fbpx
News

30 อันดับหนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

กลับมาพบกันอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 ก็เป็นฤกษ์งามยามดีของการรวบรวม 30 หนังและซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากสุด ซึ่งสัปดาห์นี้ก็มีซีรีส์ใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Warrior Nun และ Underclass ขึ้นมาติดอันดับ Top 10 ด้วย อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนอันดับสลับไปมา บางเรื่องที่เคยติดอันดับต้นๆ ก็หล่นลงไปอยู่ท้าย ส่วนซีรีส์ใหม่มาแรงอย่าง It’s okay to not be okay ก็ยังครองตำแหน่งอันดับ 1 ไว้ได้แน่นหนา ส่วนอันดับที่เหลือจะเป็นเรื่องอะไร ก็ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

อันดับ 1 IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

ยังอยู่ที่อันดับ 1 เหมือนเดิม กับ IT’S OKAY TO NOT BE OKAY  เรื่องราวความรักที่เหมือนดังนิทานของ มุนคังแท (คิมซูฮยอน) ชายหนุ่มรูปงาม ทำงานเป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช ซึ่งตัวเค้าเองไม่เคยเชื่อในความรักและใช้ชีวิตอยู่บนความกดดันและเจ็บปวดมาโดยตลอด อีกทั้งยังอุทิศตนดูแลพี่ชายที่พิการอีกด้วย ขณะที่ ซอเยจี เป็นนักเขียนสุดเย็นชาที่มีนิสัยต่อต้านสังคม ซึ่งทั้งสองคนมีปมที่เจ็บปวดซ่อนอยู่ แล้วเรื่องราวสุดมึนตึงจะดำเนินไปในทิศทางใด ต้องมาดูกันเองค่ะ โดยตอนใหม่จะมาทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ปล. นางเอกสวยม๊ากก ชุดคือปังทุกฉาก แถมรุกหนักมากด้วย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 14 นาที

 

อันดับ 2 12 STRONG

จากอันดับ 4 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 แล้วค่ะ กับ หนึ่งในภาพยนตร์สุดลุ้นระทึก ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของเหล่าทหารผู้กล้าทั้ง 12 คน จากเหตุการณ์วินาศกรรมสะเทือนขวัญ 911 ซึ่งสหรัฐอเมริกาได้ส่งทหารกล้าฝีมือดี 12 นายจากหน่วยรบพิเศษไปยังแหล่งกบดานของตาลีบัน เพื่อที่จะบุกทำลายและสกัดกั้นแผนการของผู้ก่อการร้าย โดยใช้วิธีการรบแบบโบราณ คือ ใช้ม้า เป็นยานพาหนะในการเคลื่อนผ่านเขตกองกำลังของเหล่าผู้ก่อการร้าย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 4 นาที

 

อันดับ 3 SNOWPIERCER (เวอร์ชั่นล่าสุด)

จากอันดับ 5 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 กับ Snowpiercer อีก 1 ซีรีส์ที่น่าติดตามของผู้กำกับ Parasite อย่าง บงจุนโฮ โดยเนื้อเรื่องตอนนี้ บอกเลยว่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆจริงๆค่ะ เรื่องราวของมหันตภัยวันสิ้นโลกที่จะเกิดขึ้นในอีก 18 ปีข้างหน้า หลังจากที่มนุษย์ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโลกร้อนได้ ทำให้เกิดน้ำแข็งปกคลุมทั่วโลก  ซึ่งก็มีเพียงรถไฟสายพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำทำให้วิ่งโดยไม่หยุดพักขบวนนี้เท่านั้น ที่จะทำให้ทุกคนรอดได้ แต่ยังโหดร้ายไม่พอ เพราะยังมีเรื่องความอดอยาก และการแบ่งชนชั้นทางสังคมบนรถอีกด้วย บอกเลยว่า ซี๊ด! ค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 8

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 45 นาที

 

