fbpx
News

30 อันดับหนังและซีรีส์ใน Netflix ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563

1 พฤษภาคม 2653 ที่นอกจากจะเป็นวันแรงงานแห่งชาติแล้วยังเป็นวันศุกร์สุดสัปดาห์ที่เราต้องมาเจอกันอีกด้วย กับ 30 อันดับหนังและซีรี่ส์ที่คนไทยนิยมดูมากสุด ทั้งในแบบ Top 10 รวมหนังและซีรีส์ ,Top 10 ภาพยนตร์ และ Top 10 ซีรีส์ ที่มีทั้งไทย ฝรั่ง เกาหลี แนวดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี ต่อสู้ ดุเดือด ครบรส! มาให้เลือกชมกันในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ ซึ่งแต่ละอันดับจะมีเรื่องอะไรมาใหม่ และเรื่องอะไรตกอันดับบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

อันดับที่ 1 Extraction

ภาพยนตร์ไล่ล่าฟอร์มยักษ์สุดมันของ Netflix นำโดยพ่อหนุ่มกล้ามปูขวัญใจสาวๆอย่าง คริส แฮมส์เวิร์ธ ที่คราวนี้มาในบทบาททหารรับจ้างสุดแกร่งที่ได้รับมอบหมายพาลูกชายมาเฟียผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมระดับโลกที่ถูกลักพาตัวไปกลับมาให้ได้ ซึ่งในการพาตัวเด็กคนนี้กลับบ้านนั้น ไม่ง่าย เพราะต้องผ่านด่านเสี่ยงตายมากมาย ทั้งกองทัพพ่อค้ายา ทหารรับจ้างฝีมือโหด ฯลฯ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 57 นาที

 

อันดับ 2 The King

ยังคงอยู่ที่อันดับ 2 เหมือนเดิมค่ะ กับซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ พี่ลีมินโฮ ซึ่งหลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 4 ตอนให้แฟนๆได้ฟินกันไปกับความหล่อเหลาของ เจ้าชายอีกอน ที่ได้มีเหตุต้องข้ามโลกคู่ขนานและมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 4 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 3 Extracurricular

มาแล้วจ้าาา กับซีรี่ส์ที่เรารอคอย Extracurricular ซีรีย์แนวไฮสคูลสุดดาร์คที่ได้ดาราหน้าใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง คิมดงฮี จากเรื่อง Itaewon Class มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกจะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงินโดยไม่สนว่าความรุนแรงที่ทำนั้นมันผิดต่อศีลธรรม หรือจะเกิดผลร้ายอะไรตามมาบ้าง อีกทั้งเมื่อทำลงไปแล้ว จะหันหลังกลับมาแก้ไขก็คงจะไม่ได้…

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  56 นาที

 

อันดับ 4 ไทบ้าน x BNK 48

เมื่อตัวแทนสาวน้อยจาก BNK 48 ทั้ง 8 คน ได้รับภารกิจให้ออกซิงเกิ้ลใหม่ที่ไม่ใช่เพลงสไตลเดิม แต่เป็นแนว “หมอลำ” ทำให้ทุกคนต้องจากบ้านมาไกลเพื่อไปเรียนรู้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ขับร้องเพลงหมอลำจริงๆ เพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของตัวเพลง และออกซิงเกิ้ลมาให้มีคุณค่ามากที่สุด

ความยาวภาพยนตร์ :  1 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับ 5 TOO HOT TO HANDLE

จากอันดับ 1 ร่วงมาอยู่ที่อันดับ 5 กับ Too hot to Handle รายการเรียลลิตี้ที่จับสามหนุ่มสุดแซ่บมาอยู่รวมกันบนเกาะโรแมนติก ซึ่งมีกฎเหล็กเลยคือ ห้ามจูบ หรือมีเซ็กส์ อาจฟังดูแล้วเหมือนจะง่ายแต่ดูหุ่นแต่ละคนซะก่อน!!! ถ้าหากใครทำได้ก็รับเงิน 100,000 ดอลล่าร์ไป แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็ไม่ได้เงิน…แต่ได้เธอแทน 555… อะ เอาเป็นว่าในบรรดาหนุ่มสาวนี้จะมีใครยอมแลกหรือไม่ ต้องไปติดตามเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 8

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  42 นาที

 

