[Review] รีวิว Huawei Mate 8 กำเนิดสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยมจากค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

By Octopatr
Posted at 11/02/2016 08:59
82259 reads

Huawei Mate 8 สมาร์ทโฟนเรือธงพันธ์แรงและอึดของ Huawei ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ได้เล่นมันมาเกินสัปดาห์แล้ว และส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับการใช้งานมันอยู่ไม่น้อย เลยขอจัด รีวิว Huawei Mate 8 ให้ทุกคนได้ลองอ่านลองชมกันก่อนตัดสินใจ เพราะนี่เป็นครั้งแรกของ Huawei ที่เปิดตัวเรือธงมาในราคาทะลุ 2 หมื่นบาท ท้าชนทั้ง Samsung, Apple และ Sony แบบไม่กลัวเกรง

คลิปรีวิว Huawei Mate 8

สเปค Huawei Mate 8 (Premium)

 • Android 6.0 Marshmallow + EMUI 4.0
 • จอขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด Full-HD 1080 x 1920 พิกเซล
 • CPU Kirin 950 octa-core (4 x Cortex A-72 2.53GHz / 4 x Cortex A-53 1.8GHz)
 • GPU Mali-T880MP4
 • RAM 4GB  / ROM (หน่วยความจำภายใน) 64GB 
 • รองรับ microSD
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล Sony IMX298 กันสั่น 3 แกน ระบบโฟกัส 3 รูปแบบ (PDAF, CAF, Smart Scene AF) Dual LED Flash
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ 4,000 mAh
 • เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ
 • รองรับการใช้งาน 2 ซิม (nanoSIM + Hybrid slot)
 • ราคาเปิดตัวในไทย 23,990 บาท

สำหรับ Huawei Mate 8 รุ่นที่นำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยนั้นมีเฉพาะรุ่น Premium Edition ที่มาพร้อม RAM 4GB และ ROM 64GB เท่านั้นนะครับ นั่นหมายความว่าสีที่มีวางจำหน่ายก็จะมีแค่ 2 สีคือ สีทอง Champagne Gold และสีน้ำตาล Mocha Brown ในส่วนของสีเงินและสีขาวนั้นเป็นรุ่น Standard Edition เลยไม่มีวางขาย

ตัวกล่องของ Mate 8 ยังทำออกมาได้พรีเมี่ยมไม่แพ้รุ่นก่อนๆ อุปกรณ์ภายในกล่องก็มีมาให้ครบหมด นอกจากตัวเครื่อง Huawei Mate 8 (ในกระทู้รีวิวนี้เป็นสีน้ำตาล Mocha Brown) ที่มีฟิล์มแปะมาให้แล้ว (อันนี้ยังไม่ต้องลอกออกก็ได้ และยังไม่ต้องซื้อฟิล์มมาติด พร้อมใช้งานได้เลย) มีชุดหูฟัง , สาย Micro USB , เข็มจิ้มถาดซิม

Adaptor หรือหม้อแปลงที่รองรับระบบ Fast Charge จ่ายไฟ 5V 2A / 9V 2A

นอกจากนั้นก็มี Smart Case แบบฝาพับพร้อมช่องหน้าจอให้เอาไว้ใช้งาน

ตัวเครื่อง Huawei Mate 8 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ระดับ 6 นิ้ว พร้อมด้วยขอบจอที่บางเฉียบและตัวเครื่องที่ออกแบบมาลงตัวไม่บางหรือหนาจนเกินไป ทำให้การจับถือใช้งานนั้นไม่ลำบาก ใครที่เคยคิดว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้วใหญ่ไป ใส่กระเป๋ากางเกงก็ลำบาก อยากให้ไปลองสัมผัสกันก่อน

ต่อกันด้วยเรื่องของดีไซน์ ถ้ามองไปในตลาดตอนนี้สมาร์ทโฟนหลายๆ ค่ายนั้นหน้าตามันออกมาแทบจะเหมือนกันหมดด้วยการมี iPhone เป็นแรงบันดาลใจ แต่ไม่ใช่กับ Huawei Mate 8 ครับ ดีไซน์ของ Huawei นั้นยังคงมีเอกลักษณ์ของตระกูล Mate ในรุ่นก่อนๆ แต่ค่อยๆ ปรับให้มันดูพรีเมี่ยมขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการขัดขอบโลหะและลวดลาย brushed metal

ส่วนด้านหลังอาจจะมีตรงช่องเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดีไซน์แบบเดียวกับ Nexus 6P แต่ก็ถือว่าพอหยวนๆ เพราะมันก็ Huawei เหมือนกัน ส่วนกล้องความละเอียด 16 ล้านพิกเซลนั้นก็แอบนูนขึ้นมานิดหน่อย ด้านข้างเป็น LED Flash 2 ดวง

