Google+(กูเกิ้ลพลัส) ไพ่ตายสู่การเชื่อมต่อสังคมออนไลน์(Social Network)

By Gimme
Posted at 30/06/2011 11:08
28019 reads

ล้มลุกคลุกคลานพับเสื่อเก็บไปถึงสอง project กับ Google Buzz และ Google Wave คราวนี้พี่ใหญ่วงการเสิร์ชและไอทีของโลกกลับมาอีกครั้งกับการลุยตลาด Social Network ที่ก่อนหน้านี้ก็ปูพรมด้วยการปล่อยปุ่ม "+1" ออกมาซึ่งก็ยังไม่ค่อยเห็นคนใช้เท่าไหร่ แต่ครั้งนี้ทุกอย่างก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นหลังการเปิดตัวโปรเจคล่าสุดที่จะหลอมรวมบริการทั้งหมดของ Google ไม่ว่าจะเป็น ​Search, Maps, Latitude, Talk, Picasa เข้ามารวมกันเป็นหนึ่งเพื่อสร้างสุดยอดประสบการณ์สังคมออนไลน์ที่แตกต่างใน Project ที่ชื่อว่า

งานนี้เป็นเรียกได้ว่าเป็นการทุบหม้อข้าวทั้งหมดกะตีเข้าหัวเมือง Social ให้จงได้ เพราะถ้าเจ๊งอีกรอบก็ไม่ต้องพูดอะไรกันอีกแล้วสำหรับตลาดสังคมออนไลน์กับ Google ว่าแล้วเราก็มาดูขุนพลผู้นำทัพใหญ่ของอากู๋กันซักหน่อยดีกว่าว่ามีใครบ้าง

Circles : "แวดวง"ของเรา+ หลังจากพยายามทำความเข้าใจกับ concept ของขุนพลผู้นี้ ก็ได้ความว่ามันคือ List ของ Facebook นั่นเอง(งงมั้ยล่ะว่ามันมีด้วยเหรอ Feature นี้บน Facebook) แต่ถามว่ามันต่างกันยังไง? หลักๆก็คือหัวใจของ Circle และ Facebook มันต่างกันสิ้นเชิงที่ Facebook มันเกิดมาเพื่อการแชร์ไปทุกทิศทุกทางทำให้ได้เจอทั้งเพื่อนใหม่เพื่อนเก่า ข้อมูลที่แชร์ให้คนอื่นดูมันจะยำรวมกันอยู่ตรงกลาง ซึ่งหลายๆคนที่ใช้ Facebook อยู่ตอนนี้น่าจะเจอปัญหาเวลาจะอัพรูปหรือ status บางอย่างแล้วไม่สะดวกใจเท่าไหร่นักเพราะไม่ได้อยากให้เพื่อนบางกลุ่มรู้ แม้ว่าจะสามารถแก้ไขได้ด้วยการสร้างหลายบัญชีหรือจะตั้งค่าต่างๆ แต่มันก็ไม่ได้เกิดมาเพื่อการนี้ ทำได้แต่ก็ไม่ง่ายเลย แต่สำหรับ Circles มันจะเป็นการแบ่งกลุ่มเพื่อนเอาไว้ตั้งแต่แรก ทำให้เลือกการแชร์ข้อมูลกับกลุ่มคนที่เราต้องการได้ง่าย ออกแบบบริการให้ตอบสนองความต้องการส่วนนี้โดยเฉพาะ จับเอาจุดเรื่องความเป็นส่วนตัวและความยากลำบากของการตั้งค่าใช้งาน Facebook นี้แหละมาตีเป็นจุดขาย จนกลายเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจของมันไป
+ มี Stream ให้ดูได้เหมือนหน้า News Feed ของ Facebook เช่นกันแต่ก็จะแบ่งตาม Circles ไม่ใช่รวมทุกอย่างเป็นอันเดียว และจะมี Circles ให้ดูด้านข้างเพื่อ filter กลุ่มเพื่อนง่ายๆ (บน Facebook มันก็ดูแยกตาม List ที่เราจัดได้นะ แต่เชื่อว่าหลายๆคนในที่นี้ยังหาไม่เจอเลยว่ามันดูอย่างไร -__-)


Sparks : "จุดประกาย"ไอเดียไม่รู้จบ+ เนื่องจาก"แวดวง"เป็นชื่อบริการภาษาไทยเพียงอันเดียวที่มีการตั้งชื่อให้ ท่าน @Octopatr เลยตั้งชื่อให้ไม่ต้องน้อยใจว่า "จุดประกาย" Laughing out loud
+ บอกความสนใจของคุณเพื่อให้ Google+ ช่วย "จุดประกาย" ไอเดีย ดึงเรื่องราวที่น่ารู้ทั้งข่าวสาร ข้อมูลจากเพื่อนๆ หรือคนที่มีความสนใจเหมือนกัน คัดสรรมาให้เราอ่าน จัดเรียงหาเนื้อหาที่ตรงกับความต้องการของเราได้อย่างถูกต้อง หรือบอกความสนใจของเราแก่คนอื่นที่มีคิดเหมือนกันมาแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ซึ่งมันจะช่วยสร้างทั้งความรู้และเพื่อนใหม่ในเวลาเดียวกัน ใช้พลังของ Search Engine ที่ตนมีอยู่แล้ว รวมกับ +1 ที่มีคนกดแชร์ไว้ ดึงหาสังคมที่เราต้องการได้
+ มองแล้วมันก็ดูคล้าย Twitter ที่มีการดึงเอาเฉพาะหัวข้อที่เราต้องการ รวมกับพลังของ Search Engine ในการช่วยกันหาเนื้อหาที่เราสนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจเป็นที่สุดตัวนึงของ Google+ เลยทีเดียว
+ ณ ตอนนี้ยังไม่เห็นการดึงเอา Post, Buzz หรือ Twitter เข้ามาร่วมในผลการ Sparks นะครับ มีแต่ข่าวจากเว็บต่างๆ หรืออีกนัยนึงคืออาจจะยังไม่มี Post ไหนที่ได้ขึ้น Sparks Stream ของผมน่ะแต่ในอนาคตน่าจะมี


ส่วนขุนพลที่เหลือนั้น ไม่ได้มีอะไรใหม่มากมายแต่มี concept ในการนำเสนอดีจึงขอสรุปสั้นๆตามนี้ครับ

