ใช้เวลาซักพักเลยสำหรับแบรนด์มือถือญี่ปุ่นอย่าง Sony Xperia ที่กว่าจะปรับตัวมาผลิตมือถือกล้องคู่ (Xperia XZ2 Premium) เพื่อแข่งกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาดที่เริ่มผลิตมือถือกล้องคู่มาได้ 2 -3 ปีแล้ว และแน่นอนว่าเราจะได้เห็นมือถือ Xperia รุ่นต่อๆ ไปเริ่มใช้เทคโนโลยีกล้องคู่มากขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดก็มีข้อมูลหลุดออกมาแล้วว่ามือถือเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง Xperia XZ3 ก็จะมาพร้อมกล้องหลังคู่อีกเช่นกัน.. แต่ไม่ใช่แค่นั้นนะ เพราะมันอาจจะมาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ด้วย

ข้อมูลดังกล่าวได้หลุดออกมาพร้อมกับภาพที่โชว์ให้เห็นเซ็นเซอร์กล้อง 2 คู่ ที่คาดว่าจะเป็นเซ็นเซอร์กล้องของมือถือเรือธงอย่าง Xperia XZ3 นั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรมากไปกว่านี้เลย ว่ากล้องหน้าคู่ของ Xperia XZ3 จะมีลูกเล่นอะไรพิเศษไปกว่าการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอรึเปล่า หรือไม่แน่ว่าอาจจะเอามาใช้เป็นกล้องสำหรับจับภาพแบบ 3 มิติ เพื่อใช้ในการปลดล็อคเครื่องก็ได้ และสำหรับเซ็นเซอร์กล้องหลังก็มีความคล้ายคลึงกับเซ็นเซอร์ที่ใช้ใน Xperia XZ2 Premium (อาจจะเป็นเซ็นเซอร์ตัวเดียวกัน?)

ทางสื่อของประเทศญี่ปุ่นบอกว่าภาพและข้อมูลชุดนี้มาจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เลยล่ะ และก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น Xperia XZ3 มือถือซีรีส์ Xperia รุ่นแรกที่มีกล้องถึง 4 ตัว ในงาน IFA 2018 ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตอนสิ้นเดือนสิงหาคม 2561 นี้ก็เป็นได้

 

ที่มา : GSMArena