fbpx
News

แอป YouTube เพิ่มฟีเจอร์ปรับความเร็ววิดีโอ พร้อมให้แชทและแชร์วิดีโอกับเพื่อน

YouTube เตรียมใส่ฟีเจอร์ใหม่ในแอปสำหรับมือถือทั้ง Android และ iOS โดยหนึ่งในฟีเจอร์ที่มีมาได้ซักพักแล้วก็คือการปรับความเร็วของวิดีโอ ซึ่งก่อนหน้านี้จะเปิดให้ใช้เฉพาะใน PC เท่านั้น (หรือใช้มือถือเปิดผ่านแอป Chrome แบบ Request Desktop Site) ส่วนอีก 1 ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดก็คือการส่งข้อความและแชร์วิดีโอกับเพื่อนผ่านแอปของ YouTube เอง

เป็น 1 ในฟีเจอร์ที่มีผู้ใช้แอป YouTube บนมือถือเรียกร้องกันมานานมากแล้วว่าทำไมถึงไม่ยอมเปิดให้ใช้กันซะที กับฟีเจอร์ปรับความเร็วในการเล่นวีดีโอ และในที่สุด YouTube ก็ยอมเอาฟีเจอร์นี้มาใส่ให้แอปมือถือจนได้ ซึ่งการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ก็เหมือนกับที่ใช้บน PC นั่นแหละ คือกดที่ปุ่ม 3 จุด ตรงมุมขวาบนตอนที่เล่นวิดีโอ จากนั้นก็เลือกที่ Speed เพื่อปรับความเร็วได้เลย มีตั้งแต่ความเร็ว 0.25 เท่า ไปจนถึง 2 เท่า เหมือนบน PC

ส่วนอีก 1 ฟีเจอร์ใหม่ที่ YouTube นำเสนอก็คือการส่งข้อความหรือแชร์วิดีโอที่เราต้องการให้กับเพื่อนๆ โดยการใช้งานฟีเจอร์นี้ก็ง่ายๆ แค่ระหว่างที่เราดูวิดีโออยู่ ให้กดที่ Share จากนั้นในช่อง Share จะมีแถบใหม่ Share on YouTube ขึ้นมา ซึ่งในแถบนั้นจะมีรายชื่อเพื่อนๆของเราอยู่ (สามารถเลือกเพื่อนที่ต้องการแชร์วิดีโอได้ทีละหลายคน) เมื่อเราส่งวิดีโอให้เพื่อนๆเรียบร้อยแล้ว ทางฝั่งที่ได้รับข้อความก็จะมี Notification แจ้งเตือนให้กดเข้ามาร่วมดูวิดีโอด้วยกัน เมื่อกดเข้ามาแล้วก็จะเข้ามาที่หน้าวิดีโอนั้น โดยมีช่องแชทอยู่ข้างล่างให้เราได้คุยกับกลุ่มเพื่อนที่เราได้แชร์วิดีโอให้ และในระหว่างที่แชทกับเพื่อนๆอยู่ ก็ยังสามารถแว่บออกไปเลือกวิดีโออื่นๆ มาแชร์ต่อในห้องแชทได้อีกเรื่อยๆ หรือจะชวนคนอื่นเข้ามาดูอีกก็ยังได้

ทั้ง 2 ฟีเจอร์ใหม่กำลังปล่อยอัพเดทให้ผู้ใช้ทั่วโลกเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ใช้ในบ้านเราก็อาจจะต้องรอการอัพเดทอีกซักพักนึงนะครับ

 

ที่มา : Phonearena, 2, 9to5google

5 Comments

 1. theproject

  theproject Post on August 9, 2017 at 7:13 am

  #978763

  ว๊าว…น่าสนุก

 2. nutartworks

  nutartworks Post on August 9, 2017 at 8:45 am

  #978768

  อยากได้ฟีเจอร์ปิดโฆษณามากกว่า เอามือถือฟังเดอะช็อคแล้วรำคาญมาก ฟังไปแป๊บๆ โฆษณาดัง แล้วมีตลอดคลิบด้วย

 3. Sickness

  Sickness Post on August 9, 2017 at 8:48 am

  #978769

  แชร์นี่ดูสะดวกดีนะ แต่ปรับความเร็ว ผมละคนนึงตั้งแต่ใช้ youtube มานี่ นับครั้งได้เลย

  • Avatar

   Rak Binn Post on August 10, 2017 at 11:47 am

   #978815

   ผิดกับผมนะ ผมใช้สปิดบ่อยใกล้เคียงกับแชร์ให้เพื่อนเลย (แต่ถ้านับว่าแชร์บน g+ มีเท่ากับ 0 นะ)

 4. Avatar

  juntho Post on August 10, 2017 at 4:12 pm

  #978820

  ผมใช้บ่อยมากดูรายการที่ x1.5-2.0 ตลอดเลย

  ยกเว้นฟังเพลงดูหนังที่จะดูแบบปกติ

Leave a Reply

To Top