Hangouts : "นัดชิว"โดยไม่ต้องนัดหมาย+ บริการนี้จะทำให้เราสามารถเจอกันได้โดยไม่ต้องมาวางแผนว่าจะเจอกันที่ไหนอย่างไร ดึงเอาคนใน Circles หรือเพื่อนแค่บางคนมาร่วมวง "นัดชิว" ใครกำลังเม้าท์เรื่องที่น่าสนใจอยู่ก็จะได้สิทธิ์ขึ้นจอใหญ่เห็นกันได้เต็มอารมณ์ จนกว่า Teleport มันจะบังเกิดขึ้นบนโลกนี้ Hangouts จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับตอนนี้
+ ร่ายมายืดยาว...มันก็คือ Group Video Chat นั่นแหละ (ท่าทางจะติดนิสัยของเฮียจ๊อบส์มาที่ออกบริการอะไรแล้วต้องมีการเรียกชื่อหรือสร้าง Story ให้ดูหรูไว้ก่อน Tongue)
+ จากการทดสอบ...มันคือ camfrog ในแบบของ Google นี่เอง >__< กิน cpu และ ram มโหฬารอยู่ แต่ใช้แล้วก็สนุกดีครับ


ลองดู video นะเคิ้บ น้องผมบลอนด์น่ารักมากมาย >///<

Huddle : "เกาะกลุ่ม"เม้าท์สนั่น+ มันคือ...bbm, iMessenger ในรูปแบบของ Google...
[=red]+ ยังใช้ไม่ได้บนเว็บ ต้องคุยผ่าน application บนมือถือเท่านั้น

fin มะ?? -..-

Instant Upload : "อัพกระจาย"แบ่งปันทุกความทรงจำ+ ถ่ายรูปเป็นเรื่องสนุก แบ่งปันให้เพื่อนเป็นเรื่องสนุก แต่การอัพโหลดรูปขึ้นมันไม่สนุก แต่ด้วย Instant Upload จะคลิปวีดิโอหรือรูปภาพ ถ่ายมาแล้วแล้วอัพขึ้นเว็บให้เลยอัตโนมัติ...แต่เดี๋ยวกันมันจะยังไม่ได้แชร์มั่วนะ แค่เอาขึ้นไว้ข้างบนแล้วค่อยให้เราเลือก Circles ในการแชร์เองอีกทีน่ะ
+ ตาม demo คลิปมันเหมือนจะเป็นการอัดวิดีโอแล้วให้เรามาเลือก capture อีกทีมากกว่า อาจจะต้องรอดูต่อไปว่ามันจะทำอะไรได้บ้างนะ

รายยาวมาตั้งนานแล้วมันเกี่ยวกับ Android อย่างไร นี่ไม่ใช่ Google Blog หรือ Tech Blog นะ...
+ มันเกี่ยวเต็มๆเลยล่ะ เพราะบริการเหล่านี้จะเป็นการขับเคลื่อนด้วย Android อย่างแน่นอน การใช้งาน Social Network อย่างเต็มรูปแบบ Mobile Device จะเป็นฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนอย่างเลี่ยงไม่ได้ และ Google ก็ได้ปูทาง Android เอาไว้อย่างดีแล้ว คาดว่าต่อไปจะเป็นอีก Google Services หลักที่จะผูกมากับทุกเครื่องทุกแบรนด์เสียด้วยซ้ำไป ตามที่ได้เขียนบอกไว้ตั้งแต่ข้างต้นว่ามันจะเป็นการรวมทุกบริการของ Google ไว้ด้วยกันทั้ง Search, Maps, Gallery, Talk, etch รู้ไว้ตั้งแต่ตอนนี้ไม่เสียหายนะ ^^

Plus และ Minus + ความคิดเห็นของผู้เขียน+ Facebook ขึ้นเชื่อเรื่องระบบที่ค่อนข้างปิด : คอมเม้นท์จากนักพัฒนาหลายๆคนเห็นว่าระบบของ Facebook จะค่อนข้างปิดดึงการใช้งานค่อนข้างยากและ api ไม่เสถียร(ใครต้องการแย้งเชิญนะครับ ฟังมาอีกทีเหมือนกัน) จึงมีความหวังจากทาง Google+ ที่จะมีอะไรให้พัฒนาและใช้ได้มากกว่าและดีกว่า
+ Facebook มี UI ที่ใช้งานยาก : ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ UI และการจัดวาง layout ของ Facebook เท่าไหร่ ด้วยความที่มันดูรกและเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการยาก แต่ Google+ มันดูเรียบง่ายและน่าใช้งานดี โดยการออกแบบครั้งนี้หลายๆคนก็บอกว่ามันไม่ใช่ Google เอาซะเลย ซึ่งก็คิดถูกแล้วล่ะครับเพราะได้ Andy Hertzfeld ซึ่งเป็นอดีต Key Designer ของ Macintos software มาเป็น Design Lead ในทีม Google+ นี้นี่เอง
- ไม่มีการ Import Network จาก Facebook หรือ Social Network อื่นๆ : เป็นอะไรที่อึดอัดมากที่เราต้องมานั่งสร้าง Network ใหม่เองทั้งหมด คอยเพิ่มเพื่อนทีละคนสองคน สำหรับส่วนของ Facebook พอจะเข้าใจได้เพราะทางนั้นเค้าบล๊อคการเข้าถึงข้อมูลเอาไว้ แต่อย่างน้อยบริการอื่นๆเช่น Foursquare, Gowalla, LinkedIn อะไรพวกนี้เนี่ย ก็ช่วยเอามารวมๆกันหน่อยเหอะ เพื่อความสะดวกของเหล่าผู้ใช้ที่จะมา start-up กับ Google+ น่ะ เพิ่มเติม: แม้ว่าตอนนี้ Facebook ยังคง block การ export ข้อมูลมาให้ Google อยู่แต่เราก็สามารถเอาเพื่อนๆมาได้จากการ export ไปยัง Yahoo! แทน แล้วค่อยใช้ Google+ ไปดึงข้อมูลจาก Yahoo! มาอีกต่อนึงครับ (ไม่รู้มันจะทำให้ยุ่งยากทำไมเหมือนกัน - 3-
- หนึ่งคนเข้าได้เพียง Circle เดียว : ที่ลองเล่น demo ไปนั้นเห็นว่าเพื่อนคนนึงอยู่ได้แค่ "แวดวง" เดียวเท่านั้น ไม่รู้ต่อไปจะมีการแก้ไขเพิ่มเติมอย่างไรบ้างรึเปล่า ลองแล้ว มันได้มากกว่าหนึ่งคนต่อหนึ่ง circle นะ
- มี Android Application ให้โหลดได้แล้วแต่เฉพาะในอเมริกา : เมืองไทยจะยังไม่เห็น ต่อให้ใช้ Market Enabler เข้าไปโหลดมาได้ ก็ยังต้องการ invite สำหรับการเข้าเล่นอยู่ดี (ฉะนั้นไม่ต้องพยายามให้เปลืองแรง Tongue) ใช้ apk ลงโปรแกรมลงไปตรงๆก็ได้ ไม่ต้องง้อ market ไม่ต้อง root เครื่องให้เสียวเล่น
o ไม่มีการเปิดให้ใช้อย่างแพร่หลาย : Google+ เป็นบริการที่ยังเปิดให้ใช้เพียงเฉพาะกลุ่ม ต้องการ invite เพื่อเข้าใช้งานเท่านั้น ประหนึ่งว่าหลอกให้อยากแล้วจากไป ก็เข้าใจว่าเป็นเพียงแค่ closed-beta version ที่ต้องการควบคุมประสบการณ์ใช้งานก่อน ก็หวังว่ามันจะไม่นานเกินไปจนทำให้คนไม่รอและเลิกที่จะว้าวกันนะครับ เมื่อวานนี้ (30Jun) มีการปล่อย invite กันกระจายเลย จนต้องปิดไปก่อนเนื่องจากมีคนสมัครเข้าไปมากเกินระบบจะรับ เชื่อว่าเร็วๆนี้ก็คงจะปล่อยมาอีกครั้ง ไม่น่าจะต้องรอจนเหงือกแห้งครับ Smile

