fbpx
News

30 อันดับหนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563

ผ่านไปแปปเดียวก็ถึงวันศุกร์ วันที่เราได้มาเจอกันเหมือนเดิม อย่าพึ่งเบื่อหน้ากันนะคะ เพราะว่าในวันนี้ เราก็มีหนังและซีรีส์น่าดูทั้ง 30 อันดับที่คนไทยนิยมดูมากสุด มาให้ทุกคนได้เลือกชมกันอย่างจุใจ ซึ่งอันดับ 1 ในสัปดาห์นี้ ตำแหน่งตกไปอยู่ที่ It’s okay to not be okay ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-ดราม่า ที่เป็นที่ฮือฮาในทุก Ep แล้วก็มีม้ามืดที่โผล่ขึ้นมาติดอันดับใหม่อย่าง The Underclass ด้วย ส่วนเรื่องอื่นจะมีอะไรเพิ่มเติม ก็ตามมาดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

TOP 10 หนัง และซีรีส์ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 1 กับ IT’S OKAY TO NOT BE OKAY  ซึ่งตอนนี้ตัวซีรีส์ก็มีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เรื่องราวความรักที่เหมือนดังนิทานของ มุนคังแท (คิมซูฮยอน) ชายหนุ่มรูปงาม ทำงานเป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช ซึ่งตัวเค้าเองไม่เคยเชื่อในความรักและใช้ชีวิตอยู่บนความกดดันและเจ็บปวดมาโดยตลอด อีกทั้งยังอุทิศตนดูแลพี่ชายที่พิการ และมีเหตุบังเอิญต้องมาเผชิญกับ โกมุนยอง (ซอเยจี) นักเขียนสุดเย็นชาที่มีนิสัยต่อต้านสังคม ซึ่งทั้งสองคนมีปมที่เจ็บปวดซ่อนอยู่ แล้วเรื่องราวสุดมึนตึงจะดำเนินไปในทิศทางใด ต้องมาดูกันเองค่ะ โดยตอนใหม่จะมาทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ปล. นางเอกสวยม๊ากก ชุดคือปังทุกฉาก แถมรุกหนักมากด้วย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 10 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 14 นาที

 

อันดับ 2 CURSED

จากอันดับ 5 ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 แล้วตอนนี้ กับอีกหนึ่งซีรีส์สุดมันที่หยิบยกมาจากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ แต่จะเล่าในมุมมองของนักรบที่เป็นผู้หญิง “นิมุย” หญิงสาวผู้กล้าหาญ และมีพลังลึกลับแอบซ่อนอยู่ ได้ถูกโชคชะตาพามาเจอกับ “อาเธอร์” จึงได้ออกเดินทางทำภารกิจร่วมกัน ซึ่งในระหว่างทางนั้นทั้งคู่จะต้องเผชิญกับ อำนาจมืด สงคราม และความท้าทายอีกมากมาย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 55 นาที

 

อันดับ 3 จอมขมังเวทย์ 2020

ร่วงจากอันดับ 1 มาอยู่ที่อันดับ 3 ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของไทย ที่เป็นที่ตื่นตาตื่นใจมาก ทั้งฉาก เอฟเฟ็กต์ และเนื้อเรื่อง ที่เกี่ยวกับการเล่นคุณไสย์ มนต์ดำ ซึ่งเป็นเรื่องความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมานานยันยุคปัจจุบัน เรื่องราวของ “วิน” (หมาก ปริญ) ชายหนุ่มที่ต้องสืบหาความจริงเกี่ยวกับฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของตนเอง โดยใช้ “พลังเหนือธรรมชาติ” เป็นเครื่องมือในการค้นหา ถ้าใครอยากเห็นความมัน แอคชัน ความบู๊ต่างๆ ก็ต้องเข้ามาดูแล้วล่ะ!

