กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ หลังจากที่คอนเสิร์ต KINNPORSCHE THE SERIES WORLD TOUR 2022 BANGKOK พึ่งจบไปเมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา กระแสคินน์พอร์ชก็มาแรงไม่หยุดจนมีการประกาศรอบเพิ่ม ด้วยเหตุนี้ผู้เขียนจึงปิ๊งไอเดีย รวมหนังและซีรีส์วาย เอาใจคอหนังวายกันซักหน่อย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เข้ามาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละเรื่องจะฟินจนคนดูเคลิ้มขนาดไหน

1.Sky in your heart

Play video

ประเดิมความฟินที่เรื่องแรก Sky in my heart หรือชื่อไทยว่า “ขั้วฟ้าของผม” เรื่องราวของหมอขั้วฟ้า หมอหนุ่มหน้าตาดีที่ได้ต้องไปทำงานในพื้นที่ที่ห่างไกลถึงบนดอย ซึ่งนั่นก็ทำให้เค้าได้มาเจอกันกับปริ๊นซ์ ครูอาสาที่ตอนแรกทั้งสองต่างก็ไม่ชอบขี้หน้ากันเลยนะ แต่ว่าพออยู่ด้วยกันไปมากลับกลายเป็นว่าถ้าขาดกันไปจะอยู่ต่อไปยังไงล่ะทีนี้

นักแสดง : จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์, จิรันธนิน ตรัยรัตนยนต์

ช่องทางการรับชม : VIU

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod

 

2.Star in my mind

Play video

มี Sky in my heart แล้วก็ต้องมี Star in my mind สิ ถึงจะสมบูรณ์… เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีคนในใจ คนที่ไม่ว่าจะยังไงเราก็ยังรักเค้าได้ตลอดและรอให้เค้าเปิดใจไม่ว่าจะต้องรอนานแค่ไหนก็ตาม เหมือนกับดาวเหนือที่แอบรักเพื่อนร่วมชั้นอย่างคาบคลื่น ในความรู้สึกครั้งนั้นหลายคนอาจมองว่ามันคือความรักเด็ก ๆ ที่ผ่านมาแล้วก็คงจะผ่านไป แต่ว่าสำหรับดาวเหนือแล้วนั้น คาบคลื่นจะยังคงเป็นที่หนึ่งในใจเค้าเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

นักแสดง : อาเชน ไอย์ดึน, ณัฎฐ์ฐชัย บุญประเสริฐ

ช่องทางการรับชม : VIU

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/

 

3.Even Sun

Play video

ซีรีส์ติด Top 4 ใน iQIYI เรื่องราวของซัน เด็กหนุ่มผู้มีอาชีพรับจ้างทวงหนี้ แต่ก็ไม่เคยทวงใครได้ซักทีเพราะเจอลูกหนี้ประเภท ไม่มี ไม่หนี แล้วก็ไม่จ่าย ซึ่งล่าสุดซันไได้รับภารกิจจากพ่อของเค้าเองว่าให้ไปทวงเงินจำนวน 10 ล้านบาทจากคนที่ชื่ออาทิตย์ที่เกาะอาทิตย์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ทีนี้ซันไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เพราะว่าถ้าทวงไม่ได้ ก็จะโดนฟ้องล้มละลาย และแน่นอนว่ารอบนี้ซันทวงจริง ทวงยิบ ทวงถี่จนนายอาทิตย์ทนไม่ไหว ก็เลยหลอกให้ซันตามไปที่บ้านร้างแล้วก็ขังไว้ในนั้น โอ้ย..ดูแล้วนึกถึงจำเลยรักเลยนะคะเนี่ย

นักแสดง : บุ๋น นพนัฐ กันทะชัย,เปรม วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์,หล่ง หล่งซื่อ ลี

ช่องทางการรับชม : iQIYI

ลิงก์ : https://www.iq.com/play/even-sun-episode-1-r9jlhjpm94?lang=en_us

 

4.Cherry Magic

Play video

Cherry Magic ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ!! อีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนดูแล้วใจเต้นตึ้กตั้กไม่เป็นจังหวะเลยค่ะแม๊…เรื่องราวของคิโยชิ พนักงานวัย 30 ปีที่ทำงานไปวัน ๆ และยังไม่มีแฟนเพราะว่าเป็นคนชอบเก็บตัว ไม่กล้าเข้าหาใคร จนกระทั่งอายุล่วงเลยมาวัย 30 นี่แหละ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตก็มาเยือน เพราะว่าจู่ ๆ เค้าก็มีพลังวิเศษที่เพียงแค่แตะตัวของอีกคนก็จะรับรู้ถึงจิตใจของคนนั้นได้ ซึ่งหลังจากที่เค้าได้สัมผัสคุโรซาวะ เซลล์หนุ่มสุดหล่อประจำออฟฟิศ ก็ทำให้คิโยชิได้รู้ว่า ผู้ชายที่เห็นกันอยู่ทุกวันนี้นี่แอบคลั่งรักเค้าเอามาก ๆ เลยนะเนี่ย