สรุป...งานนี้ก็ได้แต่รอๆๆแล้วก็รออย่างเดียว ฟังจากเสียงของสื่อนอกที่ได้ใช้ Google+ บ้างแล้วก็เห็นว่ามีเสียงตอบรับทางบวกกันพอสมควร อย่างน้อยก็จากเรื่อง UI ที่น่าสนใจล่ะ ถ้าหากว่า Google ทำให้ติดลมบนที่อเมริกาได้แล้วล่ะก็ ยังไงเมืองไทยก็ไม่พลาดแน่นอน เพราะเราตามเทรนด์ทางนู้นมาตลอดล่ะครับ ใครเป็นแฟนของบิ๊กเสิร์ชเอ็นจินรายใหญ่นี้อยู่ ก็มาช่วยกันลุ้นกับไพ่ตายที่เชื่อว่าเป็นใบสุดท้ายของ Google นี้กันดูครับ

สรุป2...หลังจากได้ทำการใช้งานจริงแล้วส่วนตัวประทับใจเหมือนกับที่สื่อต่างชาติเขียนเลย ขอสรุปการใช้งานเป็นข้อๆดังนี้ครับ
1. Google+ ใช้งานครั้งแรกจะงงเหมือนใช้ Android แต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆแล้วจะรักเอง
2. Google+ จุดเด่นมากๆๆๆๆ คือการรวมเอาทุกบริการของ Google มาเป็นจุดเดียวได้ สาวก Google Services น่าจะมีความสุขกับ Google+ ไม่น้อย
3. Google+ ทำให้เรากล้าที่จะรับ add เพื่อนมั่วซั่วได้มากขึ้น เพราะอย่างมากก็จับมันไปกองใน circle ปิดตายได้
4. เล่นแล้วติดใช้ได้ มันจะเป็นอีกหนึ่ง Social Network ที่ฆ่าเวลาได้มากมาย
5. หลายๆอย่างยังไม่สมบูรณ์ อีกหลายๆฟีเจอร์ก็ยังไม่ปล่อยออกมา แต่ผมขอลงชื่อติดตามเป็นแฟนคนนึงล่ะครับ ^^
6. มันจะฆ่า Facebook ได้หรือไม่?? บอกเลยว่าไม่มีทาง เพราะ Facebook มันก็มีดีในแบบของมัน แต่ Google+ มันน่าที่จะมายืนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งนอกจาก Facebook ได้เป็นอย่างดีครับ

ปล.ใครมี Invite ฝากส่งมาให้ผมด้วยนะครับ เห็นว่าคนที่ได้แล้วสามารถเชิญใครก็ได้ไม่จำกัดนะ Laughing out loud เล่นแล้วชอบอ่าาา >///< ขอบคุณ @nnuuttz ที่เป็นคนส่ง invite มาให้เล่นจ้า

Sources:
+ Demo การใช้งานของ the Google+ project
+ the Google+ project official site
+ Official Google Blog: Introducing the Google+ project: Real-life sharing, rethought for the web
+ TechCrunch : Google+ Project: It’s Social, It’s Bold, It’s Fun, And It Looks Good — Now For The Hard Part
+ Watch Twitter Explode: Google+ Invites Granted To Early Users
+ ขอบคุณบทความจาก Blognone[Google+ คำตอบของกูเกิลต่อโลก Social Network] และคุณ Ekae [Google+ อุ่นเครื่องรอโลก social] ที่ผมอ่านประกอบการเขียนนี้

Quote:

วิธีการ invite เพื่อนเข้ามาเล่น Google+ กันนะครับ

Google ปิดการ invite ไปชั่วคราว แต่มันก็ยังเหลืออีกหนึ่งทางในการชวนเพื่อนมาเล่นกันได้ โดยการให้คนที่มีอยู่แล้วเข้าไปพิมพ์ email ที่หน้า Stream ตรงช่อง Add Circles or People โดยให้พิมพ์ email หรือ copypaste มาก็ได้แล้วกด enter...ถ้ามันขึ้นชื่อเป็นสีฟ้าตามภาพแสดงว่าน่าจะได้นะครับ

ตอนกรอกให้ในช่องมีแต่ email เท่านั้นนะ อย่าให้มี circles อยู่ด้วย อาจจะ add ไม่ได้อ่ะ
ทดสอบ add ทั้ง circle แล้วมันไม่ได้นะ ถ้าเกิดว่าใครลองแล้วได้ขึ้นมาก็บอกด้วยละกันจ้า

