fbpx
News

YouTube Kids เปิดให้บริการในไทยแล้ว สีสันน่ารักสดใส ควบคุมเนื้อหาและเวลาเล่นได้

YouTube ตอนนี้ถือว่าเป็นสื่อหลักอย่างนึงที่ทุกคคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ แล้ว โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เติบโตมาในยุคทีมีสมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตก็สามารถเข้าถึงคลิปและวิดีโอต่างๆ ได้ง่าย แต่คลิปบางอย่างหรือรายการบางประเภทก็ยังไม่เหมาะสมกับเด็ก เพราะฉะนั้น YouTube Kids จึงได้ถือกำเนิดออกมา ซึ่งในตอนนี้ก็เปิดให้บริการในไทยเต็มรูปแบบแล้ว

ด้วยหน้าตาของแอปที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับเด็กมากขึ้น ทั้งเรื่องของความน่ารักของไอคอน สีสัน และเมนูต่างๆ นั้นถูกจับเรียงใหม่ให้ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน

นอกจากนั้นทาง YouTube ประเทศไทยเองก็ได้จับมือกับพันธมิตรช่องรายการต่างๆ ที่ดูแล้วเหมาะสมสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นรายการเพลงต่างๆ การสอนร้องเพลง สอนภาษา งานฝีมือ การเรียนรู้ต่างๆ หรือแม้แต่กระทั่งการ์ตูนหลากหลายประเภท โดยมีการแบ่งรายการออกเป็นหมวดหมู่ให้หาได้ง่ายขึ้น

ส่วนวิธีการใช้งานก็ไม่ได้ยากเลย แถมพ่อแม่และผู้ปกครองยังจะสามารถวางใจได้มากขึ้นในการเข้าไปค้นหาวิดีโอออนไลน์ เพราะ YouTube Kids มีตัวเลือกต่างๆ เพื่อช่วยควบคุมการใช้งานและการเข้าถึงเนื้อหาของลูกๆ หลานๆ ได้ มากขึ้น

 • โหมดการอนุมัติจากผู้ปกครอง: ผู้ปกครองสามารถเลือกวิดีโอและช่องต่างๆ ที่ต้องการให้บุตรหลานชมในแอปพลิเคชันได้ โดยตอนนี้ได้เปิดให้บริการทั่วโลกสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ Android ก่อน ส่วน iOS จะตามมาในเร็วๆ นี้

 • การเปิด/ปิดการค้นหา: ผู้ปกครองสามารถปิดการค้นหาบนแอปพลิเคชัน YouTube Kids เพื่อควบคุมให้ลูกหลานรับชมได้เฉพาะช่องที่ได้รับการยืนยันโดย YouTube Kids (หากปิดการค้นหา จะไม่มีการแนะนำวิดีโอจาก YouTube Kids)

 • โปรไฟล์ของบุตรหลาน : สามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับบุตรหลานแต่ละคนในครอบครัวได้ โดยแต่ละโปรไฟล์จะมีการตั้งค่าการรับชมและวิดีโอแนะนำเป็นของตนเอง จึงทำให้การใช้แอป YouTube Kids เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ละคนก็จะมีโปรไฟล์ในการรับชมของตนเอง

 • รหัสผ่านที่กำหนดเองสำหรับเด็กๆ: เด็กต้องการความเป็นอิสระ ดังนั้นเราจึงให้พวกเขาตั้งรหัสผ่านส่วนตัวได้เองเพื่อเข้าสู่โปรไฟล์ของตนเอง ซึ่งบางครั้งพวกเขาไม่ต้องการให้พี่น้องเข้าไปดู แต่ผู้ปกครองก็สามารถยกเลิกรหัสผ่านของพวกเขาเพื่อเข้าสู่แอปฯ ได้ตลอดเวลา

 • ตัวจับเวลา: ตั้งค่าตัวจับเวลาเพื่อจำกัดระยะเวลาที่ใช้ YouTube Kids โดยแอปจะทำการแจ้งเตือนลูกๆ หลานๆ เมื่อหมดเวลาใช้งาน โดยผู้ปกครองไม่จำเป็นต้องเป็นคนบอกเอง

และในตอนนี้ YouTube Kids ก็เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว ทั้งบน Android และ iOS คุณพ่อคุณแม่สามารถลองไปโหลดมาใช้งานกันได้เลย

YouTube Kids
YouTube Kids
Developer: Google LLC
Price: Free
‎YouTube Kids
‎YouTube Kids
Developer: Google LLC
Price: Free

2 Comments

 1. parotz Post on September 30, 2018 at 6:02 pm

  #998932

  รอจนตอนนี้ลูกโต รูทเครื่องเอง ลงยูทูปแว๊นเองได้แล้ว >,,<

 2. martinjol Post on October 1, 2018 at 8:51 am

  #998942

  ควรมีมานานแล้ว ต้องคอยส่องตลอดว่าลูกกำลังดูอะไรใน youtube เหมาะสมกับวัยหรือเปล่า

Leave a Reply

To Top