อันดับ 4 JOHN WICK 2

มันกันต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 4 แล้ว กับ เรื่องราวภาคต่อของ John Wick หนุ่มนักฆ่าฝีมือเทพที่คัมแบคสู่วงการอีกครั้ง กับน้องหมาตัวใหม่ โดยในภาคนี้ตัวเค้าได้รับภารกิจ (ที่ถูกบังคับจากสัญญาเลือดที่เคยทำไว้) ทำให้ต้องไปเผชิญความตายกับเหล่านักฆ่าฝีมือสูสี ที่กรุงโรม นครแห่งสถาปัตยกรรม ซึ่งบอกเลยว่า ตลอดการดูหนังทั้งเรื่อง อิชั้นนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยจริงๆค่ะ  เพราะว่า แอคชั่นกันมันเหลือเกิ๊นนน แถมองค์ประกอบอื่นๆ ยังดูมีมิติ ผสมผสานกับเรื่องราวความเป็นนักล่าได้อย่างลงตัว

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 2 นาที

 

อันดับ 5 ขุนบันลือ

จากอันดับ 2 ร่วงมากองอยู๋อันดับ 5 กับ ภาพยนตร์คอมเมดี้ย้อนยุคสุดฮา ของน้าหม่ำ จ๊กมก ที่ได้ขนขบวนนักแสดงทั้งวงการ มาร่วมรังสรรค์ความวุ่นวาย เอ้ย! ความฮา ในภาพยนตร์ “ขุนบันลือ” เรื่องราวของท่านขุนบันลือ ที่ต้องไปทำงานไกลถึงเชียงราย (เปิดเรื่องมาก็คุ้นๆแล้วปะ) ทำให้คุณภรรยาทาสอย่าง มด จับได้ว่าท่านขุนไปมีภรรยาคนใหม่ที่นั่น แล้วท่านขุนจะมีชีวิตรอดจากเงื้อมมือของมดหรือไม่ ต้องไปดูในหนังกันเองนะคะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับ 6 Warrior nun

Warrior nun อีกหนึ่งซีรีส์แนวแอคชั่นที่มาใหม่ใน 10 อันดับของสัปดาห์นี้  เมื่อวัยรุ่นสาวคนนึงฟื้นมาจากความตายแบบงงๆ ในสถานที่พิศวง แถมมีพลังวิเศษ พร้อมวงแหวนไฟแปะอยู่ด้านหลังของเธอด้วย ซึ่งหลังจากนั้น เธอก็ต้องเข้าสู่ลัทธินักรบแม่ชีโดยปริยาย แล้วได้รับภารกิจคือปราบอสูรร้ายที่โผล่ขึ้นมาจากนรก ซึ่งความเป็นมาของลัทธินี้จะเป็นยังไง ต้องไปดูกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 40 นาที

 

อันดับ 7 LOW SEASON

จากอันดับ 3 ลงมาอยู่ที่อันดับ 7 กับภาพยนตร์สำหรับสายเหงา เศร้า และเฮิร์ท Low Season ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนไปรักษาแผลใจแบบสโลว์ไลฟ์ถึงเชียงใหม่ สถานที่ที่คนอกหักนิยมไป เรื่องราวความบังเอิญของหลิน (พลอยไพลิน) สาวน้อยมีเซ้นส์, พุธ (มาริโอ้) ชายหนุ่มหน้ามึน ที่ต่างเดินทางไปเที่ยวอย่างไร้จุดหมาย คนนึงก็ใจพัง ส่วนอีกคนก็ไม่มีที่ไป ทำให้ต้องมารวมตัวกันในโฮมสเตย์วิวดีกลางหุบเขาแห่งนี้ แถมยังมีเรื่องผีๆเข้ามาเกี่ยวด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง

 

อันดับ 8 The Underclass

Underclass ซีรีส์ไทยที่ติดอันดับในสัปดาห์นี้ เมื่อระบบการศึกษาของโรงเรียนจัดอันดับความเก่งของเด็กเหมือนแบ่งชนชั้น ตั้งแต่ A-F คือ เก่งสุด ไปถึง อ่อนสุด ทีนี้ ความกดดันต่างๆก็ตกไปอยู่กับเด็กที่เรียน ทำให้ “แพง” เด็กสาวที่เคยอยู่ห้อง A ต้องตกไปอยู่ห้อง F ห้องที่โดนคนดูถูกสารพัด และเป็น”แกะดำ”ของโรงเรียน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 1 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 52 นาที