ถึงแม้ว่าเราจะไม่เห็นเลเซอร์โฟกัสที่หลายๆ รุ่นชอบใส่มา แต่ด้วยระบบ Hybrid Focus ของ Huawei บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เห็นได้ชัดเวลาถ่ายวิดีโอที่มีการปรับโฟกัสได้แม่นและรวดเร็ว

ด้านหน้าก็มีการจัดสรรพื้นที่ได้ค่อนข้างดีทั้งขอบด้านข้างและบนล่าง ดูบาลานซ์ลงตัว แถบด้านบนตัวเครื่องทางด้านซ้ายของลำโพงสนทนานั้นมีไฟ LED Notification ซ่อนอยู่ด้วยนะครับ ไล่เรียงมาทางขวาก็จะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซลและ proximity sensor

ช่องซิมของ Huawei นั้นรองรับการใช้งาน nano SIM คู่ แต่ช่องที่ 2 นั้นเป็นแบบ Hybrid คือต้องเลือกว่าจะใส่ซิมที่สอง หรือใส่ Micro SD แทน.. อ้อ สำหรับใครที่ใช้ซิม Rabbit ผมลองแล้ว ใช้งานได้ครับ แตะตื้ดเข้าออก BTS ได้เลย คือหายากและน้อยรุ่นมากๆ ที่จะรองรับ (ไม่นับ Samsung เพราะรายนั้นเค้าทดสอบให้ใช้งานได้แทบทุกรุ่น)

EMUI ของ Huawei ที่ครอบ Android นั้นมีการพัฒนามาจนถึงเวอร์ชั่น 4.0 แล้ว จากที่ได้ลองใช้งานมาพบว่ามันลื่นไหลและเนี้ยบขึ้นกว่าตอน Mate 7 ที่ตอนนั้นยังพอมีกระตุกและสะดุดเบาๆ ในบางครั้ง แต่ใน Mate 8 นั้นเนียนมาก ส่วนนึงก็ต้องยกให้การปรับจูน ROM จากทาง Huawei ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ และส่วนนึงก็น่าจะมาจากชิพรุ่นใหม่พลังแรงอย่าง Kirin 950 และ Android 6.0 Marshmallow ด้วย

สมาร์ทโฟนหน้าจอระดับ 6 นิ้วอย่าง Mate 8 นั้นใครบอกว่าใช้งานมือเดียวได้สบายนี่พูดเลยว่าโกหกกันแน่นอน เพราะเวลาผมขึ้นรถไฟฟ้าไปนี่ จะพิมพ์ข้อความแต่ละทีนี่เอื้อมนิ้วโป้งไปจนเครื่องเอียงแล้วยังพิมพ์ยาก แต่ปัญหานี้มีทางแก้ เพราะ One-hand Mode ปรับย่อหน้าจอเล็กด้วยการลากนิ้วผ่านแถบ Navigation bar นี่ตอบโจทย์มาก คือรูดปรื้ดเดียวสามารถใช้งานมือเดียวได้สะดวกทันที (รายละเอียดและวิธีการดูในคลิปรีวิวด้านบน)

แถบแจ้งเตือนหรือ Notification bar ด้านบนจะมีการแบ่งเป็น 2 แท็บคือแท็บซ้ายเป้นการแจ้งเตือนต่างๆ ส่วนแท็บขวาก็เป็นการสวิชท์เปิดปิดพวก Bluetooth, NFC, WiFi Hotspot ที่คุ้นเคยกัน ส่วนล่างสุดเรื่องความสว่างหน้าจอแบบออโต้นั้นแอบประทับใจที่ระบบการปรับความสว่างนั้นเนียนดีครับ เวลาไปเจอสภาพแสงที่ต่างกันมันจะค่อยๆ ไล่ระดับสว่างขึ้นหรือค่อยๆ มืดลงทีละนิด อันนี้ถือเป็นการเก็บงานละเอียด

ฟีเจอร์เด่นอีกอย่างที่ตอนนี้น่าจะมีค่าย Huawei ค่ายเดียวที่มีคือการใช้ข้อนิ้ว หรือ Knuckle ในการสั่งการ เช่นการจับภาพหน้าจอ ก็ใช้ข้อนิ้วเคาะลงไป 2 ครั้ง แถมยังสามารถจับภาพหน้าจอบางส่วนด้วยการลาดข้อนิ้วให้คลุมพื้นที่ส่วนนั้นๆ หรือถ้าอยากจะจับหน้า comment facebook หรือ LINE ยาวๆ ก็ทำได้