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 53 นาที

 

อันดับ 4 THE OLD GUARD

มาที่อันดับ 4 อึดกันอย่างต่อเนื่อง!! กับเรื่องราวของ แอนดี้ นักรบสาวที่มีชีวิตยาวนานมากกว่าพันปี มีหน้าที่คอยปกป้องโลกให้พ้นจากความหายนะ ด้วยความที่เธอเป็นอมตะนี่แหละ เลยทำให้ชีวิตเธอและพรรคพวก ต้องอาศัยอย่างหลบๆซ่อนๆ ก็อย่างว่าแหละค่ะ ในยุคนี้ อยู่ยากขึ้นทุกวัน ขนาดคนธรรมดายังจะแย่ แล้วคนที่มีพลังวิเศษจะขนาดไหนล่ะเนี่ย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับ 5 SNOWPIERCER (เวอร์ชั่นล่าสุด)

ตามมาติดๆในอันดับที่ 5 กับ Snowpiercer อีก 1 ซีรีส์สุดมันที่แฝงไปด้วยปมต่างๆมากมาย จากผู้กำกับ Parasite อย่าง บงจุนโฮ โดยเนื้อเรื่องตอนนี้ บอกเลยว่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆจริงๆค่ะ เรื่องราวของมหันตภัยวันสิ้นโลก ที่จะเกิดขึ้นในอีก 18 ปีข้างหน้า หลังจากที่มนุษย์ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโลกร้อนได้ ทำให้เกิดน้ำแข็งปกคลุมทั่วโลก  ซึ่งก็มีเพียงรถไฟสายพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำทำให้วิ่งโดยไม่หยุดพักขบวนนี้เท่านั้น ที่จะทำให้ทุกคนรอดได้ แต่ยังโหดร้ายไม่พอ เพราะยังมีเรื่องความอดอยาก และการแบ่งชนชั้นทางสังคมบนรถอีกด้วย บอกเลยว่าซี๊ด! ค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 45 นาที

 

อันดับ 6 THE UNDERCLASS

โผล่ขึ้นมาติดอันดับ กับ Underclass ซีรีส์ไทยที่ติดอันดับในสัปดาห์นี้ เมื่อระบบการศึกษาของโรงเรียนจัดอันดับความเก่งของเด็กเหมือนแบ่งชนชั้น ตั้งแต่ A-F คือ เก่งสุด ไปถึง อ่อนสุด ทีนี้ ความกดดันต่างๆก็ตกไปอยู่กับเด็กที่เรียน ทำให้ “แพง” เด็กสาวที่เคยอยู่ห้อง A ต้องตกไปอยู่ห้อง F ห้องที่โดนคนดูถูกสารพัด และเป็น”แกะดำ”ของโรงเรียน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 3 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 52 นาที

 

อันดับ 7 THE KING

เหวี่ยงขึ้นมาอยู่อันดับ 7 จากอันดับสุดท้าย กับ The King ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เกี่ยวกับโลกคู่ขนาน ซึ่งถึงแม้จะจบบริบูรณ์ไปได้ซักระยะแล้ว แต่ความฮิตของเจ้าชายอีกนก็ยังคงตราตรึงใจอยู่ เรื่องราวของเจ้าชายรูปงามที่ได้มีเหตุต้องข้ามมิติที่เป็นโลกคู่ขนานมาพบกับ จองแทอึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน อีกทั้งยังมีปริศนามากมายเกี่ยวกับทุกตัวละครซ่อนไว้ รอให้ทุกคนไปหาคำตอบอยู่ …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไรติดตามชมได้ใน Netflix ทั้ง 16 ตอนได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 8 GUARDIAN : THE LONELY AND GREAT GOD (GOBLIN)

ในสัปดาห์นี้ก็คงยังติดอันดับอยู่ที่ตำแหน่งเดิม กับ Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ซีรีส์ในตำนานของใครหลายๆคน เรื่องราวของนักรบหน้าหล่อ (กงยู) ที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ และต้องมีชีวิตยาวนานถึง 900 ปี สุดจะทรมานเพราะไม่ตายซักที แถมมีดาบปักอยู่ที่อกตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากถอนคำสาปนี้ ก็ต้องไปตามหาเจ้าสาวของตัวเองมาดึงดาบออกให้ได้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเธอเห็นความตายล่วงหน้าได้ จึงทำให้เธอสามารถหนียมทูตได้นานถึง 10 ปี

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 15 นาที

 

