หลังจากที่แนะนำ 18 ฟิลเตอร์ Instagram สุดฮิต ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คาดว่าหลายๆคนคงได้ไปลองโหลดเล่นกันดูบ้างเเล้ว แต่ถ้ายังไม่สะใจ วันนี้เรามีฟิลเตอร์ใหม่ๆมาอัปเดตให้ทุกคนได้ไปลองโหลดกันอีกครั้ง บอกเลยไม่ผิดหวังแน่นอนสำหรับสาย IG Story เพราะว่าเรามีทั้งแนวสวยหวาน เกาหลี ละมุน วิ้งวับ เฟียส หลอน ตลก หรือ จะพวก Q&A ไว้เล่นพลินๆ ก็มีมาให้ ไม่ต้องตามหากันให้เสียเวลา เอาเป็นว่าไปดูกันดีกว่า ว่ามีฟิลเตอร์อะไรบ้าง

ปกติแล้วเวลาเราเจอ Filter ที่ชอบแล้วอยาก Save ไว้เนี่ย ก็จะเข้าไปดาวน์โหลดเพื่อใช้งานกันได้ตาม Story ที่เราดูอยู่ หรือ เข้าไปที่แอคเคาท์ของเจ้าของ Filter เลย แต่ถ้าหากใครที่ยังนึกภาพไม่ออก หรือยังไม่เข้าใจวิธีการดาวน์โหลดก็สามารถเข้าไปดูแบบละเต็มๆได้ที่ วิธีโหลด Instagram Filter ได้ค่ะ

ตัวอย่างดาวน์โหลดฟิลเตอร์จาก IG : please.b.goodd 

Filter โทนสีหวาน  

ขอประเดิมเซ็ตแรกกันด้วยฟิลเตอร์สีหวานๆแล้วกันค่ะ เพราะน่าจะเป็นแนวที่ใช้บ่อยที่สุดในการถ่ายรูปในชีวิตประจำวันแล้ว และขอการันตีเลยว่าต้องเป็นที่ถูกใจทั้งสายหวาน สายเซลฟี่ สายเกาหลีอย่างแน่นอน เพราะแต่ละอันที่เราคัดมาให้นั้น แสงสีดีงามทำให้ผิวหน้าเราฉ่ำวาว ประหนึ่งว่าชีวิตนี้ไม่เคยสัมผัสอากาศ 40 องศาของเมืองไทยเลยล่ะค่ะ

Milk*Four

ฟิลเตอร์กันตายอันดับ  1 ในดวงใจของใครหลายๆคน รวมทั้งอิชั้นด้วยค่ะ เพราะ ต่อให้หน้าสดจนดิบขนาดไหนก็รอด บอกเลย แค่เงยหน้าหาแสงและสาดฟิลเตอร์ Milk*Four เข้าไป ก็ได้ผิวขาวใสเปล่งประกายแล้ว จาก IG : ya.molli 

routine

อีกหนึ่งฟิลเตอร์ที่กำลังฮิตอยู่ตอนนี้ ไม่ว่าจะเปิดไปใน Story ไหนก็มีให้เห็นตลอด ก็แน่ล่ะค่ะ เพราะว่าโทนสีของฟิลเตอร์นี้มีความซีเปียหน่อยๆ ประหนึ่งถ่ายจากกล้องฟิล์ม แถมมีตัวอักษรสวยๆเพิ่มความเก๋ ใส่มาให้ตรงกลางด้วยทั้งคำว่า Morning, Skincare, Beauty, night routine จาก IG : filpearantes 

CUTE DESSERT

สำหรับใครที่ขาดความหวานจนน้ำตาลลด ก็แนะนำให้ใช้ CUTE DESSERT เลยค่ะ มีไอคอนขนมหวานอย่าง ลูกอม คัพเค้ก โดนัท ฯลฯ ลอยออกมาเต็มไปหมด แถมยังน่ารักมากด้วย จาก IG : Kamnoyy 

Play video

Glossary

ฟิลเตอร์นี้บอกเลยว่าเก๋มากกก อีกทั้งกำลังฮิตอยู่ในช่วงนี้ด้วย น้อยแต่มาก เรียบแต่ชิคที่แท้จริง จาก IG : ekrulila  

Stories

ฟิลเตอร์เล่นสีอักษรขาวเหลือง ทำให้รู้สึกถึงความมินิมอล เรียบแต่เก๋ เหมือนถ่ายรูปในคาเฟ่ จาก IG : ftchann