 

อันดับ 9 THE KING

ยังอยู่ที่อันดับ 9 เหมือนเดิมค่ะ กับ The King ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เกี่ยวกับโลกคู่ขนาน ซึ่งถึงแม้จะจบบริบูรณ์ไปได้ซักระยะแล้ว แต่เราก็ยังไม่สามารถมูฟออนจากลีมินโฮ หรือ เจ้าชายอีกนได้จริงๆค่ะ เรื่องราวของเจ้าชายรูปงามที่ได้มีเหตุต้องข้ามมิติที่เป็นโลกคู่ขนานมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน อีกทั้งยังมีปริศนามากมายเกี่ยวกับตัวทุกตัวละครซ่อนไว้ รอให้ทุกคนไปหาคำตอบอยู่ …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน Netflix ทั้ง 16 ตอนได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 10 GUARDIAN : THE LONELY AND GREAT GOD (GOBLIN)

 ลงมาอยู่ที่อันดับ 10 แล้วค่ะ กับ Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ซีรีส์ในตำนานของใครหลายๆคน เรื่องราวของนักรบหน้าหล่อ (กงยู) ที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ และต้องมีชีวิตยาวนานถึง 900 ปี สุดจะทรมานเพราะไม่ตายซักที แถมมีดาบปักอยู่ที่อกตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากถอนคำสาปนี้ ก็ต้องไปตามหาเจ้าสาวของตัวเองมาดึงดาบออกให้ได้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเธอเห็นความตายล่วงหน้าได้ จึงทำให้เธอสามารถหนียมทูตได้นานถึง 10 ปี

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 15 นาที

 

TOP 10 หนังที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 12 STRONG

จากอันดับ 3 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 1 แล้วค่ะ กับ หนึ่งในภาพยนตร์สุดลุ้นระทึก ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของเหล่าทหารผู้กล้าทั้ง 12 คน จากเหตุการณ์วินาศกรรมสะเทือนขวัญ 911 ซึ่งสหรัฐอเมริกาได้ส่งทหารกล้าฝีมือดี 12 นายจากหน่วยรบพิเศษไปยังแหล่งกบดานของตาลีบัน เพื่อที่จะบุกทำลายและสกัดกั้นแผนการของผู้ก่อการร้าย โดยใช้วิธีการรบแบบโบราณ คือ ใช้ม้า เป็นยานพาหนะในการเคลื่อนผ่านเขตกองกำลังของเหล่าผู้ก่อการร้าย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 4 นาที

 

อันดับ 2 JOHN WICK 2

อันดับ 2 ตามมาติดๆด้วย เรื่องราวภาคต่อของ John Wick หนุ่มนักฆ่าฝีมือเทพที่คัมแบคสู่วงการอีกครั้ง กับน้องหมาตัวใหม่ โดยในภาคนี้ตัวเค้าได้รับภารกิจ (ที่ถูกบังคับจากสัญญาเลือดที่เคยทำไว้) ทำให้ต้องไปเผชิญความตายกับเหล่านักฆ่าฝีมือสูสี ที่กรุงโรม นครแห่งสถาปัตยกรรม ซึ่งบอกเลยว่า ตลอดการดูหนังทั้งเรื่อง อิชั้นนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยจริงๆค่ะ  เพราะว่า แอคชั่นกันมันเหลือเกิ๊นนน แถมองค์ประกอบอื่นๆ ยังดูมีมิติ ผสมผสานกับเรื่องราวความเป็นนักล่าได้อย่างลงตัว

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 2 นาที

 

อันดับ 3 ขุนบันลือ

จากอันดับ 1 ลงมาที่อันดับ 3 กับ ภาพยนตร์คอมเมดี้ย้อนยุคสุดฮา ของน้าหม่ำ จ๊กมก ที่ได้ขนขบวนนักแสดงทั้งวงการ มาร่วมรังสรรค์ความวุ่นวาย เอ้ย! ความฮา ในภาพยนตร์ “ขุนบันลือ” เรื่องราวของท่านขุนบันลือ ที่ต้องไปทำงานไกลถึงเชียงราย (เปิดเรื่องมาก็คุ้นๆแล้วปะ) ทำให้คุณภรรยาทาสอย่าง มด จับได้ว่าท่านขุนไปมีภรรยาคนใหม่ที่นั่น แล้วท่านขุนจะมีชีวิตรอดจากเงื้อมมือของมดหรือไม่ ต้องไปดูในหนังกันเองนะคะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับ 4 LOW SEASON