อันดับ 9 LOW SEASON

ยังคงอยู่ที่อันดับ 9 เหมือนเดิม กับภาพยนตร์ของคนเหงา เศร้า และเฮิร์ท Low Season ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนไปรักษาแผลใจแบบสโลว์ไลฟ์ถึงเชียงใหม่ สถานที่ที่คนอกหักนิยมไป เรื่องราวความบังเอิญของหลิน (พลอยไพลิน) สาวน้อยมีเซ้นส์, พุธ (มาริโอ้) ชายหนุ่มหน้ามึน ที่ต่างเดินทางไปเที่ยวอย่างไร้จุดหมาย คนนึงก็ใจพัง ส่วนอีกคนก็ไม่มีที่ไป ทำให้ต้องมารวมตัวกันในโฮมสเตย์วิวดีกลางหุบเขาแห่งนี้ แถมยังมีเรื่องผีๆเข้ามาเกี่ยวด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง

 

อันดับ 10 WAS IT LOVE

จากอันดับ 7 ลงมาอยู่ที่อันดับ 10 ในสัปดาห์นี้ เมื่อ “โนเอจอง” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ลมหายใจเข้าออกมีแต่ งานๆๆ ลูกๆๆ มาเป็นเวลา 14 ปี โดยไม่มีการหันไปแลเรื่องออกเดทเลยซักนิด แต่แล้ววันนึง ก็มีผู้ชาย 4 คน 4 สไตล์มาปรากฎตัวขึ้นในชีวิตเธอซะได้ ทั้งนักเขียนหนุ่มนักแสดงสุดโด่งดัง ครูพละสุดเซ็กซี่ และซีอีโอจากบริษัทด้านการเงิน อื้อหืมมม บอกเลยว่าโนเอจองเลือกจนปวดหัวแน่

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 6 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

TOP 10 หนังที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 จอมขมังเวทย์ 2020

ยังคงอยู่ที่อันดับ 1 เหมือนเดิมกับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของไทย เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก ทั้งฉาก เอฟเฟ็กต์ และเนื้อเรื่อง ที่เกี่ยวกับการเล่นคุณไสย์มนต์ดำ ซึ่งเป็นเรื่องความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมานานยันยุคปัจจุบัน เรื่องราวของ “วิน” (หมาก ปริญ) ชายหนุ่มที่ต้องสืบหาความจริงเกี่ยวกับฆาตกรที่ฆ่าครอบครัวของตนเอง โดยใช้ “พลังเหนือธรรมชาติ” เป็นเครื่องมือในการค้นหา ถ้าใครอยากเห็นความมัน แอคชัน ความบู๊ต่างๆ ก็ต้องเข้ามาดูแล้วล่ะ!

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 53 นาที

 

อันดับ 2 THE OLD GUARD

ตามมาติดๆกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ดูแล้วต้องอุทานว่า อึดมากแม่!! เรื่องราวของ แอนดี้ นักรบสาวที่มีชีวิตยาวนานมากกว่าพันปีมีหน้าที่คอยปกป้องโลกให้พ้นจากความหายนะ ด้วยความที่เธอเป็นอมตะนี่แหละ เลยทำให้ชีวิตเธอและพรรคพวกต้องอาศัยอย่างหลบๆซ่อนๆ ก็อย่างว่าแหละค่ะ ในยุคนี้ อยู่ยากขึ้นทุกวัน ขนาดคนธรรมดายังจะแย่ แล้วคนที่มีพลังวิเศษจะขนาดไหนล่ะเนี่ย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับ 3 LOW SEASON

จากอันดับ 4 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 กับภาพยนตร์ของคนเหงา เศร้า และเฮิร์ท Low Season ภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนไปรักษาแผลใจแบบสโลว์ไลฟ์ถึงเชียงใหม่ สถานที่ที่คนอกหักนิยมไป เรื่องราวความบังเอิญของหลิน (พลอยไพลิน) สาวน้อยมีเซ้นส์, พุธ (มาริโอ้) ชายหนุ่มหน้ามึน ที่ต่างเดินทางไปเที่ยวอย่างไร้จุดหมาย คนนึงก็ใจพัง ส่วนอีกคนก็ไม่มีที่ไป ทำให้ต้องมารวมตัวกันในโฮมสเตย์วิวดีกลางหุบเขาแห่งนี้ แถมยังมีเรื่องผีๆเข้ามาเกี่ยวด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง

 