แต่ถ้าอยากจะจับภาพวิดีโอบนหน้าจอ ก็ใช้ข้อนิ้ว 2 ข้อ เคาะลงไปบนหน้าจอแทน ก็จะเป็นการบันทึกหน้าจอเป็นคลิปวิดีโอทันที จะเอาไปใช้เวลา cast game ก็ได้ สะดวกดี

นอกจากนั้นก็ยังสามารถใช้ข้อนิ้วเราวาดเป็นตัวอักษรต่างๆ เพื่อเปิดแอพได้ด้วย และถ้าเราลากตัดครึ่งหน้าจอก็จะสามารถเปิดแอพแบบ 2 หน้าต่างบนล่างได้ แต่ยังใช้ประโยชน์ได้ไม่สุดเพราะใช้งานได้ไม่กี่แอพเท่านั้น

 

ส่วนของการทดสอบประสิทธิภาพนั้น หากทดสอบผ่าน Antutu แล้วเรียกว่าทำคะแนนออกมาได้หรูหรา 8-9 หมื่นเลยทีเดียว แต่ในฝั่งของการทดสอบ 3D นั้นยังไม่ค่อยแรงเท่าที่ควร แต่จากที่ลองเล่นเกมจริงๆ จังๆ ก็ไม่ได้พบปัญหาการกระตุกหรือหน่วงเลย ภาพท่เรนเดอร์ก็ออกมาดูดี มีรายละเอียดสูง เพราะในชิพ Kirin 950 นั้นใช้ GPU Mali-T880 MP4 นั้นแรงเอาการอยู่

เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังนั้นตอบสนองเร็วครับ เร็วกว่าตอน Mate 7 ซะอีก แถมยังสแกนได้แม่นกว่าเดิม นิ้วเปียกๆ หรือมีความชื้นก็ยังสแกนติด ซึ่งสามารถใช้เป็นชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพได้ด้วย หรือแตะเพื่อรับสายก็ได้ ส่วนในเรื่องความปลอดภัยนั้นเราสามารถเปิดให้ต้องมีการสแกนนิ้วเพื่อจะเปิดแอพต่างๆ หรือเปิดเข้าแกลลอรี่ภาพได้ด้วย

ส่วนของกล้องหลัง 16 ล้านพิกเซลนั้นเรื่องของการโฟกัสทำได้เร็วและแม่นยำมากขึ้น ชัดเตอร์ทำงานเร็วแตะปุ๊บถ่ายและเซฟภาพทันทีไม่ต้องรอ โหมดการถ่ายภาพที่มีลูกเล่นต่างๆ นั้นมีครบ ไม่ว่าจะเป็นโหมด HDR , Panorama , โหมดโฟกัสทั้งหมด โหมดการถ่ายวิดีโอแบบสโลโมชั่น หรือจะเป็นโหมด Pro หรือการปรับตั้งค่าลก้องแบบ Manual นั่นเอง 

โดยในโหมด Pro หรือ Manual นั้นเราสามารถปรับตั้งค่า Speed shutter, White balance, Exposure value, ISO, ระยะโฟกัส เรียกว่าปรับได้ครบเครื่องครอบคลุมกันเลย

และอีกโหมดนึงที่ต้องเรียกว่าเป็น Hilight เมื่อครั้ง P8 ก็คือโหมด Light painting ที่เป็นโหมดสำเร็จรูปให้เราสามารถถ่ายภาพไฟกลางคืน..(ฟังดูแหม่งๆ แฮะ) ไฟรถเวลากลางคืนสิ หรือจะถ่ายน้ำตกให้เป็นสายไหม ไม่งั้นก็ไปล่าช้างเผือกถ่ายดาวได้แบบกดชัตเตอร์ครั้งเดียว ไม่ต้องตั้งค่อะไรเลย แต่ในโหมดนี้แนะนำว่าต้องมีขาตั้งกล้องนะครับ

อย่างนี่ผมมาลองถ่ายไฟรถเวลากลางคืน มันเจ๋งตรงที่พอชัตเตอร์แล้วเราเห้นไฟรถวิ่งไปวิ่งมาในจอแบบสดๆ แล้วไฟพวกป้ายต่างๆ ก็ไม่สว่างจนภาพขาวเพราะเปิดชัตเตอร์นานด้วย เจ๋งอะ!