รีบๆไป invite กันโดยพลันก่อนวิธีนี้จะโดนปิดไปอีกครับ

28019 reads

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

153 Comments
best0032001's picture
Offline
Last seen: 1 year 21 weeks ago
Joined: 01/02/2010

google สู้ๆๆ

neungs's picture
Offline
Last seen: 2 years 11 weeks ago
Joined: 04/19/2010

น่าเล่นมากมาย ใครมีแล้วมั่งเอ่ย ขอ invite ด้วยคนครับ ^^

Big_pongo's picture
Offline
Last seen: 1 year 45 weeks ago
Joined: 09/13/2010

ง่ะ... นึกว่ามีมาให้ใช้แล้วเสียอีก!!! รอครับ!

mossila's picture
Offline
Last seen: 1 year 46 weeks ago
Joined: 11/26/2008

ที่นี้ปุ่ม +1 ก็อาจจะมีความหมายขึ้นมาแล้วสินะ
http://www.nuuneoi.com/blog/blog.php?read_id=457

intergen's picture
Offline
Last seen: 2 years 1 week ago
Joined: 02/26/2011

ส่งไปแล้วรอ invite จาก google

deawit40's picture
Offline
Last seen: 1 year 46 weeks ago
Joined: 03/02/2011

ใครมี Invite เชิญผมผมบ้างนะคับ

Offline
Last seen: 3 years 48 weeks ago
Joined: 02/26/2009

อยากได้inviteด้วยคนครับ Smile

Offline
Last seen: 15 weeks 5 days ago
Joined: 08/01/2009

ลองแล้ว เพื่อนคนนึงอยู่ได้หลาย circle ครับ ตาม concept ที่ควรจะเป็น

ไม่ต้องขอ invite นะครับ ตอนนี้ระบบปิด invite ไปแล้ว
เชิญใครไม่ได้แล้วครับ คงต้องรอซักพัก
ผมจะ invite แฟนตัวเองยังไม่ทันเลย...

IJI's picture
IJI
Offline
Last seen: 1 year 40 weeks ago
Joined: 03/22/2010

ถ้า Google + ไม่รอด ก็ไม่ต้องทำแล้วหล่ะครับเอาจุดแข็งตัวเองมารวมซะขนาดนี้ (ไพ่ตายจริงๆ)

สิ่งเดียวที่ยากที่สุดคือการตั้งชุมชนใหม่นี่แหล่ะ ถ้าไม่สามารถดึง "กลุ่มคน" ไปใช้ได้ทีละมากๆ ย้ายไปทีละคนสองคน มันไม่เกิดหรอกครับ เขาไม่มีเพื่อนเล่นด้วย ก็กลับไปที่เดิมอีกอยู่ดี

แต่ก็ถือเป็นสีสันใหม่ในวงการ ให้เราได้เล่นกัน ^^

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

น่าจะเวิคนะรวมหมด มีทั้งแผนที่ รูป ค้นหา อิเมล ฯลฯ

tivgnos's picture
Offline
Last seen: 2 weeks 4 days ago
Joined: 02/17/2011

ว้าวๆๆๆๆๆ งานนี้ไม่ตายคนเดียวก็ตายหมู่ล่ะ

plaumkamon's picture
Offline
Last seen: 2 weeks 2 days ago
Joined: 03/16/2010

ขอบคุณครับที่สรุปให้เป็นภาษาคนทั่วไปอ่านแล้วเข้าใจ Smile

Offline
Last seen: 1 week 1 day ago
Joined: 08/22/2009

facebook ก็มี group ที่จะคล้ายๆ circle นะ

Offline
Last seen: 4 years 43 weeks ago
Joined: 05/22/2011

อยากใช้เร็วๆ เอาไว้ facebook ไว้คุยกับเพื่อนตัวเอง
ไว้ google+ ไว้คุยฝึกภาษาอังกฤษ

tonhor's picture
Offline
Last seen: 1 year 8 weeks ago
Joined: 08/02/2009

หวังว่าจะไม่มี algo แนะนำกิ๊กกับกิ๊กเป็นเพื่อนกันนะ

Symbolism's picture
Offline
Last seen: 1 year 46 weeks ago
Joined: 07/07/2010

เพิ่งสังเกตุว่า ดรอย์แซน มี +1 ให้กดแย้่ว ว้าววววว

saldaphon's picture
Offline
Last seen: 3 years 45 weeks ago
Joined: 07/10/2010

ใครพอ invite ได้ ขอหน่อยนะครับ akongusuk@gmail.com

Offline
Last seen: 1 year 40 weeks ago
Joined: 08/03/2010

ชอบๆๆๆๆๆๆ มาเมื่อไหร่เล่นเลยๆ

thuang's picture
Offline
Last seen: 2 years 25 weeks ago
Joined: 02/04/2011

ใครมี invite ผมขอด้วยคนสิครับ

Khunanon's picture
Offline
Last seen: 3 years 18 weeks ago
Joined: 10/13/2010

ออกมาเยอะจริงๆครับ มันจะยากก็ตรงสร้างเครือข่ายใหม่นี่แหละครับ

palmpspp's picture
Offline
Last seen: 11 weeks 6 days ago
Joined: 09/03/2010

มึนตรึบ ในแอพโทรศัพท์ ล็อคอินผ่าน Gmail ที่สองไม่ได้ แบบว่า Gmail แรกไว้ใช้กับ Market แค่นั้น ส่วนอันที่สองคืออันใช้หลัก T^T

zelio's picture
Offline
Last seen: 3 years 10 weeks ago
Joined: 07/31/2010

ใครมี invite ขอผมมังนะครับ อยากใช้มากๆครับ poulpapamama@gmail.com ขอบคุณมากครับ

AnubizPaint's picture
Offline
Last seen: 4 years 12 weeks ago
Joined: 04/09/2010

ที่บอกว่าดึงข้อมูลจาก yahoo! นี่ ทำยังไงหรอครับ
เผื่อเปิด invite จะได้ชวนเพื่อนจาก fb ง่ายๆ

mygorn's picture
Offline
Last seen: 45 weeks 1 day ago
Joined: 10/12/2010

zererolyty

maxaey's picture
Offline
Last seen: 2 years 2 weeks ago
Joined: 06/13/2010

อยากลองใช้มั่งแล้วอ่ะครับ... อิอิ

(Facebook นี่ ทำไรที คนรู้หมด Laughing out loud )

kchitchote's picture
Offline
Last seen: 5 years 16 weeks ago
Joined: 06/01/2011

google สู้ๆๆ

khun_Song's picture
Offline
Last seen: 35 min 21 sec ago
Joined: 06/02/2011

อยากลองมั่่งจัง รอเทียบอยู่นะ..