จากอันดับ 3 ลงมาอยู่ที่อันดับ 7 กับภาพยนตร์สำหรับสายเหงา เศร้า และเฮิร์ท Low Season ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนไปรักษาแผลใจแบบสโลว์ไลฟ์ถึงเชียงใหม่ สถานที่ที่คนอกหักนิยมไป เรื่องราวความบังเอิญของหลิน (พลอยไพลิน) สาวน้อยมีเซ้นส์, พุธ (มาริโอ้) ชายหนุ่มหน้ามึน ที่ต่างเดินทางไปเที่ยวอย่างไร้จุดหมาย คนนึงก็ใจพัง ส่วนอีกคนก็ไม่มีที่ไป ทำให้ต้องมารวมตัวกันในโฮมสเตย์วิวดีกลางหุบเขาแห่งนี้ แถมยังมีเรื่องผีๆเข้ามาเกี่ยวด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง

 

อันดับ 5 365 DNI

จากอันดับ 7 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 5 ในสัปดาห์นี้ กับภาพยนตร์แนวอิโรติกสัญชาติโปแลนด์สุดฮอต ที่เคยตกเป็นประเด็นร้อนอยู่ในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ เรื่องราวของมาเฟียหนุ่มรูปงาม กล้ามเป็นมัดๆอย่าง มัสซิโม ที่ได้ตกหลุมรักนักธุรกิจสาวแสนสวยสุดฮอตอย่าง เลาร่า จนถึงขั้นต้องลักพาตัวเธอมาเพราะว่าทนแอบรักอยู่ห่างๆไม่ไหว แต่ไม่ได้จะพามาทำมิดีมิร้ายอะไรนะ มัสซิโม มีกฎว่า จะทำให้เลาร่าตกหลุมรักเค้าให้ได้ภายใน 365 วัน หลังจากนั้นก็จะปล่อยเธอไป และจะไม่แตะต้องเธอก่อนถ้าเธอไม่ยินยอม แต่งานนี้ เลาร่าจะทนใจเเข็งหรือไม่ ในเมื่อมัสซิโมทำตัวเซ็กซี่ตลอดเวลาขนาดนี้

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 54 นาที

 

อันดับ 6 Death Wish

เมื่อโจรชั่วบุกปล้นบ้าน พอล เคอร์ซีย์ ศัลยแพทย์ผู้ที่มีงานรัดตัว แล้วได้ฆ่าภรรยา และทำร้ายลูกสาวสุดที่รักของเค้าจนโคม่า งานนี้ ทำให้พอลสุดจะคับแค้นใจ เพราะนอกจากจะสูญเสียครอบครัวแล้ว ทางตำรวจก็ไม่สามารถใช้กฎหมายจับผู้ร้ายมาลงโทษได้ ทำให้เค้าต้องออกล่าหัวพวกมันด้วยตัวเอง รวมทั้งยังคอยล้างบางพวกคนชั่วในเมืองด้วย บอกเลยว่า สะใจมาก!

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 42 นาที

 

อันดับ 7 THE FOREIGNER

จากอันดับ 10 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 7 กับ ภาพยนตร์ดราม่าแอคชั่นสุดมัน ว่าด้วยเรื่องราวของลูกสาวและภรรยาของเจ้าของภัตตาคารชาวจีน (เฉินหลง) ที่อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอนถูกลักพาตัวไป เหลือลูกสาวคนสุดท้าย ก็มาโดนระเบิดตายซะอีก แถมโจรก็ตามจับตัวไม่ได้ ทำให้ลุงเฉิน ต้องทวงความยุติธรรมด้วยตัวเอง… บอกเลยว่า สำหรับแฟนเฉินหลงไม่มีผิดหวังแน่นอน ถึงแม้เฮียแกจะอายุมากแล้ว แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้ความเก๋าลดลงเลย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