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก Huawei Mate 8

ตัวอย่างภาพถ่ายทั้งหมด 86 ภาพ จาก Huawei Mate 8 สามารถดูได้ที่ Huawei Mate 8 Sample Photos

 

อีกโหมดนึงที่โชว์ความเทพของ Huawei Mate 8 คือโหมดการถ่ายวิดีโอที่นอกจากกล้องจะปรับโฟกัสได้เร็วและแม่นยำแล้ว ระบบการอัดเสียงยังเป็นแบบสเตอริโอซะด้วย ลองดูและลองฟังเสียงในคลิปด้านล่างได้ครับ ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าของ Huawei Mate 8 สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดคือ Full HD ครับ

Mate 8 นั้นมีใมโครโฟนมาทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งก็จะมีการสลับการใช้งานว่าจะเปิดกี่ตัวปิดกี่ตัวตามฟังก์ชั่นของมัน เช่นการอัดเสียงในที่ประชุม ก็อาจจะเปิดไมใค์ทั้ง 3 ตัวเลย หรือถ้าเป็นการถ่ายวิดีโอก็อาจจะเปิดไมค์ 2 ตัวเพือให้ได้เสียงสเตอริโอแล้วอีกตัวนึงใช้ตัดเสียงรบกวนออกไป

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลกับ Beauty Mode 10 ระดับ อันนี้ก็เลือกปรับเอาเองตามสะดวกนะครับ แล้วก็มีโหมด Panorama Selfie ถ่ายเก็บวิวเพิ่มได้ด้วย

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่จาก Huawei Mate 8

ภาพ Seflie ปกติ

ภาพ Panorama Selfie ถ่ายเก็บวิวรอบตัวเพิ่มได้ด้วยการบิดมือซ้ายขวา

ส่วน GPS เปิดมาแล้วก็พร้อมทำงานทันทีครับ ถ้าอยู่ในที่โล่งก็ใช้เวลาในการจับสัญญาณไม่ถึง 10 วินาที และไม่เกิน 20 วินาทีในการรับสัญญาณดาวเทียมจนได้ระยะคลาดเคลื่นน้อยระดับ 20 กว่าฟุต ทดลองเปิดใช้งานร่วมกับ Google Maps ขับรถบริเวณเขาใหญ่ก็ไม่มีการหลงทิศหรือเด้งไปมาครับ 

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Huawei Mate 8 นั้น วันนึงไม่ใช่ปัญหาเลยครับ สำหรับการใช้งานทั่วไปนี่ผมเหลือ 40-50% ตอนกลับถึงบ้านหลายวันมาก ผมมีลองไปวิ่งแล้วถ่ายวิดีโอถ่ายภาพเยอะๆ ตอนเย็นก็ยังรอดตาย เหลือประมาณ 10-20% คือถ้าไม่เล่นเกมหนักจริงๆ ยังไงก็ไม่ต้องลำบากพก Power Bank ส่วนหน้าจอด้านขวาสุดนั้นตัวเครื่องจะคอยเตือนว่าแอพไหนมันสูบแบตอยู่ ให้เราสามารถเลือกปิดได้ถ้าไม่ได้ใช้งาน

จุดเด่น

 • ไม่แฮ้ง ไม่ค้าง ไม่รีสตาร์ท ตลอดระยะเวลา 10 วันที่ผมใช้มาอย่างต่อเนื่องเป็นเครื่องหลัก ลงทุกแอพครบ อันนี้เจ๋งจริง
 • งานประกอบแน่นหนา วัสดุดีงาม
 • ดีไซน์มีเอกลักษณ์ สวยได้ ไม่จำเป็นต้องโคลน iPhone
 • สแกนนิ้วทำงานได้เร็ว ตอบสนองดี
 • กล้องถ่ายภาพดีขึ้นกวารุ่นก่อนๆ ในตระกูล Huawei แบบก้าวกระโดด

จุดด้อย

 • เจอปัญหาเครื่องร้อนตอนใช้นำทางเป็น GPS ในรถครับ (แต่การใช้งานทั่วไปไม่เจอ เล่นเกมนานๆ ก็ยังไม่เจอร้อน)
 • ฟีเจอร์แบ่งหน้าจอไม่รู้จะทำมาทำไม ถ้าไม่เปิดให้ใช้งานได้หลายๆ แอพ อย่างน้อยได้พวก Facebook , LINE เพิ่มก็ยังดี
 • ฟีเจอร์ Guest Mode ที่เป็นจุดเด่นใน Mate 7 ถูกตัดออกไปซะงั้น ไม่รู้จะเรียกว่าจุดด้อยได้หรือเปล่า แต่ตอน Mate 7 มันใช้ดีนะ