อันดับ 4 THE MAID

ตกมาอยู่อันดับ 4 ในสัปดาห์นี้ The Maid สาว ลับ ใช้ เมื่อ”จอย” เด็กสาวที่ต้องจากบ้านมา เพื่อจะมาทำงานเป็นแม่บ้านคนใหม่ในคฤหาสน์หรู แต่รู้หรือไม่ว่า คฤหาสน์แห่งนี้มีเรื่องราวอันสยดสยองซ่อนอยู่ เริ่มจากความแปลกของอาการป่วยของคนในบ้าน เสียงปริศนา หรือว่าการเห็นผี “พลอย” สาวรับใช้คนก่อนที่ไม่ยอมไปผุดไปเกิดด้วยเหตุผลบางอย่าง

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 42 นาที

 

อันดับ 5 365 DNI

ยัง!! ยังคงติดอันดับอยู่ กับภาพยนตร์แนวอิโรติกสัญชาติโปแลนด์สุดฮอต ที่เคยตกเป็นประเด็นร้อนอยู่ในโลกโซเชียลก่อนหน้านี้ เรื่องราวของมาเฟียหนุ่มรูปงาม กล้ามเป็นมัดๆอย่าง มัสซิโม ที่ได้ตกหลุมรักนักธุรกิจสาวแสนสวยสุดฮอตอย่าง เลาร่า จนถึงขั้นต้องลักพาตัวเธอมาเพราะว่าทนแอบรักอยู่ห่างๆไม่ไหว แต่ไม่ได้จะพามาทำมิดีมิร้ายอะไรนะ มัสซิโม มีกฎว่า จะทำให้เลาร่าตกหลุมรักเค้าให้ได้ภายใน 365 วัน หลังจากนั้นก็จะปล่อยเธอไป และจะไม่แตะต้องเธอก่อนถ้าเธอไม่ยินยอม แต่งานนี้ เลาร่าจะทนใจเเข็งหรือไม่ ในเมื่อมัสซิโมทำตัวเซ็กซี่ตลอดเวลาขนาดนี้

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 54 นาที

 

อันดับ 6 12 STRONG

ลงมาอยู่ที่อันดับ 6 กับ หนึ่งในภาพยนตร์สุดลุ้นระทึก ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของเหล่าทหารผู้กล้าทั้ง 12 คน จากเหตุการณ์วินาศกรรมสะเทือนขวัญ 911 ซึ่งสหรัฐอเมริกาได้ส่งทหารกล้าฝีมือดี 12 นายจากหน่วยรบพิเศษไปยังแหล่งกบดานของตาลีบัน เพื่อที่จะบุกทำลายและสกัดกั้นแผนการของผู้ก่อการร้าย โดยใช้วิธีการรบแบบโบราณ คือ ใช้ม้า เป็นยานพาหนะในการเคลื่อนผ่านเขตกองกำลังของเหล่าผู้ก่อการร้าย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 4 นาที

 

อันดับ 7 JOHN WICK 2

ยังคงอยู่ที่อันดับ 7 เหมือนเดิม กับเรื่องราวภาคต่อของ John Wick หนุ่มนักฆ่าฝีมือเทพที่คัมแบคสู่วงการอีกครั้งกับน้องหมาตัวใหม่ โดยในภาคนี้ตัวเค้าได้รับภารกิจ (ที่ถูกบังคับจากสัญญาเลือดที่เคยทำไว้) ทำให้ต้องไปเผชิญความตายกับเหล่านักฆ่าฝีมือสูสี ที่กรุงโรม นครแห่งสถาปัตยกรรม ซึ่งบอกเลยว่า ตลอดการดูหนังทั้งเรื่อง อิชั้นนั่งไม่ติดเก้าอี้เลยจริงๆค่ะ  เพราะว่า แอคชั่นกันมันเหลือเกิ๊นนน แถมองค์ประกอบอื่นๆ ยังดูมีมิติ ผสมผสานกับเรื่องราวความเป็นนักล่าได้อย่างลงตัว

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 2 นาที

 

อันดับ 8 DEATH WISH

จากอันดับ 10 โดดขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 8 เมื่อโจรชั่วบุกปล้นบ้าน พอล เคอร์ซีย์ ศัลยแพทย์ผู้ที่มีงานรัดตัว แล้วได้ฆ่าภรรยา และทำร้ายลูกสาวสุดที่รักของเค้าจนโคม่า งานนี้ ทำให้พอลสุดจะคับแค้นใจ เพราะนอกจากจะสูญเสียครอบครัวแล้ว ทางตำรวจก็ไม่สามารถใช้กฎหมายจับผู้ร้ายมาลงโทษได้ ทำให้เค้าต้องออกล่าหัวพวกมันด้วยตัวเอง รวมทั้งยังคอยล้างบางพวกคนชั่วในเมืองด้วย บอกเลยว่า สะใจมาก!

