆ 1,050 บาทมีให้เลือก 2 สี คือสีขาวและสีฟ้า

Redmi Buds 4 Pro เปิดราคามาที่ 369 หยวน หรือราวๆ 1,900 บาท มี 2 สีให้เลือก คือสีขาวและสีดำ เริ่มวางจำหน่ายในประเทศจีนตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนจะเข้าไทยรึเปล่า คงต้องลุ้นกันอีกทีครับ

ที่มา: gizmochina