จากที่มือถือแบรนด์ลูกอย่าง POCO by Xiaomi ได้เปิดตัว Pocophone F1 มือถือระดับไฮเอนด์แต่มีราคาเริ่มต้น (ที่ประเทศจีน) ไม่ถึงหมื่นบาท ทำเอาตลาดแตกกันมารอบนึงแล้ว ทางฝ่าย Xiaomi เองก็ดูเหมือนว่าจะไม่ยอมน้อยหน้าด้วย เพราะตอนนี้ได้ออกมาประกาศว่าเตรียมจะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ที่มีสเปคระดับไฮเอนด์ แต่มีราคาอยู่ที่ 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,600 บาท เท่านั้นเอง

ถ้าพูดถึงมือถือระดับเรือธงรุ่นต่อไปของ Xiaomi ในตอนนี้ก็จะมีแค่ Mi Mix 3 ที่กำลังรอฤกษ์เปิดตัวภายในเดือนตุลาคม และจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือน แต่จากข้อมูลล่าสุดบอกว่า Xiaomi ก็กำลังจะเปิดตัวมือถืออีกรุ่นในเดือนกันยายนนี้ด้วยเช่นกัน แถมยังบอกเอาไว้ด้วยว่าจะมีราคาอยู่ที่ 1,999 หยวน หรือประมาณ 9,600 บาท ซึ่งมีราคาพอๆ กับ Pocophone F1 นั่นเอง

Mi Mix 3

โดยในตอนแรกมีหลายๆ คนเดาว่ามือถือไฮเอนด์ดังกล่าวน่าจะเป็นรุ่น Mi Mix 3 นั่นแหละ แต่พอมาลองคิดดูแล้วก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ซักเท่าไหร่ เพราะราคามันถูกเกินไปที่จะเป็น Mi Mix 3 ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ Full Screen หรือจะเป็นฟีเจอร์ใหม่อย่างการสไลด์ตัวเครื่องเปิดกล้อง (ที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้กลไกแบบไหน) ก็เลยมีอีกเสียงเดาว่าน่าจะเป็นมือถือในซีรีส์ Mi 8 รุ่นเล็กมากกว่า เพราะอย่าง Mi 8 SE ก็มีราคาเปิดตัวที่จีนอยู่ที่ 1,799 หยวน หรือประมาณ 8,600 บาท เท่านั้นเอง

Mi 8 SE

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่ามือถือไฮเอนด์ราคาไม่ถึงหมื่นที่ว่านี้ จะเป็นรุ่นอะไร และมีสเปคไฮเอนด์ขนาดไหน และถ้าวางขายแล้วมันจะออกมาตีกันเองกับแบรนด์ลูก Pocophone F1 รึเปล่า…เอาไว้เราจะมาอัพเดทให้ครับ

 

ที่มา : Gizchina