หลังจาก Sony ประเทศไทยได้นำเอามือถือเรือธงรุ่นล่าสุด Xperia 1 เข้ามาให้ทำการจองพร้อมของแถมพิเศษไปเมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม ผลปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก ยอดจองเต็มของหมดตั้งแต่วันแรก จนแฟนๆ ของ Sony หลายคนออกมาบ่นว่าจองไม่ทัน เอาของมาน้อยไปหรือเปล่า ล่าสุดเลยมีการประกาศจะวางจำหน่ายมือถือรุ่นนี้อีกครั้งในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้

Xperia 1 ที่จะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนนี้จะยังมีให้เลือกซื้อกันทั้ง 3 สี ดำ, เทา, ม่วง เช่นเคย โดยจะวางจำหน่ายผ่าน Sony Store Online และหน้าร้าน ซึ่งประกอบด้วย โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทั้ง สาขา และร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพวัฒน์ จำนวน สาขา

Xperia 1 มาพร้อมเทคโนโลยีสุดตื่นตา เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีจอแสดงผล 4K OLED กับอัตราส่วนภาพที่คมชัดเหมือนโรงภาพยนตร์ด้วยจอแสดงผล 21:9 CinemaWide 6.5” 4K HDR OLED ด้วยความร่วมมือของวิศวกรจากทีมกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ดิจิทัล “CineAlta” ทำให้ Xperia 1 สามารถแสดงเฉดสีได้ตามที่ผู้กำกับภาพยนตร์ต้องการ

Xperia 1 ยังมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว Triple Camera ทำให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพได้อย่างสร้างสรรค์ในทุกสถานการณ์ และสภาพแสงทุกรูปแบบ ไม่ว่าถ่ายภาพผ่านเลนส์ 16 มม. สำหรับภาพแนวนอนมุมกว้าง เลนส์ 26 มม. ที่ใช้งานได้หลากหลาย และเลนส์ 52 ม. สำหรับซูมออพติคอลได้ถึง เท่า มีระบบประมวลผลภาพ BIONZ X™ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีจากกล้อง Alpha ของ Sony และ Eye AF ตัวแรกของโลกในสมาร์ทโฟน

ช่องทางการวางจำหน่าย Sony Xperia 1

 • Sony Store Online
 • โชว์รูม Sony Store จำนวน 6 สาขา
  – สยามพารากอน
  – เอ็มควอเทียร์
  – ไอคอนสยาม
  – เซ็นทรัลพระรามเก้า
  – เดอะมอลล์บางกะปิ
  – เดอะมอลล์บางแค
 • ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ โดยบูรพวัฒน์
  – เดอะมอลล์งามวงศ์วาน
  – เซ็นทรัลชลบุรี
  – เซ็นทรัลระยอง

สำหรับราคาของ Xperia 1 นั้นอยู่ที่ 31,990 บาท ซึ่งในรอบนี้ยังไม่วันเวลาวางจำหน่ายที่ชัดเจนออกมา นอกจากปลายเดือนสิงหาคม รวมถึงโปรโมชั่นและของแถมต่างๆ ว่าจะมีเซอร์ไพรส์แถมอะไรเป็นพิเศษให้หรือไม่ หากทางเราทราบจะรีบมาบอกกันทันทีครับ