sylar's picture
Offline
Last seen: 14 weeks 6 days ago
Joined: 01/28/2011

มันเป็นอะไรที่เจ๋งมาก

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ตอนนี้ google plus ปิด invite ชั่วคราวครับ ได้แต่รอๆ ต่อไป
อยากลองเหมือนกัน

ปล.ใครอยากลองเล่น ไปลองเล่นๆ ได้ที่

http://www.google.com/intl/en/+/demo/

Gimme's picture
Offline
Last seen: 23 min 41 sec ago
Joined: 08/07/2009

ยังมีทางอยู่นะครับ อ่านบน blog เลย

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ส่ง Invite ให้ผมหน่อยได่้ไหมอ่า ใช้ hotmail ได้ไหม หรือต้อง gmail เท่านั้นครับ

q_inlove@hotmail.com

ขอบคุณครับ อยากลองมากๆ ตั้งแต่เมื่อคืนหละ ดูข่าวจบ

novasid's picture
Offline
Last seen: 14 weeks 5 days ago
Joined: 04/29/2010

อยากด้วยคนครับ คุณ Gimme invite ผมหน่อยดิ novasid@hotmail.com หรือเพื่อนๆคนไหนก็ได้ครับ อยากลองอ่ะ

kijsophon's picture
Offline
Last seen: 2 weeks 6 hours ago
Joined: 09/23/2009

invite หน่อยจิ ครับ

prinze's picture
Offline
Last seen: 3 years 8 weeks ago
Joined: 10/10/2010

สาวก Google ขอลอง

Offline
Last seen: 1 week 1 day ago
Joined: 08/22/2009

โหลด app google+ for android ไม่ได้

IJI's picture
IJI
Offline
Last seen: 1 year 40 weeks ago
Joined: 03/22/2010

ล๊อกให้ใช้ได้แค่ USA กับอีกที่น่าจะเป็น India????

ต้องแฮคที่อยู่เอา หรือไม่ก็รอให้ google เปิดให้โหลดอะครับ

Offline
Last seen: 3 years 1 week ago
Joined: 05/23/2010

ในเน็ตมีไฟล์ apk ให้โหลดครับ ถ้าสนใจ

Gapzana's picture
Offline
Last seen: 2 years 27 weeks ago
Joined: 01/16/2011

ทำไม galaxy sl โหลดไม่ได้

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

ลองแล้ว เริ่มชอบแล้วครับ
สะดวกสะอาดดี จัดการง่าย

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ท่าน mooothe
ส่ง Invite ให้หน่อยได้ไหมครับ อยากลองมั้ง -*-

Offline
Last seen: 4 years 36 weeks ago
Joined: 08/11/2010

ได้รับแล้วครับขอบคุณมาก

Offline
Last seen: 4 years 36 weeks ago
Joined: 08/11/2010

เบิ้ล โทษทีครับ

tivgnos's picture
Offline
Last seen: 2 weeks 4 days ago
Joined: 02/17/2011

ขอ invite ด้วยคนครับ

tivgnos@gmail.com

Offline
Last seen: 1 year 39 weeks ago
Joined: 05/01/2011

รบกวนขอ invite ด้วยคนนะครับ ballprogames@gmail.com ขอบคุณนะครับ

r66's picture
r66
Offline
Last seen: 4 years 11 weeks ago
Joined: 11/16/2010

ท่านไหน ยังมีเหลือ กรุณาขอ invite ด้วยครับ

ขอบคุณมากครับ

tanit9999's picture
Offline
Last seen: 3 weeks 6 days ago
Joined: 05/30/2010

ทำไมผมไม่ต้องขออินไวท์แต่มีให้ใช้เลยหว่า แค่เข้า google+ ใส่ชื่อกับเมล

kijsophon's picture
Offline
Last seen: 2 weeks 6 hours ago
Joined: 09/23/2009

แหล่ม มากก เด่วพรุง้นี้ศึกษาอีกที ตอนนี้จัดการเสร็จสัพ ทั้ง บนคอมและบน GaTAB

tomzxc's picture
Offline
Last seen: 4 years 12 weeks ago
Joined: 03/26/2011

ขอ invite มั่งครับ tomz0411@gmail.com

r66's picture
r66
Offline
Last seen: 4 years 11 weeks ago
Joined: 11/16/2010

update ผมได้มาแล้วครับ

แต่จากคนต่างประเทศ สรุปคือ ได้ invite มาก็เล่นไม่ได้ครับ

จะไปเข้าหน้าที่บอกว่า คนสมัครเกิน เบต้า ถ้าคุณได้ invite แล้วให้ลองใหม่ภายหลัง

ลองมาสาม ชม แล้ว

ไม่ต้องดิ้นกันแล้วครับ นอนกันให้สบายดีกว่า

Offline
Last seen: 3 years 23 weeks ago
Joined: 09/19/2010

มาไม่ทัน อยากได้บ้างจัง

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

มี invite แล้ว แต่สมัครไม่ได้ -*-

oboun's picture
Offline
Last seen: 5 years 4 weeks ago
Joined: 06/16/2010

android app ครับ เป็น apk

http://db.tt/DVQoSmx

credit k.Ponlayook Meemeskul

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

ใครยังพอมี invite ขอบ้าง
darthpopo@gmail.com

ขอบคุณคร้าบบ

amster's picture
Offline
Last seen: 4 years 33 weeks ago
Joined: 01/23/2011

ฮ่าๆ ได้กด +1 ซะที
ลองดูแล้วยังงงๆ อยู่ ที่สำคัญมีแต่เพื่อนต่างชาติ (ก้อแน่ล่ะ ไปขอของประเทศอื่นหนิ -"-)

อ้อ ปล. ขอบคุณค่ะ ไปอ่าน Eng มา แทบไม่รู้เรื่อง หุุหุ

Offline
Last seen: 5 years 29 weeks ago
Joined: 07/02/2011

ขอด้วยคนคับ mayphanuwat@gmail.com

eMind's picture
Offline
Last seen: 3 years 3 weeks ago
Joined: 05/10/2010

ขอด้วยคนค่ะ mochimind@gmail.com อยากได้จริงๆ Smile

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

ด้านบน ที่งเมลไว้ ใครยังไม่ได้บ้างครับ

zergy14's picture
Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 05/04/2011