Bright

ถ้าใครที่ชอบถ่ายภาพจากกล้องฟิล์มต้องลองฟิลเตอร์นี้เลยค่ะ เวลาภาพออกมาก็จะได้ภาพเหมือนใช้ฟิล์ม KODAK POTRA 400 เลยจาก IG : Kamnoyy 

Flower vibe

ฟิลเตอร์ลายดอกไม้สวยๆ ช่วยให้ดูมีความน่ารักและสดใสขึ้น ไม่เชื่อก็ลองดูที่ภาพได้ค่ะ ขนาดกุ้งชุบแป้งทอดยังออกมาดูน่ารักน่าทานเลย จาก IG : ya.molli

Viewfinder

ฟิลเตอร์นี้นอกจากถ่ายเป็นภาพนิ่งจะสวยแล้ว ถ่ายเป็นวิดีโอก็ดูเก๋ไม่น้อย มีความเป็นกล้องฟิล์มสำหรับถ่ายหนัง จาก IG : ya.molli

ShadowSunset

อยากถ่ายรูปกับแสงแดดชิคๆ แต่ช่วงนี้ฝนตก ทำยังไง?… ไม่ใช่ปัญหาเลยค่ะ ถ้ามีฟิลเตอร์นี้ มีความเหมือนแสงแดดสาดส่องมาที่ห้องสุดๆ จาก IG: Shkoda.tanya 

Have a nice day

ฟิลเตอร์สีสันละมุนละไม จะถ่ายมุมไหนก็ดีไปหมด บวกกับมีตัวอักษรขึ้นให้ ทำให้ดูชิคมากกกก สามารถเลือกได้ทั้ง Have a nice day, good morning, ฯลฯ จาก IG : paolastapazzoli  

Shine

ถ้าใครที่ชอบอะไรวิบวับเนี่ย ก็ต้องฟิลเตอร์นี้เลยค่ะ ให้ความรู้สึกเปล่งประกายสุดๆ จาก IG : Juliataskaeva

80’s Sunday

หากใครที่คิดถึงภาพในวันเก่าๆเหงาๆ ต้องฟิลเตอร์นี้เลยค่ะ จาก IG :Philippheigel 

90-e by prequel

อีกฟิลเตอร์ดีงามที่อยากแนะนำสำหรับถ่ายภาพวิว หรือสิ่งของรอบตัวเราในชีวิตประจำวัน ซึ่งฟิลเตอร์นี้จะคล้ายๆกับการใช้กล้องวิดีโอ VHS จาก IG : ya.molli

Play video

Cuteness~

ขอปิดท้ายฝั่งโทนสีหวานด้วย Cuteness Filter ฟิลเตอร์แสงสีดีงาม หน้าดูเนียนธรรมชาติ และเพิ่มความหวานด้วยสติกเกอร์รูปหัวใจโปรยลงมาจากหน้าจอ แถมยังใส่เสียงประกอบน่ารักๆมาให้ ไม่ Save ไม่ได้แล้วนะ จาก IG : cinnddyyyy

Play video

Filter แนวเฟียส

ถ้าใครเป็นสาย ฝ. หรือชอบการแต่งหน้าจัดเต็ม ขนตาฟูปังๆ ปากเบินๆ ต้องมาที่โซนของฟิลเตอร์นี้เลยค่ะ

Paleta Angelical

ฟิลเตอร์นี้บอกเลยว่าเก๋ไม่หยุดจริงๆ มีความหน้าแน่นมาก จะถ่ายรูปก็เก๋ หรือจะถ่ายเป็น Boomerang ก็เริ่ด เวลากระพริบตาก็จะมีดาวปิ๊งๆออกมาด้วย แถมมีเทพเจ้ากรีกต่างๆโผล่มาเพิ่มสีสันบนหน้าอีก จาก IG : mxtheuso 

Butterfly

ถ้าฟิลเตอร์ที่แล้วมันดูเยอะไป ก็ลองใช้อันนี้แทนค่ะ มีความจมูกแก้มอมชมพูดูเป็นวัยรุ่นฝรั่งม๊าก แถมขนตาเดิ้นมากด้วยจ่ะ ต้องมีติด IG ไว้แล้วนะ จาก IG : popkapirozhka 