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 42 นาที

 

อันดับ 9 ขุนบันลือ

ยังคงอยู่ที่อันดับ 9 เหมือนเดิมกับ ภาพยนตร์คอมเมดี้ย้อนยุคสุดฮา ของน้าหม่ำ จ๊กมก ที่ได้ขนขบวนนักแสดงทั้งวงการ มาร่วมรังสรรค์ความวุ่นวาย เอ้ย! ความฮา ในภาพยนตร์ “ขุนบันลือ” เรื่องราวของท่านขุนบันลือ ที่ต้องไปทำงานไกลถึงเชียงราย (เปิดเรื่องมาก็คุ้นๆแล้วปะ) ทำให้คุณภรรยาทาสอย่าง มด จับได้ว่าท่านขุนไปมีภรรยาคนใหม่ที่นั่น แล้วท่านขุนจะมีชีวิตรอดจากเงื้อมมือของมดหรือไม่ ต้องไปดูในหนังกันเองนะคะ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 36 นาที

 

อันดับ 10 SINGLE LADY

ตกมาอยู่ที่อันดับ 10 กับเรื่องราวของสาวโสดสุดแซ่บ (รับบทโดยดาราตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา) สามารถแฮปปี้ได้โดยไม่ต้องมีผู้ชายมาซัพพอร์ท เพราะชีวิตด้าน การงาน การเงิน และเรื่องอื่นของเธอก็สุดปังมาตลอด เเต่แล้ววันนี้ เรื่องปังๆของเธอกลับพังไม่เป็นท่า เนื่องจากว่า มีหมอดูมาทัก ให้เธอกลับไปแก้ปมในใจกับผู้ชายในอดีตที่ผ่านมาของเธอก่อน ไม่งั้นเละแน่ๆ ซึ่งผู้ชายเหล่านั้นก็คือ แฟนเก่าทั้ง 5 ที่เธอไม่อยากจะกลับไปยุ่งด้วยนั่นเองปมก็อยากแก้ แต่ก็อึดอัดใจที่ต้องกลับไป ทำยังไงล่ะเนี่ย

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 15 นาที

 

TOP 10 ซีรีส์ ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับ 1 IT’S OKAY TO NOT BE OKAY

ยังคงครองตำแหน่งอันดับ 1 เหมือนเดิมค่ะ กับ IT’S OKAY TO NOT BE OKAY  ซึ่งตอนนี้ตัวซีรีส์ก็มีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เรื่องราวความรักที่เหมือนดังนิทานของ มุนคังแท (คิมซูฮยอน) ชายหนุ่มรูปงาม ทำงานเป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช ซึ่งตัวเค้าเองไม่เคยเชื่อในความรักและใช้ชีวิตอยู่บนความกดดันและเจ็บปวดมาโดยตลอด อีกทั้งยังอุทิศตนดูแลพี่ชายที่พิการ และมีเหตุบังเอิญต้องมาเผชิญกับ โกมุนยอง (ซอเยจี) นักเขียนสุดเย็นชาที่มีนิสัยต่อต้านสังคม ซึ่งทั้งสองคนมีปมที่เจ็บปวดซ่อนอยู่ แล้วเรื่องราวสุดมึนตึงจะดำเนินไปในทิศทางใด ต้องมาดูกันเองค่ะ โดยตอนใหม่จะมาทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง ปล. นางเอกสวยม๊ากก ชุดคือปังทุกฉาก แถมรุกหนักมากด้วย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มี 10 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 14 นาที

อันดับ 2 CURSED

ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 2 ติดๆ กับ Cursed ซีรีส์ที่หยิบยกมาจากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ แต่จะเล่าในมุมมองของนักรบที่เป็นผู้หญิง “นิมุย” หญิงสาวผู้กล้าหาญ และมีพลังลึกลับแอบซ่อนอยู่ ได้ถูกโชคชะตาพามาเจอกับ “อาเธอร์” จึงได้ออกเดินทางทำภารกิจร่วมกันซึ่งในระหว่างทางนั้นทั้งคู่จะต้องเผชิญกับ อำนาจมืด สงคราม และความท้าทายอีกมากมาย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 55 นาที

