ปกติที่ผ่านๆ มาในปี 2019 การที่มือถือแต่ละแบรนด์จะพยายามหลีกเลี่ยงติ่งกล้องหน้า คือใช้กล้อง Pop-Up แต่วิธีนี้จะไม่ใช้กับ ZTE เพราะได้จดสิทธิบัตรใหม่แปลกแหวกแนวกว่าเดิมคือ ทำมือถือสองหน้าจอ โดยจอสองที่เพิ่มมาจะอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่องออกแบบไว้สำหรับถ่ายเซลฟี่ ซึ่งตัวเครื่อง ZTE รุ่นใหม่นี้เองตัดกล้องหน้าออก ส่วนจอด้านหน้าจะเป็นแบบ Full Screen Display ไร้ขอบ ไร้ติ่ง

จากสิทธิบัตรล่าสุดนี้ ทาง ZTE จะใช้กล้องหลักหรือ 2 กล้องจากด้านหลังเพื่อถ่ายเซลฟี่ ทำให้ได้ภาพที่มีรายละเอียดคมชัด และใช้ประสิทธิภาพกล้องจากตัวเครื่องได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้จากรูปไฟล์เรนเดอร์ที่ออกมาแสดงให้เห็นกว่าตัวเครื่องจะใช้ลำโพงสองตัว ไม่มีรูหูฟัง 3.5 ไม่มีปุ่มสแกนนิ้วมือด้านหลัง และใช้พอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB Type C ตามปกติ

Play video
ถึงอย่างนั้นนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ZTE ได้ใช้แนวคิดของมือถือสองหน้าจอ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว ZTE เคยจดแนวคิดของ ZTE Axon M ที่เป็นมือถือพับได้ 2 หน้าจอ กับ ZTE Nubia X ที่เป็นรุ่นเรือธงมีสองหน้าจอเต็มๆ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และจากแนวคิดสิทธิบัตรนี้ก็ดูเหมือนว่าจะออกแบบมาเพื่อเป็น Nubia X รุ่นใหม่ที่มีรูปทรงลักษณะที่ดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิมนั่นเอง ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวในเร็ววันนี้

 

ที่มา :  mashable mobielkopen