ดูเหมือน Google จะเริ่มใส่ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้กับแอป YouTube บนมือถืออยู่เรื่อย ๆ เลย อย่างไม่กี่วันก่อนก็พึ่งปล่อยฟีเจอร์ Loop videos ให้ผู้ใช้บางรายได้ทดสอบกัน ล่าสุดก้ได้มีฟีเจอร์ใหม่มาอีกแล้ว…คราวนี้เป็นฟีเจอร์สำหรับส่องคอมเมนต์ต่าง ๆ ได้ ตอนที่เรากำลังดูคลิปแบบเต็มจอนั่นเอง

ปกติแล้ว เวลาที่เราดูคลิปบนแอป YouTube บนมือถือแบบเต็มจอ ก็แน่นอนว่าจะมองไม่เห็นคอมเมนต์ทั้งหลายแหล่ที่อยู่ด้านล่างคลิป ถ้าหากจะไล่ดูคอมเมนต์ก็ต้องออกมาที่โหมดปกติซะก่อน ถึงจะไถดูคอมเมนต์ได้ ซึ่งคลิปที่เล่นอยู่ก็จะถูกหดลงเหลือแค่ประมาณ 1/3 ของหน้าจอเท่านั้น…ดูแล้วไม่สะใจอีก

แต่สำหรับการอัปเดตใหม่ของแอป YouTube จะเพิ่มฟีเจอร์กล่องคอมเมนต์ขึ้นมาบนหน้าคลิปที่กำลังเล่นอยู่ในโหมดเต็มหน้าจอ โดยตัวคลิปก็จะถูกหดลงไปด้านข้างประมาณ 2/3 ของหน้าจอ เพื่อให้กล่องคอมเมนต์เด้งขึ้นมาได้ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถไถดูคอมเมนต์ คอมเมนต์เอง หรือจะกด X ปิดกล่องคอมเมนต์ไปเลยก็ได้

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่จะเข้ามาช่วยให้เราใช้งาน YouTube ได้สะดวกขึ้น สำหรับคนที่อยากจะดูคลิปไปด้วย แล้วอยากจะอ่านคอมเมนต์ไปด้วยแบบนี้…ยิ่งเป็นคลิปสยอง ๆ หรือคลิปลุ้น ๆ ถ้าได้อ่านคอมเมนต์ระหว่างดู อย่างน้อยจะได้รู้ว่าผีจะออกมาตอนไหน (จะได้เตรียมใจทัน 555)

ฟีเจอร์ดังกล่าวพึ่งจะเริ่มปล่อยเวอร์ชั่นทดสอบให้กับผู้ใช้งานบางคนเท่านั้นนะครับ ถ้าหากว่าได้รับเสียงตอบรับที่ดี Google ก็จะเริ่มปล่อยให้กับผู้ใช้งานอุปกรณ์ Android ได้ใช้กันต่อไป

 

ที่มา : PhoneArena