มีข่าวระบุว่าทาง Xiaomi หนึ่งในผู้ผลิตมือถือที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน เตรียมที่จะจัดงานขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคมที่จะถึง ก็คาดว่าคงเป็นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เป็นแน่แท้ครับ แต่ก็ไม่ได้บอกชัดเจนว่าจะเปิดตัวอะไร จากการคาดการณ์ก็เดาว่าคงเป็นมือถือรุ่นใหม่สานต่อตระกูล Redmi Note นั่นก็คือ Redmi Note 4 และอาจจะมี Xiaomi Notebook ที่เคยเป็นข่าวหลุดมาก่อนหน้านี้ครับ

สำหรับ Redmi Note 4 นั้น มีข่าวลือสเปคหลุดออกมาบ้าง โดยมาพร้อมสเปคจัดเต็มด้วยชิปตัวทอปจากฝั่งของ MediaTek นั่นก็คือชิป Helio X20 deca-core ที่มาพร้อมแกนประมวลผลสูงสุด 10 แกน และคาดว่า Redmi Note 4 จะมาพร้อมกับกล้องหลังคู่ด้วยครับ

ส่วน Xiaomi Notebook นั้นมีข่าวลือว่าจะถูกเรียกว่า Mi Notebook มาพร้อมขนาดจอ 12.5 นิ้ว และ 13.3 นิ้ว และอาจจะมีรุ่น 15.6 นิ้วตามมาในภายหลัง ใช้งานชิบประมวลผล Intel Atom ใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม พร้อมทั้งดีไซน์และหน้าตาที่ละม้ายคล้ายกับ Macbook ดูจากชิปแล้วคาดว่าจะเป็นสินค้าในกลุ่ม Ultrabook ที่ประสิทธิภาพไม่ได้สูงมากนักครับ

เอาเป็นว่าวันที่ 27 กรกฎาคมนี้รู้กันว่าข่าวลือเรื่องเปิดตัวสินค้านี่จะหลอกหรือจริง และถ้าจริงจะจริงแค่ไหนกัน ตัว Redmi Note 4 และ Mi Notebook จะว้าวหรือไม่ รอติดตามข่าวกันสิ้นเดือนนี้ครับ

 

ที่มา: gsmarena