ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเกี่ยวกับ Redmi Note 11 Series ออกมาค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะในเรื่องของสเปค ล่าสุดตอนนี้ Xiaomi ได้ออกมายืนยันสเปคชาร์จไวของสมาร์ทโฟนซีรีส์นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมาพร้อมกับความสามารถชาร์จไวความเร็วสูงสุด 120W

โดย Redmi Note 11 Pro+ จะเป็นรุ่นเดียวในซีรีส์ ที่มาพร้อมกับระบบชาร์จไว 120W ผ่านการรองรับมาตรฐานจาก TUV Rheninland และแบตเตอรี่แบบ dual-cell แต่ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันจาก Xiaomi ออกมาว่าอะแดปเตอร์ 120W จะมีแถมมาในกล่องให้ไหม หรือว่าลูกค้าต้องซื้อแยกเองเหมือนกับ iPhone และมือถือเรือธงฝั่ง Android ในพักหลัง ๆ

นอกเหนือจากนั้น Xiaomi ยังคอนเฟิร์มอีกว่า Redmi Note 11 Pro+ จะยังคงเก็บช่องเสียบหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. เอาไว้ รองรับ Bluetooth 5.2, WiFi 6, NFC, ระบบ X-axis linear และลำโพงที่ได้รับการจูนเสียงจาก JBL ส่วนกล้องหลังจะมีทั้งหมด 4 ตัว ยังไม่มีรายละเอียดในเรื่องของเซ็นเซอร์หลุดออกมาว่าจะใช้ตัวใด

Lu Weibing ผู้จัดการทั่วไปของ Redmi ได้ออกมาคอนเฟิร์มก่อนหน้านี้ว่า Redmi Note 11, Note 11 Pro และ Note 11 Pro+ จะเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับ Redmi Watch 2 ในวันที่ 28 ตุลาคมที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูว่า Redmi Note 11 Pro+ รุ่นขายทั่วโลกจะรองรับระบบชาร์จ 120W นี้หรือไม่ เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน Redmi Note 10 Series เวอร์ชั่น Global รองรับชาร์จไวสูงสุดเพียงแค่ 33W เท่านั้น ขณะที่โมเดลจีนแม็กซ์สุดที่ 67W

 

ที่มา: XDA