 

อันดับ 3 SNOWPIERCER (เวอร์ชั่นล่าสุด)

ลงมาอยู่ที่อันดับ 3 กับ Snowpiercer  ซีรีส์สุดมันที่แฝงไปด้วยปมต่างๆมากมาย จากผู้กำกับ Parasite อย่าง บงจุนโฮ โดยเนื้อเรื่องตอนนี้ บอกเลยว่าเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆจริงๆค่ะ เรื่องราวของมหันตภัยวันสิ้นโลกที่จะเกิดขึ้นในอีก 18 ปีข้างหน้า หลังจากที่มนุษย์ไม่สามารถแก้ไขปัญหาโลกร้อนได้ ทำให้เกิดน้ำแข็งปกคลุมทั่วโลก  ซึ่งก็มีเพียงรถไฟสายพิเศษที่ใช้เทคโนโลยีสุดล้ำทำให้วิ่งโดยไม่หยุดพักขบวนนี้เท่านั้น ที่จะทำให้ทุกคนรอดได้ แต่ยังโหดร้ายไม่พอ เพราะยังมีเรื่องความอดอยาก และการแบ่งชนชั้นทางสังคมบนรถอีกด้วย บอกเลยว่า ซี๊ด! ค่ะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 45 นาที

 

อันดับ 4 THE UNDERCLASS

จากอันดับ 8 กลับขึ้นมาอยู่อันดับ 4 อีกครั้ง กับ Underclass ซีรีส์ไทยที่ติดอันดับในสัปดาห์นี้ เมื่อระบบการศึกษาของโรงเรียนจัดอันดับความเก่งของเด็กเหมือนแบ่งชนชั้น ตั้งแต่ A-F คือ เก่งสุด ไปถึง อ่อนสุด ทีนี้ ความกดดันต่างๆก็ตกไปอยู่กับเด็กที่เรียน ทำให้ “แพง” เด็กสาวที่เคยอยู่ห้อง A ต้องตกไปอยู่ห้อง F ห้องที่โดนคนดูถูกสารพัด และเป็น”แกะดำ”ของโรงเรียน

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 1 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 52 นาที

 

อันดับ 5 THE KING

กลับขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 5 เหมือนเดิมในสัปดาห์นี้ กับ The King ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีที่เกี่ยวกับโลกคู่ขนาน ซึ่งถึงแม้จะจบบริบูรณ์ไปได้ซักระยะแล้ว แต่เราก็ยังไม่สามารถมูฟออนจากลีมินโฮ หรือ เจ้าชายอีกนได้จริงๆค่ะ เรื่องราวของเจ้าชายรูปงามที่ได้มีเหตุต้องข้ามมิติที่เป็นโลกคู่ขนานมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน อีกทั้งยังมีปริศนามากมายเกี่ยวกับตัวทุกตัวละครซ่อนไว้ รอให้ทุกคนไปหาคำตอบอยู่ …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ใน Netflix ทั้ง 16 ตอนได้แล้ววันนี้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 16 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 6 GUARDIAN : THE LONELY AND GREAT GOD (GOBLIN)

จากอันดับ 5 ตกลงมาอยู่ที่อันดับ 6 กับ Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ซีรีส์ในตำนานของใครหลายๆคน เรื่องราวของนักรบหน้าหล่อ (กงยู) ที่ถูกสาปให้กลายเป็นผู้พิทักษ์วิญญาณ และต้องมีชีวิตยาวนานถึง 900 ปี สุดจะทรมานเพราะไม่ตายซักที แถมมีดาบปักอยู่ที่อกตลอดเวลา ซึ่งถ้าอยากถอนคำสาปนี้ ก็ต้องไปตามหาเจ้าสาวของตัวเองมาดึงดาบออกให้ได้ ซึ่งผู้หญิงคนนั้นบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะว่าเธอเห็นความตายล่วงหน้าได้ จึงทำให้เธอสามารถหนียมทูตได้นานถึง 10 ปี

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 15 นาที

 