อันดับที่ 6 ITAEWON CLASS

จากอันดับ 4 ลงมาอยู่ที่อับดับ 6 แล้ว กับ ITAEWON CLASS ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

 อันดับ 7 My Secret Romance

ความรักมักซับซ้อนเสมอ… เมื่อหญิงสาวหน้าตาน่ารักสดใสไร้เดียงสาอย่างอียุนได้เผลอมีความสัมพันธ์อันสั้นที่เรียกว่า One night stand กับหนุ่มแปลกหน้าซึ่งเป็นทายาทมหาเศรษฐีที่เคยเป็นหนุ่มนักธุรกิจสายปาร์ตี้เจ้าสเน่ห์ถึงกับเสียเซ้ล และหลังจากนั้น 3 ปี ก็มีเหตุบังเอิญมาทำให้เค้าสองคนต้องวนมาเจอกันอีกครั้งในฐานะ เจ้านาย กับ ลูกน้อง แล้วทั้งสองคนนี้จะกระอักกระอ่วนแค่ไหน แล้วความสัมพันธ์จะดำเนินไปแบบใด ต้องมาดูกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 14

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  45 นาที

 

อันดับที่ 8 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

จากอันดับ 5 ลงมาอยู่อันดับ 8  กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 9 HI BYE , MAMA

จากอันดับ 3 ตกมาอันดับ 9 กับ Hi Bye , Mama เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ อีกทั้งตอนนี้มีครบ 16 ตอนจบแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 10 CRASH LANDING ON YOU

จากอันดับ 6 ตกมาอยู่อันดับ 10 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมในตัวของสหายผู้กองยังคงตราตรึงใจ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

TOP 10 หนังที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับที่ 1 Extraction

ภาพยนตร์ไล่ล่าฟอร์มยักษ์สุดมันของ Netflix นำโดยพ่อหนุ่มกล้ามปูขวัญใจสาวๆอย่าง คริส แฮมส์เวิร์ธ ที่คราวนี้มาในบทบาททหารรับจ้างสุดแกร่งที่ได้รับมอบหมายพาลูกชายมาเฟียผู้อยู่เบื้องหลังอาชญากรรมระดับโลกที่ถูกลักพาตัวไปกลับมาให้ได้ ซึ่งในการพาตัวเด็กคนนี้กลับบ้านนั้น ไม่ง่าย เพราะต้องผ่านด่านเสี่ยงตายมากมาย ทั้งกองทัพพ่อค้ายา ทหารรับจ้างฝีมือโหด ฯลฯ

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 57 นาที

 

อันดับ 2 ไทบ้าน x BNK 48

เมื่อตัวแทนสาวน้อยจาก BNK 48 ทั้ง 8 คน ได้รับภารกิจให้ออกซิงเกิ้ลใหม่ที่ไม่ใช่เพลงสไตลเดิม แต่เป็นแนว “หมอลำ” ทำให้ทุกคนต้องจากบ้านมาไกลเพื่อไปเรียนรู้วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้ขับร้องเพลงหมอลำจริงๆ เพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของตัวเพลง และออกซิงเกิ้ลมาให้มีคุณค่ามากที่สุด

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับที่ 3 THE WILLOUGHBYS

จากอันดับ 2 ลงมาอยู่ที่อันดับ 3 เมื่อพี่น้องนักผจญภัยทั้ง 4 ในตระกูลวิลโลบี้อยากกำจัดพ่อแม่ที่ไม่เคยจะให้แม้แต่ความรัก แถมยังทำนิสัยน่าหมันไส้สุดๆด้วย อีกทั้งทิม หนึ่งในพี่น้องวิลโลบี้อยากจะกอบกู้ชื่อเสียงของตระกูลตนที่เคยรุ่งเรืองมาหลายศตวรรษให้กลับมาอีกครั้ง (ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดูแอบแรง แต่ว่าการ์ตูนเรื่องนี้เป็นหมวด Kids นะคะ )

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 32 นาที

 

