จะว่าไปแล้วช่วงเดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวงานของ Xiaomi ออกมาบ่อยเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่ถึงฤกษ์เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ลือกันมาสักพักอย่าง Xiaomi Mi 5 สักที ล่าสุดก็มีป้ายข้อความในภาษาจีนที่แปลเป็นอังกฤษออกมาว่า The Best is Yet to Come หรือนั่นจะหมายถึงการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะถูกเปิดตัวในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้

Lin Bin ท่านประธานและหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Xiaomi ก็ได้ส่งบัตรเชิญร่วมงานใหญ่ที่จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติจีน ดูจากรูปทรงของบัตรแล้วมันก็น่าจะเป็นสมาร์ทโฟนแน่ๆ โดยเหล่าสาวก Xiaomi หรือ Mi Fan ทั้งหลายสามารถซื้อตั๋วเข้าร่วมงานได้ในราคา 199 หยวน (ราว 1,100 บาท) แต่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะเข้างานได้ทุกคน เพราะมีการจำกัดไว้แค่ 500 ที่นั่งเท่านั้น

นับนิ้วดูแล้วอีกไม่เกิน 1 สัปดาห์เราก็น่าจะได้เห็นการมาของ Xiaomi Mi 5 ที่รอคอยกันแล้วแน่ๆ เอ.. หรือถ้าไม่ใช่แล้วมันจะเป็นรุ่นไหนกันแน่ เหล่า Mi Fan พอจะเดากันออกไหม?

ใช่แล้วครับ มันอาจะเป็น Redmi Note 2 Pro ที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้รวมถึง TENAA (กสทช. จีน) เองก็เพิ่งจะตรวจสอบไปก็เป็นได้ โดยสเปคของ Redmi Note 2 Pro นั้นมีจุดเด่นในการเปลี่ยนมาใช้บอดี้โลหะ ส่วนของ CPU นั้นเป็น Mediatek 6795 โดยจะมาพร้อมกับ RAM 2GB และเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ งานนี้คงต้องรอบลุ้นกันอังคารหน้าว่าหวยจะออกมาที่รุ่นไหนกันแน่

 

source : miui