อันดับ 8 HOMESTAY

จากอันดับ 6 ตกมาอยู่ที่อันดับ 8 เมื่อสวรรค์สรรสร้างประทานร่างเด็กมัธยมปลายที่ชื่อ “มิน” ให้กับวิญญาณเร่ร่อน โดยมีเงื่อนไขว่าภายใน 100 วัน จะต้องหาคำตอบให้ได้ ว่าร่างที่เค้าอาศัยอยู่นั้นตายเพราะใคร ซึ่งการย้ายร่างนี้ก็เปรียบเสมือนมาอยู่ที่พักใหม่ 100 วัน ตามชื่อเรื่องเลยค่ะ Home stay จนทำให้วิญญาณตนนี้ ได้มาเจอกับ”พาย” จิ๊กซอว์ตัวใหม่ ที่จะมาเติมเต็มให้มินอยากมีชีวิต และยึดติดอยู่ในร่างนี้ตลอดไป

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 15 นาที

 

อันดับ 9 Single Lady

เมื่อสาวโสดสุดแซ่บ (รับบทโดยดาราตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา) สามารถแฮปปี้ได้โดยไม่ต้องมีผู้ชายมาซัพพอร์ท เพราะชีวิตด้าน การงาน การเงิน และเรื่องอื่นของเธอก็สุดปังมาตลอด เเต่แล้ววันนี้ เรื่องปังๆของเธอกลับพังไม่เป็นท่า เนื่องจากว่า มีหมอดูมาทัก ให้เธอกลับไปแก้ปมในใจกับผู้ชายในอดีตที่ผ่านมาของเธอก่อน ไม่งั้นเละแน่ๆ ซึ่งผู้ชายเหล่านั้นก็คือ แฟนเก่าทั้ง 5 ที่เธอไม่อยากจะกลับไปยุ่งด้วยนั่นเอง ปมก็อยากแก้ แต่ก็อึดอัดใจที่ต้องกลับไป ทำยังไงล่ะเนี่ย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 15 นาที

 

อันดับ 10 นายไข่เจียว

เรื่องราวของพ่อค้าไข่เจียวฝีมือดี มีลูกค้าประจำเพียบ ได้ตัดสินใจไปร่วมแข่งขันในรายการ “ไข่เจียวไทยไปไข่เจียวโลก” ซึ่งในเรื่องก็ได้ขนกองทัพนักแสดงมากหน้าหลายตาอย่าง สิงโต นำโชค, บอล เชิญยิ้ม ,เซฟานี่ อาวะนิค ฯลฯ มาร่วมวงในครั้งนี้ด้วย ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง ต้องไปดูกันเองนะคะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 38 นาที

 

TOP 10 ซีรีส์ ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

ยังอยู่ที่อันดับ 1 เหมือนเดิม ใน Top 10 ซีรีส์ กับ IT’S OKAY TO NOT BE OKAY  เรื่องราวความรักที่เหมือนดังนิทานของ มุนคังแท (คิมซูฮยอน) ชายหนุ่มรูปงาม ทำงานเป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช ซึ่งตัวเค้าเองไม่เคยเชื่อในความรักและใช้ชีวิตอยู่บนความกดดันและเจ็บปวดมาโดยตลอด อีกทั้งยังอุทิศตนดูแลพี่ชายที่พิการอีกด้วย ขณะที่ ซอเยจี เป็นนักเขียนสุดเย็นชาที่มีนิสัยต่อต้านสังคม ซึ่งทั้งสองคนมีปมที่เจ็บปวดซ่อนอยู่ แล้วเรื่องราวสุดมึนตึงจะดำเนินไปในทิศทางใด ต้องมาดูกันเองค่ะ โดยตอนใหม่จะมาทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ปล. นางเอกสวยม๊ากก ชุดคือปังทุกฉาก แถมรุกหนักมากด้วย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 14 นาที

 

อันดับ 2 SNOWPIERCER (เวอร์ชั่นล่าสุด)