อันดับที่ 4 Black and Blue

อีกหนึ่งภาพยนตร์แนวแอคชันสุดมันที่ไม่ควรพลาด กับเรื่องราวของตำรวจสาวหน้าใหม่ที่ดันไปจับตัวผู้ต้องหาฆาตกรผู้ค้ายาเสพติดตามหน้าที่ โดยไม่ตั้งใจ ซึ่งในคดีนี้ไม่ใช่คดีฆาตกรรมธรรมดา แต่เป็นการร่วมมือกับตำรวจทุจจริตอีกคนซึ่งคอยช่วยเหลือเธอมาโดยตลอด และในเมื่อเธอก้าวพลาดมาอยู่ในเหตุการณ์แล้ว ทุกอย่างก็คงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป…

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 47 นาที

 

อันดับที่ 5 6 UNDERGROUND

ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 5 จากอันดับ 8 ภาพยนตร์แอคชันสุดมันทุ่มทุนสร้างจาก Netflix เมื่อสังคมมันทุเรศและกฏหมายไม่สามารถทำอะไรคนเลวได้ ทำให้เศรษฐีหนุ่มต้องแกล้งตายให้เพื่อไปสร้างชีวิตใหม่เป็นฮีโร่ใต้ดิน อีกทั้งยังร่วมมือกับลูกทีมอีก 5 คน จนเป็นที่มาของ 6 Underground มาร่วมเอาใจช่วยพวกเค้ากำจัดคนเลวให้หมดไปกันดีกว่าค่ะ

ความยาวของภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 8 นาที

 

อันดับที่ 6 ZOMBIELAND : DOUBLE TAP

จากอันดับ 4 ลงมาอยู่ที่อันดับ 6 ภาคต่อของแก๊งล่าฆ่าซอมบี้สุดฮา ที่กลับมารวมตัวอีกครั้งในรอบ 10 ปี บอกเลยว่าภาคนี้มันมากกกก แถมยังขนมุขฮาๆมาปล่อยแบบไม่ยั้ง เรื่องราวความวายป่วงของโรคระบาดสุดสยองที่แพร่กระจายไปสู่ที่ที่มีระบบคุ้มกันดีและมีความปลอดภัยสุดอย่างทำเนียบขาวของสหรัฐอเมริกาแล้ว อีกทั้งพัฒนากลายพันธุ์เป็นซอมบี้รูปแบบใหม่หลากหลายชนิด ซึ่งมีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะรอด นั่นก็คือ แก๊งสุดเพี้ยนแก๊งนี้นี่เอง…

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 39 นาที

 

อันดับที่ 7 DESPICABLE ME 2

จากอันดับ 5 ลงมาที่อันดับ 7 กับ ภาคต่อของวายร้าย “กรู” และลูกสมุนเหลืองอ๋อย “มินเนี่ยน” ได้ตัดสินใจทิ้งความร้ายและผันตัวมาเป็นแฟมิลีแมนที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายในย่านชนบท แต่ดั๊นมีอาชญากรรมที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น แล้วใครจะเป็นคนปราบสิ่งเหล่านี้ได้ถ้าไม่ใช่วายร้ายยอดฝีมือจอมวางแผนอย่างมิสเตอร์กรู อีกทั้งยังมีคู่หูสุดแซ่บอย่างลูซี่ ไวด์ มาร่วมกอบกู้โลกในครั้งนี้ด้วย

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 37 นาที

 

อันดับที่ 8 Time To Hunt

ภาพยนตร์ระทึกขวัญเกี่ยวกับเด็กหนุ่มทั้ง 4 คนอย่างจุนซอก , จางโฮ , คีฮุน และ ซางซู ที่พยายามจะหนีออกจากโลกอนาคตอันสิ้นหวังนี้ แต่ดันมีชายแปลกหน้าปริศนามาตามไล่ล่าพวกเค้า จากความตื่นเต้นในการเริ่มชีวิตใหม่กลับกลายเป็นความตื่นเต้นในการเอาชีวิตรอด แล้วเรื่องราวสุดระทึกนี้จะจบลงอย่างไร เข้ามาติดตามใน Netflix ได้แล้ววันนี้

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 14 นาที

 

อันดับที่ 9 FAST & FURIOUS  7

จากอันดับ 1 ลงมาอยู่ที่อันดับ 9 เมื่อหนึ่งในแก๊งนักซิ่งอย่างดอมถูกตามรังควานคุกคามจากเดคการ์ด (น้องของลุค ชอว์) จึงทำให้เกิดความแค้น บวกกับถ้าดอมจะตามหาตัวเดคการ์ดได้ก็ต้องใช้อุปกรณ์จารกรรมข้อมูลที่สามารถเห็นทุกอย่าง “ตาทิพย์” แต่การที่ดอมจะตามหาคนเดียวท่าจะยาก จึงต้องมีการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในภาคนีั้