บทสรุปทิ้งท้ายขอบอกว่า Huawei ทำสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงออกมาได้น่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ และมีพัฒนาการที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ใครที่เล็ง Huawei Mate 8 อยู่ผมกล้าบอกเลยว่าไม่ผิดหวังทั้งในเรื่องงานประกอบ และการใช้งานโดยรวม 

มาบอกทิ้งท้ายกันอีกทีสำหรับใครที่สนใจจะดูภาพถ่ายทั้งหมดของ Huawei Mate 8 ที่ผมถ่ายเอาไว้รวม 86 ภาพ ก็กดไปดูได้ที่ Google+ นะครับ เพราะจะได้รายละเอียดทั้งหมดของ Exif ไปด้วยเลย

82259 reads

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

51 Comments
Offline
Last seen: 14 weeks 1 day ago
Joined: 02/16/2012

มี quick charge ไหมครับ หรือสามารถใช้กับเทคโนโลยี quick charge 2.0 ได้ไหมครับ

Gimme's picture
Offline
Last seen: 4 hours 28 sec ago
Joined: 08/07/2009

ดูจาก adapter แล้วน่าจะใช้ได้นะครับ เพราะรองรับ 9V2A

octopatr's picture
Offline
Last seen: 1 day 2 hours ago
Joined: 06/04/2009

ลองเสียบกับของพวก Qualcomm ก็ได้ครับ แต่เหมือนที่แถมมาในกล่องจะชาร์จไวกว่าอยู่หน่อยๆ

Offline
Last seen: 21 hours 43 min ago
Joined: 12/19/2008

หลังๆชอบเป็น hybrid sim
จบกัน -_-'

ps000000's picture
Offline
Last seen: 7 hours 59 min ago
Joined: 01/10/2012

กล้องยังไม่ค่อยเฟี้ยวฟ้าว

Offline
Last seen: 31 weeks 2 days ago
Joined: 07/23/2015

เครื่องดูสวยจริงนะ
กล้องหลังสีเข้มไปนี้ด

LekANP's picture
Offline
Last seen: 5 weeks 1 day ago
Joined: 12/01/2015

ลองเล่นตัวจริงมาแล้ว สวย งานประกอบเนี๊ยบ
แต่.. 24000 เอาไว้ก่อนนะ

pegasus7th's picture
Offline
Last seen: 21 hours 22 min ago
Joined: 03/08/2012

Hybrid SIM ทำให้เราคลาดกัน

Offline
Last seen: 21 hours 43 min ago
Joined: 12/19/2008

+100

Offline
Last seen: 5 weeks 4 days ago
Joined: 10/29/2015

ตัวนี้มันมี Gesture ไหมครับ แบบตอนปิดจอ กับ ตอนเปิดจอ เพราะเห็นไม่มีอยู่ใน รีวิว น่ะครับ , เห็นทรูมีโปร huawei mate 8 ลดเหลือ 21,xxx กว่าๆ คิดว่าพอคุ้มไหมครับ

octopatr's picture
Offline
Last seen: 1 day 2 hours ago
Joined: 06/04/2009

ไม่มีเคาะจอติดครับ เพราะใช้สแกนนิ้วแทน ส่วนพวก gesture ต่างๆ นั้นมาในรูปแบบของ knuckle คือเอาข้อนิ้ววาดๆ บนหน้าจอเพื่อเปิดแอพได้

droidth's picture
Offline
Last seen: 8 weeks 6 days ago
Joined: 06/13/2011

Feature นี้ถูกซ่อน rooted เท่านั้นถึงจะเปิดได้ ใช้ข้อนิ้วเคาะ เท่าที่ลอง ของ lg ไวกว่า

badpig's picture
Offline
Last seen: 1 day 5 hours ago
Joined: 10/22/2012

Kirin 950
เหมือนจะ 16 nano ปะครับ
ได้ยินว่าแทบไม่ร้อนและประหยัดแบตมาก

แต่งงเลย GPS แล้วร้อนเนี่ย อืมๆ

octopatr's picture
Offline
Last seen: 1 day 2 hours ago
Joined: 06/04/2009

อาจจะพ่วงกับเปิดหน้าจอค้างตลอดด้วยก็เป็นได้ครับ

badpig's picture
Offline
Last seen: 1 day 5 hours ago
Joined: 10/22/2012

เหรอครับ..