ขอด้วยคนนะครับผม zergy.s28@gmail.com

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

ยังไม่ได้ฮว๊าฟฟ

Symbolism's picture
Offline
Last seen: 1 year 46 weeks ago
Joined: 07/07/2010

อยากได้ app ที่เปนของ tablet มีใหมอ๊ะ -.-

Offline
Last seen: 5 weeks 5 days ago
Joined: 04/17/2010

สมัครเองได้ละนะคร้าบบบ
ว่าแต่ทำไมใน market บอกว่า google plus ไม่ support htc incr s ผมล่ะเนี่ยย

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 01/27/2011

สมัครยังไงอ่ะคะ
ลองมา2วันแล้วยังสมัครไม่ได้เลยอ่ะค่ะ

ใครช่วย invite ให้หน่อยได้มั๊ยคะ
tectonic00@gmail.com
ขอบคุณค่ะ

Offline
Last seen: 1 week 1 day ago
Joined: 08/22/2009

เป็นที่ประเทศครับ ไม่ใช่โทรศัพท์ น่าจะโหลดได้เฉพาะอเมริกา

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ได้แล้วครับ ตั้งนาน ใช้ hotmail ไม่ได้ ได้เฉพาะ gmail ลืมไปว่ามันของ google 55

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

แอดไปละนะครับ คุณ zergy14 กับคุณ NappyNap

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

ขอด้วยสิท่าน darthpopo@gmail.com

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 01/27/2011

ได้แล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะ^^

zergy14's picture
Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 05/04/2011

ขอบคุณครับผม ว่าแต่ อินไวท์ต่อยังไงเรอครับ??

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

ส่งละครับ
ได้ไม่ได้บอกด้วยเน่อ ^^

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

ได้แล้ว ขอบคุณมากค้าบบ

petanque's picture
Offline
Last seen: 31 weeks 4 hours ago
Joined: 09/12/2010

อยากได้บ้าง 555
apetanque@จีเมล Smile

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ส่งให้ละครับ ได้ไหม? บอกด้วย Tongue

petanque's picture
Offline
Last seen: 31 weeks 4 hours ago
Joined: 09/12/2010

ได้แล้ว ขอบคุณครับ

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

ส่งแล้วครับ

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ขอแอด แวดวง ได้ไหมท่าน 55 ยังเล่นไม่เป็นเลย ยัง งงๆ

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

ผมก็แอดหลายๆท่านไปที่วง Droidsan

ผม mooothe@gmail.com

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

แล้วไป add ชาวบ้านต่อยังไงอะครับ งงเหลือหลาย

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

กดไอค่อนรูปวงๆ 2 อันซ้อนกัน ใส่อีเมลเข้าไป
ถ้ามีเพื่อนในจีเมลอยู่แล้วก็ลากมาใส่วง สีฟ้าๆได้เลย

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

ไม่ได้แฮะ...
รบกวนลอง pattararhh@gmail.com อีกคนได้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ท่าน mooothe ผมแอดหละนะครับ 555
ว่างๆเล่น hangout กัน

Offline
Last seen: 5 years 29 weeks ago
Joined: 02/04/2011

ใครใจดีช่วย invite ให้ด้วยได้ไหมครับ
rainbows@จีเมล.com

Offline
Last seen: 4 years 46 weeks ago
Joined: 04/05/2011

ขอด้วยคนได้มั้ยครับ
nuttakornlee@gmail.com
ขอบคุณครับ

euclid's picture
Offline
Last seen: 3 years 36 weeks ago
Joined: 06/12/2010

ช่วย invite / add cricle หน่อยครับ. อยากลองๆ ขอบคุณครับ

ronnie.rnc@gmail.com

mirage's picture
Offline
Last seen: 43 weeks 12 hours ago
Joined: 08/23/2010

ฝาก invite หน่อยนะครับ freezemax@ จีเมล นะครับ ขอบคุณล่วงหน้า Smile

mrseven's picture
Offline
Last seen: 39 weeks 6 days ago
Joined: 02/02/2011

ลองเล่นแล้วครับ สุดยอดมาก ชอบตรงที่สามารถ Hangout หรือวิดีโอแชทได้หลายๆคนนี่ละ ข้อดีที่ผมชอบ

1.สามารถใช้วิดีโอแชทแบบกลุ่มได้ - งานนี้ Skype ตกกระป๋องไปเลย
2.การโพส สามารถตั้งให้ไปอยู่ในแวดวงต่างๆได้หลายแวดวงในคราวเดียว ไม่ต้องคอยมานั่งโพสบ่อยๆ
3.สามารถแก้ไขข้อความที่โพสได้ ไม่เหมือน Facebook ที่โพสแล้วโพสเลย ไม่สามารถแก้ไขข้อความได้ ถ้าจะแก้ต้องลบแล้วโพสใหม่ (ยกเว้นคำบรรยายภาพ)
4.อัพภาพเร็วมาก
5.สามารถเช็คอินพร้อมโพส และแนบภาพได้ในคราวเดียวกัน
6.UI ดูเรียบง่ายน่าใช้งาน การจัดวางต่างๆถือว่าทำได้ค่อนข้างลงตัว
7.เมื่อถ่ายภาพผ่านมือถือ Android ที่ลงแอพ Google Plus เสร็จ ภาพจะถูกอัพขึ้นโดยอัตโนมัติ
8.สามารถแก้ไขภาพได้ โดยเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ เช่น ทำให้ภาพสีสดขึ้น หรือ ทำภาพขาวดำได้

ข้อเสีย
1.ไม่มีบอกสถานะ ว่าใครออนไลน์อยู่
2.ยังไม่มีเกมหรือแอพต่างๆให้เล่นแบบ Facebook แต่ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมายนัก เพราะ Google Plus เพิ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นาน แม้จะเป็น Social Network แบบเพียวๆ แต่ลูกเล่นต่างๆก็ค่อนข้างเยอะ

สำหรับใครที่ใช้บริการของ Google อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Picasa , Gmail หรืออื่นๆ สามารถผูกบริการได้ทันที โดยหลังจากลงทะเบียนเสร็จ Google+ ก็จะดึงอัลบั้มภาพใน Picasa มาให้ทันที

