ในอดีต OnePlus นั้นถือเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่อัดสเปคแน่น แต่มีราคาที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าสเปคระดับพรีเมียม ขณะที่ราคาอยู่เพียงแค่หลักหมื่นต้นๆ เท่านั้น ปัจจุบันสมาร์ทโฟนยี่ห้อ OnePlus เริ่มมีราคาที่ขยับขึ้นไปมากกว่าเดิม ซึ่งก็ไม่วาย โดนคู่แข่ง Xiaomi ออกมาซะเอาสะแสบๆ คันๆ ไปเลย

หลังจากเพิ่งเปิดตัว “เรือธง” ตัวใหม่อย่าง OnePlus 7 Pro ซึ่งก็เรียกเสียงฮือฮาได้มากมาย ทั้งสเปคและฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่าแทบจะไม่กั๊ก อีกทั้งจุดด้อยที่ OnePlus ต้องเผชิญหน้ากับเสียงสังคมมาตลอดอย่างเรื่องกล้อง โดยในรอบนี้ OnePlus ได้ส่งเรือธงตัวใหม่นี้ให้กับทาง DxOMark ประเมินและก็ได้ผลตอบรับกลับมาล้นหลามที่ 111 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของตาราง เป็นรองเพียงแค่ Huawei P30 Pro และ Samsung Galaxy S10+ 5G เท่านั้น พร้อมกับราคาที่ถูกกว่ากันอยู่พอสมควร

Xiaomi เห็นแบบนี้ก็ไม่รอช้า ใช้โอกาสนี้โปรโมทสินค้าใหม่ของตัวเองซะอย่างงั้น อีกทั้งอีกต่อนึงคือได้แซะ OnePlus เบาๆ ซึ่งข้อความดังกล่าวเขียนไว้ว่า “ยินดีสำหรับการเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ของนายด้วยนะวันพลัส” จากนักฆ่าเรือธง 855 2.0 ซึ่งตรงนี้ทาง Xiaomi อาจต้องการจะสื่อก็ได้ว่า OnePlus 7 Pro ด้วยราคาเปิดตัวที่มาค่อนข้างสูงกว่าเดิมที่ประมาณ 26,xxx บาท ไม่น่าจะเรียกว่า “นักฆ่าเรือธง” ได้แล้ว

ซึ่งตรงนี้สื่อหลายสำนักคาดการณ์ว่าเจ้า Real Flagship Killer 2.0 ที่ทาง Xiaomi ออกเนี่ย น่าจะเป็นรุ่น Redmi K20 Pro โดยได้มีสเปคบางส่วนหลุดออกมาให้ชมกันบ้างแล้ว อย่างหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.39 นิ้ว ไร้ติ่ง และตัวสแกนลายนิ้วมือที่ฝั่งอยู่ใต้จอ อีกทั้งยังคาดกันว่าเจ้านักฆ่าเรือธงรุ่นนี้จะมาพร้อมกับแบตขนาด 4,000 mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว 27 วัตต์ ในส่วนของราคา Xiaomi ออกตัวแรงขนาดนี้ คงเปิดตัวมาในราคาที่น้อยมากแน่ๆ ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นยังไงกันต่อ 

นอกจาก Xiaomi แล้ว ก็ยังมีทาง Asus ซึ่งกำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Zenfone 6 ในคืนนี้ออกมาแซะ OnePlus 7 Pro ด้วย..

ที่มา: Redmi India