เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี มหากาพอนิเมสงครามเทวทูตอย่าง Evangelion ล่าสุดได้มีการผุดโปรเจค Evangelion smartphone ขึ้นโดยมีการจัดตั้งทีม Evangelion smartphone Development Comittee โดยเปิดโอกาสให่สาวกของ Evangelion เข้าไปสมัครสมาชิกและตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่กำลังจะผลิต และหากได้รับการคัดเลือกก็จะได้บัตรสมาชิกผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ พร้อมหมายเลข serial number ประจำตัวด้วย

ก่อนหน้านี้เคยมีการวางจำหน่าย Evangelion phone มาแล้วครั้งนึงในปี 2012 นั่นก็คือรุ่น  SH-06D Evangelion NERV limited edition ที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายแค่ 30,000 เครื่องเท่านั้น

สำหรับโปรเจค Evangelion smartphone ในรอบนี้ทางทีทีมงานนั้นมีกำหนดการว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี รวมถึงหวังจะไม่ให้มีการล็อคซิม หลังจากรุ่นที่แล้วมีการล็อคเครือข่ายให้ใช้ได้กับ NTT Docomo เท่านั้น เรื่องราคาและจำนวนผลิตนั้นตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้

Play video

ใครฟังภาษาญี่ปุ่นออกฝากแปลในคลิปนี้ด้วยว่าเค้าพูดถึงอะไรบ้าง T T 

 

และนี่คือตัวอย่างของคำถามหลังจากที่เราสมัครสมาชิกเข้าไปเป็น Evangelion smartphone supporter ครับ น่าเสียดายว่าเปิดให้เฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่สามารถจะสมัครและเข้าไปเป็นผู้สนับสนุนได้

 

น่าเสียดายจริงๆ ที่เปิดให้เฉพาะที่ญี่ปุ่นเข้าไปลงทะเบียนได้ ผมว่าถ้าเอาโปรเจคนี้ไปเข้า kickstater หรือ indiegogo ละก็คงได้รับทุนกันล้นหลามจากแฟนๆ Evangelion ทั่วโลกแน่นอน และอย่างแรกที่ผมอยากได้ก็คือให้ Evangelion smartphone มันกาง AT-Field ได้เวลามันร่วงหรือตกจะได้ไม่เป็นรอย ^ ^

 

source : eva-phone via eprice