นักแสดง : อากะโซ เอจิ, Keita Machida

ช่องทางการรับชม : Wetv

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://wetv.vip/th/play/6b2ol4xx6ttgen3-Cherry-Magic-

 

5.Special

Play video

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่บอกเลยว่า “ต้องดู” ค่ะ เพราะว่า ฟีลกู้ดมากกก ทำให้เราได้เข้าใจ ได้เห็นมุมมองของคนที่เป็น LQBTQ ที่เป็นโรคสมองพิการว่าเค้าก็เป็นคนธรรมดาคนนึงที่มีความพิเศษอยู่ในตัวเหมือนกับที่พวกเรามี ไม่ต่างกันเลย (หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้ต้องแอบคิดในใจว่าซีรีส์เศร้าแน่ แต่ไม่เลยค่ะ) Special เรื่องราวของไรอัน เกย์ที่มีโรคประจำตัวคือโรคสมองพิการ ซึ่งเค้าพยายามจะใช้ชีวิตวัยรุ่นของเค้าให้ปกติเหมือนวัยรุ่นทั่วไปก็แค่นั้นเอง แต่บชีวิตอะเนอะ พระเจ้าคงไม่ปูทางด้วนพรมนิ่ม ๆ ไว้ให้หรอก ก็ต้องมีอุปสรรคและเรื่องที่ทำให้เราต้องตัดสินใจเลือกบ้าง อย่างเรื่อง Sex ซึ่งไรอันจะจัดการกับมันยังไง ต้องเข้าไปดูเองนะคะ

นักแสดง : Ryan O’Connell, Punam Patel, Jessica Hecht

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Special&jbv=80987458

 

6.Uncouple

Play video

มาต่อกันที่เรื่องราวที่ทำเอาเสียน้ำตาเป็นลิตร เรื่องนี้ของจริงแล้วค่ะ เตรียมทิชชู่รอได้เลย เรื่องราวของไมเคิล ลอว์สัน หนุ่มวัยกลางคนผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต เรียกได้ว่าเพอร์เฟคเลยแหละ แต่ว่าจู่ ๆ ก็เหมือนถูกฟเ่ผ่าเข้ากลางใจ เมื่อชายที่เค้ารัก จู่ ๆ ก็ ทิ้งเค้าไปในวันเกิดครบรอบ 50 ปีของเค้า… อืม มันรู้สึกเคว้งเลยนะถ้าจู่ ๆ โดนแฟนบอกเลิกวันเกิดเนี่ย ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้ทำให้ไมเคิลตั้งหลักไม่ทัน สับสน และไม่รู้จะไปทางไหนดี รู้ตัวอีกทีตัวเองก็กลายเป็นเกย์โสดวัยกลางคนอย่างโดดเดี่ยวในเมืองนิวยอร์กซะแล้ว

นักแสดง : Neil Patrick Harris, Tuc Watkins, Tisha Campbell

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Uncouple&jbv=81465093

 

7.Dear Doctor I’m Coming for Soul

Play video

มาต่อกันที่ซีรีส์วายแนวลึกลับ โลกหลังความตายกันค่ะ เรื่องราวของหมอที่สามารถเห็นยมทูตมารับวิญญาณคนไข้ที่ตนรักษาได้ ซึ่งนายยมทูตตนนี้มักจะปรากฎตัวมาพร้อมกับตั๋วใบสีขาว ๆ ในมือ ทำให้คุณหมอได้ตั้งชื่อเค้าว่า”ตั๋วผี” ซึ่งคุณหมอมักจะหงุดหงิดทุกครั้งเวลาที่นายยมทูตมาวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ (ก็แน่ล่ะ ใครจะชอบเห็นวิญญาณบ่อย ๆ อะเนอะ แถมยังไม่ใช่วิญญาณธรรมดาอีก) แต่ความรักมันมักไม่เลือกที่และไม่มีเหตุผล การเจอหน้ากันบ่อย ๆ หัวใจก็มีคล้อยตามกันบ้างแหละจ้า ว่าแต่ ความสัมพันธ์แบบมนุษย์และยมทูตแล้วมันจะเป็นไปได้ยังง๊ายยยย