แต่เล่นเกมส์ ก็เปิดหน้าจอไว้ตลอดเหมือนกันปะครับ? แต่มะค่อยร้อน

Offline
Last seen: 3 days 18 hours ago
Joined: 04/24/2012

ด้วยชื่อ Huawei
+ ชิป Kirin ด้วย ยั่งไม่ค่อยไว้ใจ
เลยทำให้ดูราคาแพงไปหน่อย

Offline
Last seen: 3 weeks 2 days ago
Joined: 03/27/2012

อยากได้ครับรุ่นนี้ แต่เสียดายไม่เอารุ่นธรรมดาสีขาว สีดำมาขาย ขอรอดูก่อนดีกว่าเผื่อว่า Huawei จะเอามาขายทีหลัง
จุดด้อยคือ กล้องหลังครับ ยังไม่ดีเท่ารุ่นเรื่อธงอื่นๆ ลองหาดูใน GSMArena
กับตัว GPU ที่ยังไม่แรงเท่าตัว TOP อื่นๆที่ใช้ Snapdragon 810 หรือใน Note 5
แต่ก็ยังแรงกว่าพวกที่ใช้ Adreno 418 ใน Snapdragon 808

Offline
Last seen: 3 weeks 3 days ago
Joined: 02/19/2013

กำลังเล็งๆอยู่เลยครับรุ่นนี่ ตัวจริงสวยมากกกก

peter_milestone's picture
Offline
Last seen: 1 day 10 hours ago
Joined: 06/28/2010

วิธีการย่อหน้าจอนี่ เหมือนของ xiaomi เลย

Offline
Last seen: 2 weeks 3 days ago
Joined: 12/08/2012

จะโหลตรูปตัวอย่างได้ไง เข้า Google+ แล้วไปต่อไม่ถูก

octopatr's picture
Offline
Last seen: 1 day 2 hours ago
Joined: 06/04/2009

กดที่ภาพเลยครับ แล้วมันจะเปิด Album ขึ้นมาอีกที

๐Mantise๐'s picture
Offline
Last seen: 1 week 3 days ago
Joined: 06/02/2010

ตัวเครื่องสวยนะชอบมาก ไปลองจับมาละ แต่ติดที่คิดว่าราคาสูงเกินจริงไปหน่อย ถ้าราคาอยู่ที่ 18k-19k จะน่าวู่วามมาก ติดอีกอย่างคือ อยากได้สีดำ -..-*

krish's picture
Offline
Last seen: 4 days 3 hours ago
Joined: 01/25/2012

ตัวจริงสีไม่เหมือนรูปโชว์ตามเว็บเลย สีเข้มๆสวยมาก แสกนนิ้วมือนี่ต้องกดปุ่มpower ก่อนรึเปล่าครับ ถ้าจะปลดล็อคเครื่อง

octopatr's picture
Offline
Last seen: 1 day 2 hours ago
Joined: 06/04/2009

ไม่ต้องครับ แปะปุ้บจอติด ลองดูในคลิปได้

krish's picture
Offline
Last seen: 4 days 3 hours ago
Joined: 01/25/2012

ขอบคุณครับ

vfor2510's picture
Offline
Last seen: 1 day 2 hours ago
Joined: 07/05/2011

ผมสอยวันแรกตั้งแต่วางจำหน่าย ขาย v10 ไป โดยรวมชอบมาก เพราะใช้ ว้าเหว่ มา 6 รุ่นแล้ว ชอบแบต กับการจัดการพลังงานมาก อึดฝุดๆ สุดติ่งกระดิ่งควาย เฟี๊ยวฟ๊าวมะพร้าวแก้ว มั่กๆ

GEEK.GEEK's picture
Offline
Last seen: 8 weeks 3 days ago
Joined: 01/30/2016

กล้าขายราคานี้ได้ไงครับ ซัก 15,990 ยังพอว่า

gotodo's picture
Offline
Last seen: 8 weeks 2 days ago
Joined: 05/25/2012

ก็เกินไปครับ กะให้ราคาถูกกว่าเรือธงตัวก่อนหรือไงสเปคขนาดนี้

pureblackheart's picture
Offline
Last seen: 22 hours 25 min ago
Joined: 02/05/2010

เพื่อนจีนด้วยกันทำได้นะผมว่า คงคิดว่าแบรนด์เป็นอันดับ 3 แล้ว จะทำอะไรก็ได้ ยังไงคนก็ซื้อ

รอดูไป ว่าคิดถูกคิดผิด แต่สำหรับผม เจอ Mate 6.1 ครั้งเดียวก็เลิก ต่อให้ปัจจุบันมันจะดีขึ้นแค่ไหนก็ตาม ตัวแทนในไทยห่วย นโยบายแย่ ขายดีขึ้นมา ผมก็ไม่คิดว่ามันจะพัฒนาให้ดีขึ้น ตามประสาองค์กรไทย