ตามมาติดๆในอันดับ 2 เหมือนเดิม ด้วย Snowpiercer อีก 1 ซีรีส์ที่น่าติดตามจากผลงานชิ้นโบว์แดงของ บงจุนโฮ ผู้กำกับ Parasite โดยเนื้อเรื่องตอนนี้ บอกเลยว่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆจริงๆค่ะ เรื่องราวของมหันตภัยวันสิ้นโลกที่จะเกิดขึ้นในอีก 18 ปีข้างหน้า หลังจากที่มนุษย์ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโลกร้อนได้ ทำให้เกิดน้ำแข็งปกคลุมทั่วโลก  ซึ่งก็มีเพียงรถไฟสายพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำทำให้วิ่งโดยไม่หยุดพักขบวนนี้เท่านั้น ที่จะทำให้ทุกคนรอดได้ แต่ยังโหดร้ายไม่พอ เพราะยังมีเรื่องความอดอยาก และการแบ่งชนชั้นทางสังคมบนรถอีกด้วย บอกเลยว่า ซี๊ด! ค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 8

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 45 นาที

 

อันดับ 3 Warrior nun

Warrior nun อีกหนึ่งซีรีส์แนวแอคชั่นที่มาใหม่ใน 10 อันดับของสัปดาห์นี้  เมื่อวัยรุ่นสาวคนนึงฟื้นมาจากความตายแบบงงๆ ในสถานที่พิศวง แถมมีพลังวิเศษ พร้อมวงแหวนไฟแปะอยู่ด้านหลังของเธอด้วย ซึ่งหลังจากนั้น เธอก็ต้องเข้าสู่ลัทธินักรบแม่ชีโดยปริยาย แล้วได้รับภารกิจคือปราบอสูรร้ายที่โผล่ขึ้นมาจากนรก ซึ่งความเป็นมาของลัทธินี้จะเป็นยังไง ต้องไปดูกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 40 นาที

 

อันดับ 4 The Underclass

Underclass ซีรีส์ไทยที่ติดอันดับในสัปดาห์นี้ เมื่อระบบการศึกษาของโรงเรียนจัดอันดับความเก่งของเด็กเหมือนแบ่งชนชั้น ตั้งแต่ A-F คือ เก่งสุด ไปถึง อ่อนสุด ทีนี้ ความกดดันต่างๆก็ตกไปอยู่กับเด็กที่เรียน ทำให้ “แพง” เด็กสาวที่เคยอยู่ห้อง A ต้องตกไปอยู่ห้อง F ห้องที่โดนคนดูถูกสารพัด และเป็น”แกะดำ”ของโรงเรียน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 1 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 52 นาที

 

อันดับ 5 THE KING

ยังคงอยู่ที่อันดับ 5 เหมือนเดิมไม่ไปไหนค่ะ กับ The King ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เกี่ยวกับโลกคู่ขนาน ซึ่งถึงแม้จะจบบริบูรณ์ไปได้ซักระยะแล้ว แต่เราก็ยังไม่สามารถมูฟออนจากลีมินโฮ หรือ เจ้าชายอีกนได้จริงๆค่ะ เรื่องราวของเจ้าชายรูปงามที่ได้มีเหตุต้องข้ามมิติที่เป็นโลกคู่ขนานมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน อีกทั้งยังมีปริศนามากมายเกี่ยวกับตัวทุกตัวละครซ่อนไว้ รอให้ทุกคนไปหาคำตอบอยู่ …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน Netflix ทั้ง 16 ตอนได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 6 GUARDIAN : THE LONELY AND GREAT GOD (GOBLIN)

จากอันดับ 4 ลงมาอยู่ที่อันดับ 6 กับ Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ซีรีส์ในตำนานของใครหลายๆคน เรื่องราวของนักรบหน้าหล่อ (กงยู) ที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ และต้องมีชีวิตยาวนานถึง 900 ปี สุดจะทรมานเพราะไม่ตายซักที แถมมีดาบปักอยู่ที่อกตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากถอนคำสาปนี้ ก็ต้องไปตามหาเจ้าสาวของตัวเองมาดึงดาบออกให้ได้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเธอเห็นความตายล่วงหน้าได้ จึงทำให้เธอสามารถหนียมทูตได้นานถึง 10 ปี

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 15 นาที

 