และสามารถ Sync รายชื่อกับ Gmail ได้ด้วย

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 01/27/2011

แอดให้คุณrainbows คุณBall HG. คุณeuclid คุณmirage แล้วนะคะ
ได้ไม่ได้ยังไงบอกด้วยนะคะ
จะได้แอดไปใหม่

euclid's picture
Offline
Last seen: 3 years 36 weeks ago
Joined: 06/12/2010

ขอบคุณครับ
เข้าได้แล้วครับ Smile

mirage's picture
Offline
Last seen: 43 weeks 12 hours ago
Joined: 08/23/2010

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากครับ Smile

tanasesake's picture
Offline
Last seen: 4 years 5 weeks ago
Joined: 07/04/2011

ขอinviteด้วยครับ tanasesake@gmail.com

newnhons's picture
Offline
Last seen: 4 years 1 week ago
Joined: 11/16/2010

ช่วย invite ผมด้วยครับ^^ newnhon@gmail.com ขอบคุณครับ

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

- ส่งต่อเพื่อน โดยแอดเค้าเข้าแวดลง
แล้วต้องโพสในแวดลงที่เราแอดเค้า จะมีเมลข้อความที่โพสส่งไปหาเค้าเองครับ
แบบที่ผมโพส "เทสๆๆ" นั่นแหล่ะ

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 06/06/2010

ขอทดสอบด้วยคนนะครับ ช่วย invite ให้ด้วยครับ stpwatt@gmail.com

yondaime06's picture
Offline
Last seen: 4 years 1 week ago
Joined: 02/02/2011

รบกวน invite ผมด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^ ^ fargismaskmax@gmail.com

Offline
Last seen: 4 years 50 weeks ago
Joined: 02/18/2011

invite ผมด้วยครับอยากเล่นจัง

Offline
Last seen: 2 years 48 weeks ago
Joined: 07/03/2011

Inviteผมให้หน่อยครับ lionman@docchula.com ครับขอบคุณครับ

neostp's picture
Offline
Last seen: 6 weeks 7 hours ago
Joined: 07/06/2010

ผมขอ invite ด้วยได้มั้ยครับ ^^ neostp@gmail.com

myzolito's picture
Offline
Last seen: 1 year 34 weeks ago
Joined: 05/09/2010

newnhons, jesmedz, yondaime06, ohmnarok, Drlionman, neostp ผม Add ไปให้แล้วครับ

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 06/06/2010

ยังไม่ได้ครับ รบกวนขออีกครั้งนะครับ stpwatt@gmail.com

neostp's picture
Offline
Last seen: 6 weeks 7 hours ago
Joined: 07/06/2010

ขอบคุณครับ Smile
แต่ไม่ได้อ่ะครับ T____T

Offline
Last seen: 4 years 5 weeks ago
Joined: 06/01/2011

Invite ผมด้วยคนได้ไหมค้าพพพ อยากลองมากมายอ่าาาาา
piruzeus@gmail.com

ขอบคุณล่วงหน้าค้าพพ ^^

Offline
Last seen: 4 years 30 weeks ago
Joined: 01/25/2010

Invite ผมด้วยคนได้ไหมค้าบบบบบ
bordinc152@gmail.com
ขอบคุณล่วงหน้าคับ ><

mirage's picture
Offline
Last seen: 43 weeks 12 hours ago
Joined: 08/23/2010

invite คุณ PiRuZeuS กับ bordinc ไปแล้วนะครับ

Offline
Last seen: 4 years 30 weeks ago
Joined: 01/25/2010

ขอบคุณค้าบบบบบบได้ invite แล้วแต่ผมยังเข้าไม่ได้เลย T T สงสัยต้องรอเค้า Open

Offline
Last seen: 4 years 5 weeks ago
Joined: 06/01/2011

ยังเข้าไม่ได้เลยอ่าาาา

Offline
Last seen: 5 years 3 weeks ago
Joined: 02/10/2011

มีคนโพสว่าสมัครที่หน้าเว็บได้แล้วนะครับ

Offline
Last seen: 22 weeks 5 days ago
Joined: 02/08/2010

บาง account ได้ บาง account ไม่ได้แฮะ

Offline
Last seen: 5 years 19 weeks ago
Joined: 04/28/2011

ได้แล้วครับ

Offline
Last seen: 5 years 29 weeks ago
Joined: 07/04/2011

ขอ invite ด้วยสิครับ dojocom@gmail.com

newnhons's picture
Offline
Last seen: 4 years 1 week ago
Joined: 11/16/2010

ขอบคุณ คุณ myzolito มากมายครับ

tanasesake's picture
Offline
Last seen: 4 years 5 weeks ago
Joined: 07/04/2011

ขอ invite ด้วยสิครับ ครับ

auttapol's picture
Offline
Last seen: 1 year 15 weeks ago
Joined: 07/04/2011

ขอ invite ด้วยคนครับ auttapol@gmail.com

newnhons's picture
Offline
Last seen: 4 years 1 week ago
Joined: 11/16/2010

e mail อื่นใช้ได้หรือป่าวครับ หรือต้องเป็นของ gmail อย่างเดียว

Offline
Last seen: 36 weeks 6 days ago
Joined: 07/07/2010

ใครมีรบกวนขอด้วยคนนะครับ inonz987@จีmail.com

eakalug's picture
Offline
Last seen: 1 year 5 weeks ago
Joined: 11/24/2010

ขอด้วยคนครับ eakalug@gmail.com

NutBaaa3's picture
Offline
Last seen: 5 years 29 weeks ago
Joined: 07/04/2011

ขอ invite ด้วยคนนะครับ Nutthapol.Kij@gmail.com
Thankyou หลายๆ เด้อ ^^

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ส่งให้ NutBaaa3 . eakalug . non987 . auttapol . tanasesake แล้วนะครับ ลองล๊อกอินดู

NutBaaa3's picture
Offline
Last seen: 5 years 29 weeks ago
Joined: 07/04/2011

ขอบคุณมากนะครับ จะลองดูครับ !!