ถ้าจะซื้อ คงแค่เวลามันเป็น nexus แค่นั้นครับ

Offline
Last seen: 2 weeks 1 day ago
Joined: 02/07/2011

เคยใช้ Mate ตัวแรกเลยครับ เดือนที่7แบตเสื่อม ถือเป็นอุปกรณ์เสริมรับประกันแค่6เดือน(เสริมแต่แบตเปลี่ยนเองไม่ได้นะ)
รอแบตจากเมือกนอกเดือนกว่า พอเปลี่ยนเสร็จ(ราคา1พัน)ใช้ได้เกือบ2เดือนเสื่อมอีก
ใครไม่เจอก็โชคดีไป แต่ผมขอลายี่ห้อนี้

Offline
Last seen: 3 days 21 hours ago
Joined: 03/05/2012

จริงๆอยากได้นะ รุ่นนี้ รองจาก Nexus 6P ที่ไม่เข้าไทย ต้องหาเครื่องหิ้ว

แต่ติดตรงกล้อง ยังไม่คมเท่า 6P

เอาไงดีๆๆๆๆ

Offline
Last seen: 1 day 21 hours ago
Joined: 03/25/2011

สองหมื่นสี่ ราคากระชากวิญญาณจริง ๆ

Offline
Last seen: 1 week 45 min ago
Joined: 10/09/2010

ราคานี้ขายยาก สเป็คหลายอย่างยังด้อยกว่าเจ้าอื่นอยู่

Offline
Last seen: 3 weeks 2 days ago
Joined: 03/27/2012

เพราะเอาตัว Premium มาขายมั้งครับ RAM 4 GB กับ ROM 64 GB ราคาเลยโดดไปประมาณ Note 5 32 GB ผมว่าถ้าเอาตัวธรรมดาที่ RAM 3 GB ROM 32 GB มาขายผมว่าอาจจะไม่ถึง 2 หมื่น

GooD LucK's picture
Offline
Last seen: 14 weeks 5 days ago
Joined: 01/07/2016

Huawei โดนติเรื่องราคากันพอควร..iPhone เหยียบ 3K สาวกยังกำตังค์เดินเข้าไปซื้อกันโครมๆๆ

casnovii's picture
Offline
Last seen: 3 days 16 hours ago
Joined: 08/04/2011

ความน่าเชื่อถือของแบนรด์ไงครับ อันนี้สำคัญเลย

Street's picture
Offline
Last seen: 5 weeks 5 days ago
Joined: 10/04/2014

รายนั้นยกเขาไว้สักรายเถอะครับ เขาสร้างชื่อมานาน

ส่วนแบรนด์จีน ความน่าเชื่อถือตอนนี้ก็ดีกว่าเมื่อก่อนเยอะ

แต่ก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์อีกสักพัก กว่าเขาจะยกระดับให้เท่าเทียมกัน

(I phone ก็ผลิตที่จีนนะเนี่ย)

pureblackheart's picture
Offline
Last seen: 22 hours 25 min ago
Joined: 02/05/2010

ใช้ความคิดก่อนพิมพ์ดีไหมครับ

แบรนด์แพง แต่อย่างน้อยการสนับสนุนทั้งเรื่อง sw และ hardware ดีกว่าพอควร ส่งเคลม ถ้าเข้าเงื่อนไข (ไม่นับพวกที่โอเปอร์เรเตอร์ขัดแข้งขัดขาไม่ให้เคลม) ก็ได้เปลี่ยนเครื่องแน่ๆ ไม่ต้องรออะไหล่แบบลมๆ แล้งๆ (เคสที่ส่งเคลมนานๆ ก็มี แต่โดยมากจะเป็นปัญหาจาก โอเปอร์เรเตอร์) ตัว sw ก็ไปไกล (แม้ท้ายๆ จะอัพแล้วอืดมากก็ตาม แต่เราก็ยังเลือกไม่อัพได้)

ส่วนหัวเหว่ย ถามว่าขายราคานี้ ความพร้อมที่จะดูแลทั้ง sw และ hw มีแค่ไหน เรื่อง sw ไม่รับรอมนอกนะครับ เพราะเราว่ากันที่แบรนด์ ไม่ได้ว่ากันที่ os (การที่มีรอมนอก เป็นเรื่องการเปิดของ OS)