อันดับ 7 WAS IT LOVE

จากอันดับ 4 ตกมาอยู่ที่อันดับ 7 เมื่อ “โนเอจอง” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ลมหายใจเข้าออกมีแต่ งานๆๆ ลูกๆๆ มาเป็นเวลา 14 ปี โดยไม่มีการหันไปแลเรื่องออกเดทเลยซักนิด แต่แล้ววันนึง ก็มีผู้ชาย 4 คน 4 สไตล์มาปรากฎตัวขึ้นในชีวิตเธอซะได้ ทั้งนักเขียนหนุ่ม นักแสดงสุดโด่งดัง ครูพละสุดเซ็กซี่ และซีอีโอจากบริษัทด้านการเงิน อื้อหืมมม บอกเลยว่าโนเอจองเลือกจนปวดหัวแน่

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 3 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับ 8 Dark Desire

อีกหนึ่งซีรีส์แนวอีโรติก 18+ สัญชาติแมกซิกัน ที่บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ความแซ่บอย่างเดียว เมื่อเพื่อนรักของ “อัลม่า” เสียชีวิตด้วยการฆ่าตัวตายปริศนา แล้วยังหาสาเหตุไม่ได้ ซึ่งในตอนนี้ชีวิตของอัลม่าเองก็มาถึงจุดที่สับสนที่สุด เมื่อเธอจับพิรุธได้ สามีที่รักกำลังมีความสัมพันธ์กับสาวอื่น เธอจึงเลือกออกลั้นลากับเพื่อนสนิทอย่าง”ดาริโอ” แล้วถลำลึกลงไปเป็นความสัมพันธ์แบบ One night Stand…แต่หลังจากนั้น เรื่องมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด เพราะ ชายคนนี้ดันมีเรื่องเกี่ยวข้องกับการตายของเพื่อนรักอัลม่าด้วย

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 18 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 30 นาที

 

อันดับที่ 9 บุพเพสันนิวาส

กลับขึ้นมาติดอันดับอีกครั้งแล้วออเจ้า กับละครไทยที่โด่งดังไปไกลถึงต่างแดนกับ บุพเพสันนิวาส เรื่องราวการข้ามภพข้ามชาติของแม่เกศสุรางค์ นักโบราณคดีสาวที่ข้ามเวลาไปหารักไกลถึง 333 ปี ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่มีรถไฟฟ้า แถมพูดจาไม่เหมือนคนในยุคนั้นจนชาวบ้านเค้าลือกันว่าบ้า อีกทั้งแม่เกดคนก่อนหน้านี้ยังมีนิสัยร้ายชนิดที่ว่า เป็นมือตบแห่งศรีอยุธยา เลยก็ว่าได้ แล้วเกศสุรางค์จะอยู่อย่างไร จะทนไหวรึไม่ ต้องไปเอาใจช่วยกันแล้วนะออเจ้า

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 15 ตอน

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 45 นาที

 

อันดับ 10 BLACK CLOVER

ยังคงอยู่อันดับสุดท้ายเหมือนเดิมกับอนิเมะสุดมันอย่าง Black Clover เมื่อเด็กกำพร้าทั้งสองคนที่ถูกเลี้ยงมาด้วยกันมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คนนึงมีพลังวิเศษ สามารถใช้เวทมนตร์ได้ ส่วนอีกคนไม่มีอะไร นอกจากความขยัน หมั่นฝึกฝนเพื่อที่จะได้เป็นจักรพรรดิแห่งเมืองเวทย์มนตร์ให้ได้ แล้วมันจะเป็นยังไงต่อไป ต้องไปติดตามใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 51

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 23 นาที

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ 30 อันดับหนังและซีรีส์ที่คนไไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563 อัดแน่นมาให้อย่างครบรส จะสยองขวัญ แอคชัน ดราม่า โรแมนติก หรือ แนวฮาๆ ก็ใส่มาให้ ซึ่งในส่วนของสัปดาห์หน้า จะมีเรื่องอะไรมาใหม่ ก็ต้องมาติดตามกันในวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมนะคะ และถ้าหากถูกใจเรื่องไหนก็อย่าลืมคอมเมนต์มาบอกกันด้วยน้า

 

1 Comment

  1. Digital2buy Post on September 1, 2020 at 5:24 pm

    #1022789

    wow

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save