Offline
Last seen: 2 years 27 weeks ago
Joined: 05/31/2011

ใครมี invite ขอมั่งได้มะครับ อยากลองเล่นดู little6116@gmail.com

dejziix's picture
Offline
Last seen: 1 year 48 weeks ago
Joined: 05/29/2011

ขอ invite กันกระจาย ขอบ้างครับ
dejziix@gmail.com
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Vkvs09's picture
Offline
Last seen: 1 year 42 weeks ago
Joined: 04/26/2011

ใครมี Invite ขอด้วยครับ

เห็นมีใน Market ให้โหลดแล้ว

vkvs09@gmail.com

nabikung's picture
Offline
Last seen: 5 years 5 days ago
Joined: 05/15/2011

เล่นเฟสบุคมานาน อยากลองกะเขาบ้างครับ
รบกวนขอสักหนึ่งที่นะครับ

nabikung@gmail.com

ขอบคุณมากครับ

Ethan2523's picture
Offline
Last seen: 20 weeks 13 hours ago
Joined: 01/27/2011

ด้วยคนครับ

ethan2523@gmail.com

Offline
Last seen: 3 years 29 weeks ago
Joined: 06/03/2011

ขอด้วยคนน้าาา optimusblackt@gmail.com

Offline
Last seen: 3 years 47 weeks ago
Joined: 11/02/2010

ขอด้วยคนคร๊าบบบ ขอบพระคุณอย่างสูง droidsteef@gmail.com

parpavin's picture
Offline
Last seen: 2 years 15 weeks ago
Joined: 11/14/2010

อยากลองประสบการณ์ใหม่ขอด้วยนะครับ t.chokkulthanin@gmail.com ขอบคุณล่วงหน้าครับ

Offline
Last seen: 4 years 20 weeks ago
Joined: 08/12/2010

ขอลองด้วยคนนะครับผม invite ผมด้วยคน tonzhd2@gmail.com

ProsperSeed's picture
Offline
Last seen: 4 years 15 weeks ago
Joined: 04/04/2011

จะยังไม่บูมล้ำหน้าfacebookนะถ้ายังไม่มีAppในมือถือหรือสมาร์ทดีไวซ์
แต่ก็อยากเล่นนะ เพื่อนinviteหลายทีละ ไม่ได้เล่นซ๊ากกก ที T^T

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

จัดให้ทุกคนหละนะครับ อย่าลืมแอดผมเน้อ qinlove@gmail.com

nasalapao's picture
Offline
Last seen: 30 weeks 6 hours ago
Joined: 04/07/2011

ขอด้วยคนคับ

nasalapao@gmail

Offline
Last seen: 5 years 28 weeks ago
Joined: 07/05/2011

ขอ invite ด้วยคนครับ recoilz@gmail.com

ขอบคุณครับ

petanque's picture
Offline
Last seen: 31 weeks 4 hours ago
Joined: 09/12/2010

รบกวนอีกคนครับ matt.doraemon@gmail.com

Offline
Last seen: 1 year 30 weeks ago
Joined: 09/13/2010

่ขอ invite ไปลองอีกหน่งครับ vipunar@gmail.com

shindo71's picture
Offline
Last seen: 1 year 15 weeks ago
Joined: 07/01/2011

ขอ invite ด้วยคนนะครับ ^_^
shindo71@gmail.com

Mq
Offline
Last seen: 1 year 25 weeks ago
Joined: 07/05/2011

ขอด้วยคนครับ marqia แอด ยะฮู.com

ขอบคุณครับ

Offline
Last seen: 5 years 19 weeks ago
Joined: 04/28/2011

ได้แล้ว ขออนุญาตลบเมล์ออกนะครับ

ขอบคุณครับ

puak_peak's picture
Offline
Last seen: 5 years 6 weeks ago
Joined: 06/22/2011

ขอด้วยค่ะ puakpeak@gmail.com

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 08/10/2010

ขอด้วยคนครับ toppingrt@gmail.com

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

อ่าๆ ใครที่เพิ่งมาหรือยังไม่ได้ยังไงก็ลองสมัครผ่านหน้าเว็บเองเลย น่าจะสมัครได้หละนะครับ

Offline
Last seen: 4 years 50 weeks ago
Joined: 02/18/2011

ใครต้องการใช้ google plus ให้ พิม email ลงในลิ้งนี้เลยคับ เดียวผมไปแอดให้ ชื่อด้วยนะครับ พิมแล้วอย่าลืมกดบันทึกนะครับ

https://spreadsheets.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AuKv4Bsz8dHQdEhHWWxHQm8xQl9KRWUtekNGWU1xY0E&hl=th

Wonder_Chubby's picture
Offline
Last seen: 4 years 49 weeks ago
Joined: 06/18/2011

เข้าไปพิมพ์แล้วครับ รอ ๆ ๆ ๆ

Offline
Last seen: 1 week 2 days ago
Joined: 09/29/2010

เข้าไปพิมแล้วครับ

ขอบคุณมากๆครับ

parpavin's picture
Offline
Last seen: 2 years 15 weeks ago
Joined: 11/14/2010

คนช่วงหลังๆจากผม ผม invite ไปให้แล้วนะครับ

Offline
Last seen: 5 years 26 weeks ago
Joined: 07/05/2011

ขอ invite ด้วยครับ r.donapat@gmail.com

takumi10's picture
Offline
Last seen: 22 weeks 2 hours ago
Joined: 02/21/2011

ได้ใจผมไปแล้ว50%

helprenger's picture
Offline
Last seen: 2 years 47 weeks ago
Joined: 04/05/2011

ใครใจดีขอ Invite สักอันสิครับ
helprenger@gmail.com

ขอบคุณล่วงหน้านะครับผม

UNCENSORED's picture
Offline
Last seen: 2 years 45 weeks ago
Joined: 06/30/2011

ใครมีผมแล้ว แอดแวดวงมาใหม่หน่อยนะครับ เปลี่ยนอันใหม่ใช้ hotmail ได้แล้ว

q_inlove[at]hotmail.com

Offline
Last seen: 2 years 51 weeks ago
Joined: 09/30/2010

รบกวนขอ invite ด้วยครับ
mcguyver1979@gmail.com

ขอบคุณครับ

Offline
Last seen: 4 years 38 weeks ago
Joined: 01/11/2011

ขอ invite ด้วยครับ
chawalitrster@gmail.com
ขอบคุณครับ ^^

mrseven's picture
Offline
Last seen: 39 weeks 6 days ago
Joined: 02/02/2011

Google เปิดให้ Invite โดยไม่ต้องสร้างแวดวง หรือโพสข้อความใดๆแล้วนะครับ โดยด้านขวาจะมี ส่งข้อความเชิญ อยู่ และให้คลิกที่ เชิญคนเข้าร่วม Google+ จากนั้นก็ใส่อีเมล์ของบุคคลที่จะเชิญมาเข้าร่วมได้เลยครับ

เพิ่มเติม
ล่าสุด Google ได้ปิดฟีเจอร์นี้ไปแล้วครับ

beambiiz's picture
Offline
Last seen: 5 years 28 weeks ago
Joined: 07/09/2011

รบกวน invite ด้วยนะคะ

beam_baadara@hotmail.com

ขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ

+