GooD LucK's picture
Offline
Last seen: 14 weeks 5 days ago
Joined: 01/07/2016

เข้าทางผมเลยครับ..
หลายๆคนชอบเล่นมือถือจากเมืองจีน
Xiaomi, Meizu, Huawei และยี่ห้ออื่นๆอีกเยอะ
และยี่ห้อเหล่านี้ก็พยายามที่จะทำแบนด์ขึ้นมาเทียบ Apple
แต่ก็อย่างที่ท่านกล่าวเลยครับว่า..ตามเม้มบน
ยังไงซะ Huawei อาจจะทำยอดขายแซงหน้าแบนด์จีนอื่นๆมาได้
แต่จะแซง Apple และ SS ยังยากครับ

ปอลิง..ผมใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple ครับ ^^

อะไรกัน ว่ะ's picture
Offline
Last seen: 20 weeks 5 days ago
Joined: 07/08/2015

รอ s7 exynos ที่ antutu 140k

Sarut14's picture
Offline
Last seen: 1 day 1 hour ago
Joined: 05/23/2011

ติดตรงราคา ถ้า18900 น่าจะพอลุ้นืผมว่าคนหนีไปคบ ss note5 หมด ถ้าให้เลือก ขายออกยากแน่นอนฟันธง

ถ้าให้เลือก note5 ถ้าไม่ชอบปากกา eage ก็ยังเบียด
แถมมีโซนี่ lg ประกบ

นายณัฐดิษฐ์ เชาวน์เจริญชัย's picture
Offline
Last seen: 39 weeks 4 days ago
Joined: 02/12/2016

นั่นสิ ผมเห็นสเป็คตอนแรก(เพราะชื่อแบรนด์ด้วยละ) กะไม่ถึง 2 หมื่น - - พอเจอราคานี้ + ชื่อแบรนด์นี้เลยไม่น่าสนใจเลย

LinkWii777's picture
Offline
Last seen: 22 hours 6 min ago
Joined: 05/12/2015

ตั้งราคาแบบอยากทดสอบความแข็งแกร่งของแบรนด์ซะงั้น

ArmDepp's picture
Offline
Last seen: 3 days 16 hours ago
Joined: 01/14/2012

งามขนาด

Nooquillo Boonmee's picture
Offline
Last seen: 48 weeks 3 days ago
Joined: 02/16/2016

ขอสอบถามเรื่องใช้งาน mpay rabbit ครับ ไม่ทราบว่าต้องตั้งค่าอย่างไรบ้างครับ ผมลองแล้วไม่ได้

Street's picture
Offline
Last seen: 5 weeks 5 days ago
Joined: 10/04/2014

ราคาแรงไป น่าจะตั้งราวๆ oppo

(ไม่เกิน 19,000 บาท ก็พอ)

fox2k's picture
Offline
Last seen: 4 weeks 6 days ago
Joined: 12/12/2011

ราคาเท่า LG G4 จะน่าสนใจกว่านี้นะ

อีกเรื่องที่กังวลว่ามือถือจีนไม่รู้ส่งอะไรกลับไปบ้านเกิดมั่ง

yimnote's picture
Offline
Last seen: 3 days 20 hours ago
Joined: 02/26/2012

Guest Mode ของ Mate 7 ใช้ดีมากบอกเลยเอาออกทำไม

ดีเกือบหมด

เสียอยู่2อย่าง กล้องกับราคา

sirabhat24's picture
Offline
Last seen: 3 days 23 hours ago
Joined: 02/18/2014

ราคาแรงต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่สูง โปรแกรมที่ดี การอัพเดทตลอด ไม่ลอยแพ การให้บริการหลังการขาย วัสดุตัวเครื่อง คุณภาพของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายใน คุณภาพของแผงวงจร ความเอาใจใส่ต่องานประกอบ ความเป็นตัวเอง เอกลักษณ์ และแก่นของผลิตภัณฑ์ตัวนั้น

Offline
Last seen: 44 weeks 3 days ago
Joined: 02/22/2016

ขอสอบถามครับ เครื่องที่เข้ามาขายในไทย ถูกลดสเป็ค CPU จาก 2.3Ghz เหลือ 1.8Ghz หรอครับ

Superman007's picture
Offline
Last seen: 43 weeks 5 days ago
Joined: 11/10/2015

ผมคนนึงที่ใช้ HUAWEI P8MAX ต้องบอกตรงๆใช้ดีมากตอบโจทย์การใช้งาน + กับ Talk brand B2 สุดยอดมาก คนรอบๆตัวผมก็แซวนะว่าของจีนระวังระเบิด เเต่พอลองเอาเครื่องผมไปเล่นถึงกลับถอนคำพูดไม่ทัน ความเห็นส่วนตัว ผมว่าอย่าไปว่าใครเลย เเค่คุณเลือกโทรศัพท์ให้ถูกจริตตัวเองก็พอ

+