fbpx
News

Yamaha เปิดตัวหูฟังไร้สาย TW-E7A มีระบบตัดเสียงรบกวน ANC และกันน้ำ IPX5 ราคาราว 7,200 บาท

บรรดาผู้ผลิตหูฟังยักษ์ใหญ่ทั้งหลายต่างก็เปิดตัวหูฟังไร้สาย TWS (true wireless) แบบมีระบบตัดเสียงรบกวนล้ำ ๆ อย่าง ANC (active noise cancelation) กันไปแทบจะทุกแบรนด์แล้ว ในที่สุดแบรนด์เครื่องเสียง Yamaha ก็ได้โดดลงมาร่วมแจมกับเค้าด้วยสักที โดยการส่ง TW-E7A ลงมาลุยในตลาดนี้ ซึ่งนอกจากจะมี ANC แล้ว อื่น ๆ ที่เหลือทั้งสเปคและฟีเจอร์ก็ใส่มาให้อย่างครบครัน แถมยังกันน้ำที่ระดับ IPX5 ด้วย สนนราคาประมาณ 7,200 บาท

Yamaha TW-E7A

TW-E7A เป็นหูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ มาพร้อมกับไดรเวอร์แบบไดนามิก ขนาด 6.2 มิลลิเมตร สามารถตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 20 Hz – 20 kHz เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เล่นเพลงได้อย่างเสถียรและมี latency ต่ำด้วย Bluetooth 5.0 รองรับทั้ง SBC, AAC, และ aptX จาก Qualcomm ส่วนน้ำหนักของตัวหูฟังแต่ละข้างนั้นจะอยู่ที่ 7 กรัม

นอกเหนือจากระบบตัดเสียงรบกวน ANC ซึ่งถือเป็นคีย์ฟีเจอร์ตามที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว TW-E7A ยังมีโหมด Ambient Sound เปิดรับเสียงแวดล้อมภายนอกมาให้ใช้งานกันอีกด้วย แต่ที่น่าสนใจจริง ๆ คงจะหนีไม่พ้นฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Listening Care โดยความสามารถของมันก็คือ ทำให้ตัวหูฟังเปล่งเสียงได้ครบทุกย่านความถี่แม้จะเปิดเสียงเบาก็ตาม ซึ่งเดิมทีมันคือ YPAO (Yamaha Parametric room Acoustic Optimizer) ที่เป็นกรรมสิทธิ์การปรับแต่งเสียงตามแบบฉบับของ Yamaha ที่ใช้กับระบบเครื่องเสียงโฮมเทียเตอร์ของตัวเอง แต่ตอนนี้ได้พัฒนาจนสามารถนำมาใช้กับหูฟังขนาดจิ๋ว ๆ ได้แล้ว

แบตเตอรี่ในตัวหูฟัง TW-E7A สามารถใช้งานแบบเปิด ANC ต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง ในขณะที่การชาร์จจากเคสจะทำได้ทั้งหมด 3 ครั้ง รวมเป็น 20 ชั่วโมง โดยที่ตัวเคสจะรองรับการชาร์จแบบไร้สายด้วย

Yamaha TW-E5A & TW-E3A

นอกจากนี้ยังมี TW-E5A และ TW-E3A อีกสองรุ่นในซีรีส์เดียวกันที่ Yamaha นำมาเปิดตัวด้วย โดยรุ่น TW-E5A จะถูกตัดระบบ ANC ออกไป แต่ใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่าที่ 6.5 ชั่วโมง เมื่อชาร์จกับเคสก็จะสามารถใช้งานได้สูงสุดเป็น 26 ชั่วโมง

ส่วนฝั่ง TW-E3A เป็นรุ่นน้องเล็กสุด ที่ถูกตัดออกไปทั้งระบบ ANC และ Ambient Sound โดยเหลือเพียงแค่ฟีเจอร์ Listening Care รวมถึงลดขนาดไดรเวอร์ลงเหลือ 6 มิลลิเมตร จากเดิม 6.2 มิลลิเมตร

ราคาและการวางจำหน่าย

สำหรับพี่ใหญ่ TW-E7A จะมีราคาอยู่ที่ 230 เหรียญ (≈7,200 บาท) ส่วน TW-E5A มีราคาถูกลงมาอีกระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับคนไม่แคร์ ANC ที่ 160 เหรียญ (≈5,000บาท) และน้องเล็ก TW-E3A จะมาพร้อมกับราคาย่อมเยากว่าใครที่ 130 เหรียญ (≈4,000 บาท) โดยหูฟังทั้ง 3 รุ่นนี้จะวางจำหน่ายบางประเทศภายในเดือนตุลาคมนี้ สำหรับประเทศไทยยังไม่มีข้อมูลการวางจำหน่ายแต่อย่างใดในตอนนี้ครับ

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : Yamaha (TW-E7A, TW-E5A, TW-E3A )

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    Aon Ja Post on October 9, 2020 at 7:15 am

    #1023726

    ถือว่าน่าสนอยู่ อยากรู้เลยว่าเสียงจะดีแค่ไหน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save