นักแสดง : Nutchapon Rattanamongkol, Karn Kasidej

ช่องทางการรับชม : iQIYI

ลิงก์ : https://www.iq.com/album/dear-doctor-i-m-coming-for-soul-2022-1efkayl4eg1?lang=en_us

 

8.Ossan’s Love

Play video

ซีรีส์วายของญี่ปุ่นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ แถมได้ขยับโหนกแก้มตลอดเรื่อง Ossan’s Love เรื่องราวของหนุ่มโสดวัยเลขสามที่มีฝันอยากจะมีภรรยาและสร้างครอบครัวไปด้วยกัน แต่ดั๊นไม่มีใครมาสนใจเค้าเลยเนี่ยสิจึงทำให้เค้าโสดสนิทจนถึงทุกวันนี้ แต่ก็ใช่ว่าในโลกใบนี้จะไม่มีใครรักฮารุตะเลยนะ เพราะหารู้ไม่ว่าในออฟฟิศที่เค้าทำงานอยู่นั้นมีเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน (ที่เป็นผู้ชาย) แอบชอบเค้าอยู่นั่นเอง

นักแสดง : Kei Tanaka, Kento Hayashi, Hidekazu Mashima

ช่องทางการรับชม : VIU

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/222497/Ossan%E2%80%99s-Love

 

9.What did you eat yesterday

Play video

What did you eat yesterday ซีรีส์ที่ถ่ายทอดความรักผ่านอาหารมื้อเย็นของ 2 คู่รักที่บุคลิกต่างขั้ว ชิโระ คาเคย์ ทนายหนุ่มผู้มีนิสัยสุขุม ไม่สุงสิงกับใคร และไม่เปิดเผยตัวตนใด ๆ ให้สาธารณะชนรู้ กับ เคนจิ ยาบูกิ ช่างตัดผมหนุ่มผู้ชอบเข้าสังคม เค้าชอบเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของเค้าให้ลูกค้าฟังอย่างภาคภูมิใจ ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะดูไม่น่าจะอยู่ด้วยกันได้ แต่ในทางกลับกัน ไอ้ความแตกต่างที่ไปคนละทิศละทางนี้นั้นมันเป็นการเติมเต็มกันอย่างเรียบง่ายและลงตัวเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : Seiyō Uchino, ฮิเดโตชิ นิชิจิมะ

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=what&jbv=81199260

 

10.Kinnporsche

Play video

ขอปิดท้ายด้วยซีรีส์วายสุดโด่งดังของไทยแห่งปี หากไม่มีเรื่องนี้ในบทความนี้อิชั้นคงจะบาปกรรมมาก ๆ เลยค่ะ Kinnporshe เรื่องราวของคินน์ ลูกชายคนรองจากครอบครัวมาเฟียใหญ่ที่ได้หนีตายจากการตามล่าอย่างโหดเหี้ยมของครอบครัวคู่อริ จนได้ไปเจอกับพอร์ช เด็กเสิร์ฟสุดธรรมดาที่ลีลาการต่อสู้ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งพอร์ชได้รับข้อเสนอเป็นบอดี้การ์ดให้คินน์เด้วยความจำใจ และยิ่งนานวันเข้ายิ่งพวกเค้าได้ใกล้ชิดกันทุกวัน จึงทำให้น้ำแข็งในหัวใจเริ่มละลายและกลายเป็นความรักแบบถอนตัวไม่ขึ้น และความรักครั้งนี้ไม่ใช่ความรักแสนหวานเหมือนในนิทานก่อนนอนทั่วไปด้วย แต่มันต้องแลกกับความอันตรายแบบนองเลือด

นักแสดง : ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์, ภาคภูมิ ร่มไทรทอง

ช่องทางรับชม : iQIYI

ลิงก์ : https://www.iq.com/album/kinnporsche-the-series-la-forte-2022-

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์วายที่ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้ 10  เรื่องแน่น ๆ หวังว่าจะถูกใจสายวายกันถ้วนหน้านะค้า (ไม่ได้เป็นสายวายก็ดูได้นะ) แล้วถ้าหากว่ามีเรื่องไหนแนะนำก็สามารถคอมเม้นท์มาบอกบุญผู้เขียนได้ หรือเชอบเรื่องไหนก็แวะมาคุยเล่นกันค่ะ และถ้าหาก 10 เรื่องนี้ยังไม่สาแก่ใจก็แวะมาดูเรื่องอื่นที่น่าสนใจในบทความข้างล่างนี้ก่อนค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์ไทยน่าดู ทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า จาก Netflix, VIU และ iQIYI