Butterfly

ถึงแม้จะชื่อ Butterfly เหมือนกัน แต่ว่าอันนี้จะให้ความรู้สึกที่น่ารักกว่า ฟรุ้งฟริ้งกว่า และดูเป็นธรรมชาติกว่านั่นเองค่ะ จาก IG : tikadew_

 

Filter แนวหลอน

ถัดมาเป็นฟิลเตอร์แนวหลอนชวนนอนไม่หลับ ซึ่งแต่ละอันที่รวบรวมมา บอกเลยว่าเห็นแล้วภาพติดตามาก ซึ่งจะมีแบบไหนมาอัปเดตใหม่ ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

Weirdest

มาที่ฟิลเตอร์แรก แปลกสมชื่อจริงๆค่ะ ให้ความรู้สึกว่ากำลังดูหน้าสัตว์ประหลาดในหนังเอเลี่ยนซักเรื่องนึงอยู่ จาก IG : viv_galinari 

TrEYEpophobia

ถ้าอันที่แล้วลูกตายังเยอะไม่หลอนสะใจ ก็ใช้อันนี้เลยค่ะ จาก IG : iamcraiglewis2

Boing Boing 2

อันนี้ไม่รู้เรียกว่าแนวอะไร แต่ดูแล้วหลอนดี จาก IG : Mitsukokubota

Play video

Eyeboys

อันนี้ก็หลอนมากกก ถ้าตาจะถลนออกมาขนาดนี้ จาก IG : Mitsukokubota 

Play video

 

Filter ฮาๆ

นอกจากจะมีฟิลเตอร์แปลกๆหลอนๆแล้วเนี่ย ฟิลเตอร์แนวฮาๆเราก็มีมาให้เหมือนกัน ซึ่งจะมีไรอัปเดตใหม่บ้างนั้น ไปชมกันเลย

YOUTOUBEURS

แกล้งๆรับบทเป็นยูทูปเบอร์กันซักนิดจาก IG : xsqueezie

Play video

Xfiles Meme

ปกติแค่เป็นมีมธรรมดาก็ฮาจนท้องแข็งแล้ว พอมีเป็นฟิลเตอร์มาให้บวกใส่เสียงประกอบไปอีก…บอกเลยว่าชาวมีมทั้งหลายห้ามพลาดจริงๆกับฟิลเตอร์ครุ่นคิดอันนี้ จาก IG : Teijaboo09

Play video

 

Filter แนว Q&A

เห็นว่าช่วงนี้ก็กำลังฮิตเช่นกันกับฟิลเตอร์แนวนี้ ซึ่งเป็นแนว Q&A รีวิวชีวิตตั่งต่างเก๋ๆ สนุกๆ โดยคำถามจะเป็นแบบสุ่มให้เราตอบเองเออเอง เล่นไปมาก็ว่าเพลินอยู่นะ

Ask me ชีวิตมหาลัย

รีวิวให้ตายก็ไม่หมด บอกเลยว่า มหากาพย์ค่ะ ทั้งสนุก มัน ระทึกขวัญมาครบ จาก IG : f_fahkao 

Play video

5 Facts EP1

รีวิวชีวิตตัวเองวนไปค่ะ บอกเลยว่าเพลิน โดยมีให้เลือก 5 คำถาม พอรีวิวเสร็จข้อนึง ก็กดไปเรื่อยๆจนจบ จาก IG : dingmintt 

Play video

และทั้งหมดนี้ ก็คือ 25 ฟิลเตอร์ IG ใหม่ ที่เราได้รวบรวมมาอัปเดตให้ทุกคนไปเซฟเล่นกันเพลินๆ ครบทุกสไตล์ จะเกาหลี ฮิปสเตอร์ มินิมอล คาเฟ่ ก็มีมาให้ ไม่ต้องแยกแอปแต่งภาพให้วุ่นวาย สามารถถ่ายละโพสต์ลงใน Instagram ได้เลย เรียกได้ว่าถูกใจสาย IG Story แน่นอน ซึ่งถ้าใครชื่นชอบฟิลเตอร์ไหน หรือว่ามีฟิลเตอร์ใหม่เด็ดๆดีๆ ก็อย่าลืมมาร่วมแบ่งปันกันนะคะ และก็สามารถเข้าไปดูฟิลเตอร์สุดเก๋อื่นๆได้ที่

อ่านเพิ่มเติม: รวม 15 ฟิลเตอร์ Instagram หล่อ สวย เท่ จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ใช้ได้ | DroidSans