นอกจาก Xiaomi จะเปิดตัวมือถือเรือธงซีรีส์ Xiaomi 12 ทั้ง 3 รุ่นไปแล้ว ในงานยังมีการเปิดตัวสินค้าอื่น ๆ อีกเพียบ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Xiaomi Watch S1 ที่คราวนี้เน้นดีไซน์หรูหราดูภูมิฐาน แต่ยังคงอัดฟีเจอร์มาให้แบบแน่น ๆ ไม่เสียชาติเกิดสมาร์ทวอทช์แน่นอน ส่วนราคาค่าตัวของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี้จะวางขายในจีนเริ่มต้นที่ 1099 หยวน หรือราว ๆ 5,800 บาท

Xiaomi Watch S1 เป็นสมาร์ทวอทช์แบบหน้าปัดกลมขนาด 1.43 นิ้ว เป็นหน้าจอสัมผัสที่ใช้พาเนลชนิด AMOLED มีความหนาแน่นของเม็ดพิกเซล 326 PPI ครอบด้วยกระจก Sapphire ที่ทนทานต่อการขีดข่วน ตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีล

สายรัดข้อมือมีให้เลือกทั้งแบบซิลิโคน และแบบสายหนังเพิ่มความภูมิฐาน แต่ยังใช้งานได้อย่างสมบุกสมบันด้วยมาตรฐานกันน้ำ 5ATM ใส่ว่ายน้ำได้สบาย ๆ ด้วย

สายหนังมีให้เลือก 3 สี

นอกจากจะมีดีไซน์สวยหรูซู่ซ่าแล้ว ทั้งฟีเจอร์และสเปคก็ไม่ใช่เล่น ๆ จัดมาให้แบบเต็มเอี้ยดตามสไตล์สมาร์ทวอทช์ ไม่ว่าจะเป็นโหมดออกกำลังกายถึง 117 แบบ, ฟีเจอร์ตรวจจับการนอนหลับ, เซนเซอร์วัดชีพจร, เซนเซอร์วัดออกซิเจนในเลือด, รองรับ NFC สำหรับการชำระเงิน, ระบบระบุตำแหน่ง dual-frequency GNSS ในตัว, และยังรองรับการเชื่อมต่อกับมือถือผ่าน Bluetooth สำหรับคุยโทรศัพท์ได้อีก

Xiaomi Watch S1 มากับแบตเตอรี่ขนาด 470 mAh ซึ่งทาง Xiaomi เคลมว่าสามารถใช้งานสูงสุดได้ถึง 12 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง แถมยังสแตนด์บายได้แบบยาว ๆ ได้สูงสุดถึง 24 วันเลยทีเดียว

Xiaomi Watch S1 รุ่นสายซิลิโคนมีราคาอยู่ที่ 1099 หยวน หรือราว ๆ 5,800 บาท ส่วนรุ่นสายหนังจะแพงขึ้นมาอีกนิดนึงอยู่ที่ 1199 หยวน หรือประมาณ 6,300 บาท เริ่มวางจำหน่ายในจีนตั้งแต่ 31 ธันวาคมเป็นต้นไป ส่วนประเทศอื่น ๆ ต้องรอกันไปก่อนครับ

 

ที่มา : Xiaomi (จีน)