อันดับ 7 MYSTIC POP- UP BAR

จากอันดับ 3 ลงมาอยู่ที่อันดับ 7 ค่ะ  กับ MYSTIC POP- UP BAR ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกแห่งมายา ที่อยู่ในบาร์ลึกลับอันน่าพิศวงแห่งนี้ ซึ่งตอนนี้ตัวซีรีส์ก็ได้จบบริบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่กระแสตอบรับจากผู้ชมก็ยังคงดีอยู่ เรื่องราวของ วอลซู หญิงสาวที่ต้องโทษจากการลบหลู่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้เธอต้องกลายมาเป็นผู้สะสางความแค้นจากฝันของคนที่ผ่านไปมาเป็นเวลา 500 ปี จนถึงตอนนี้เหลือเพียงแค่อีก 10 คนเท่านั้นก็จะบรรลุเป้าหมายในภารกิจแล้ว แต่กว่าจะครบนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 12 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับ 8 Ju-on origins

หลอนจนประสาทสั่นจริงๆค่ะ กับ Ju-on Origins เป็นจูออนเวอร์ชั่นรีเมคของทาง Netflix ที่เปิดมาตอนแรกก็เหงื่อแตกจนจะแย่แล้ว โดยเรื่องนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวจุดกำเนิดของผีจูออน ย้อนกลับไปเมื่อตอนยุค 80s จุดเริ่มต้นของความสยองขวัญ ซึ่งในแต่ละตอนจะมีการเผยปมที่น่าสนใจออกมาเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ แต่น่ากลัวแทน…😱 เอาเป็นว่าไปสัมผัสกันเองเลยดีกว่า ว่าเนื้อเรื่องจะหลอนขนาดไหน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  31 นาที

 

อันดับ 9 BLACK CLOVER

จากอันดับ 6 ตกมาอยู่อันดับ 9 ในสัปดาห์นี้ กับอนิเมะติดอันดับกับเค้าด้วย กับเรื่อง Black Clover เมื่อเด็กกำพร้าทั้งสองคนที่ถูกเลี้ยงมาด้วยกันมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คนนึงมีพลังวิเศษ สามารถใช้เวทมนตร์ได้ ส่วนอีกคนไม่มีอะไร นอกจากความขยัน หมั่นฝึกฝนเพื่อที่จะได้เป็นจักรพรรดิแห่งเมืองเวทย์มนตร์ให้ได้ แล้วมันจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปติดตามใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 51

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :   23 นาที

 

อันดับ 10 Food war

คำเตือน! ควรทานข้าวให้อิ่มก่อนดู ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการหิวจนทนไม่ไหวได้ เรื่องราวของยูคิฮิระ โซมะ เด็กหนุ่มผู้มุ่งมั่นเดินตามความฝัน โดยมีพ่อเป็นแบบอย่าง ซึ่งเค้าได้เข้ามาศึกษาอยู่ในโรงเรียนทำอาหารสุดยาก ที่มีผู้ที่สำเร็จการศึกษาเพียง 10 % ต่อรุ่นเท่านั้น บอกเลยว่างานนี้ยูคิโระต้องรับบทหนัก ทั้งศัตรู ทั้งความยากในการพัฒนาฝีมือ ฯลฯ แต่เหนือสิ่งอื่นใด อาหารแต่ละเมนูในการ์ตูน คือ น่ากินม๊าก แค่นั่งดูก็น้ำลายไหลเป็นสายน้ำแล้ว

จำนวนซีซั่น : 4

จำนวนตอน : 24

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :   24 นาที

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ 30 อันดับหนังและซีรีส์ใน Netflix ประจำวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563 ที่มีทั้งเรื่องราวความโรเเมนติก ความมัน แอคชั่น ความฮา ทั้งจากของไทยและของต่างประเทศ ที่เราได้รวบรวม เรียบเรียง นำมามอบให้ทุกคนได้เลือกชมกันให้หนำใจ  ส่วนสัปดาห์หน้า จะมีเรื่องอะไรมาใหม่ ก็ต้องติดตามกันในวันศุกร์นะคะ และถ้าหากถูกใจเรื่องไหนก็อย่าลืมคอมเมนต์มาบอกกันด้วยน้า

 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save