ความยาวภาพยนตร์ : 2 ชั่วโมง 17 นาที

 

อันดับที่ 10 DESPICABLE ME

จากอันดับ 6 ลงมาอยู่อันดับ 10 ก่อนจะเป็นคนดีพี่กรูแกก็เคยร้ายมาก่อน Despicable me  เรื่องราวของวายร้ายหัวล้านและลูกสมุนหัวเหลืองหลายตัวที่กำลังวางแผนชั่วร้ายเพื่อจะไปขโมยดวงจันทร์…ขโมยของธรรมดาโลกไม่จำสินะ… อีกทั้งยังซ่องสุมอาวุธร้ายแรงอย่างลำแสงย่อส่วนและลำแสงน้ำแข็ง บวกกับยานพาหนะสุดเทพที่จะใช้บินไปในอวกาศได้

ความยาวภาพยนตร์ : 1 ชั่วโมง 34 นาที

 

TOP 10 ซีรี่ส์ ที่คนไทยนิยมดูมากที่สุด

อันดับที่ 1 The King

ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 1 กับซีรี่ย์แนวโรแมนติกแฟนตาซีต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของ พี่ลีมินโฮ ซึ่งหลังจากออนแอร์ไปเพียงแค่ 4 ให้แฟนๆได้ฟินกันไปกับความหล่อเหลาของ เจ้าชายอีกอน ที่ได้มีเหตุต้องข้ามโลกคู่ขนานและมาพบกับ จองแทกึล ตำรวจสาวที่เคยช่วยชีวิตเค้าไว้เมื่อ 25 ปีก่อน …เรื่องราวทั้งหมดนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์และเสาร์ เวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : ตอนนี้มีแค่ 4 ตอน

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  1 ชั่วโมง 12 นาที

 

อันดับ 2 Extracurricular

มาแล้วจ้าาา กับซีรี่ส์ที่เรารอคอย Extracurricular ซีรีย์แนวไฮสคูลสุดดาร์คที่ได้ดาราหน้าใหม่ดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง คิมดงฮี จากเรื่อง Itaewon Class มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่เลือกจะก่ออาชญากรรมเพื่อแลกกับเงินโดยไม่สนว่าความรุนแรงที่ทำนั้นมันผิดต่อศีลธรรม หรือจะเกิดผลร้ายอะไรตามมาบ้าง อีกทั้งเมื่อทำลงไปแล้ว จะหันหลังกลับมาแก้ไขก็คงจะไม่ได้…

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  56 นาที

 

อันดับ 3 TOO HOT TO HANDLE

จากอันดับ 1 ร่วงท่อยู่ที่อันดับ 3 กับ Too hot to Handle รายการเรียลลิตี้ที่จับสามหนุ่มสุดแซ่บมาอยู่รวมกันบนเกาะโรแมนติก ซึ่งมีกฎเหล็กเลยคือ ห้ามจูบ หรือมีเซ็กส์ อาจฟังดูแล้วเหมือนจะง่ายแต่ดูหุ่นแต่ละคนซะก่อน!!! ถ้าหากใครทำได้ก็รับเงิน 100,000 ดอลล่าร์ไป แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็ไม่ได้เงิน…แต่ได้เธอแทน 555… อะ เอาเป็นว่าในบรรดาหนุ่มสาวนี้จะมีใครยอมแลกหรือไม่ ต้องไปติดตามเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 8

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  42 นาที

 

อันดับที่ 4 ITAEWON CLASS

ยังคงอยู่ที่อันดับ 4 เหมือนเดิม กับ ITAEWON CLASS ถึงแม้ว่าจจบ SS 1 ไปสักพักแล้ว แต่ความนิยมทั้งตัวซีรีส์และพี่พัคซอจุนยังเพิ่มขึ้นแบบไม่หยุด แต่ถ้าอยากรู้ว่าทำไมถึงฮอตหนักขนาดนี้ล่ะก็ ไปดูกันได้เลยค่ะ กับ ITAEWON CLASS  เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักสู้ผู้ไม่ยอมคุกเข่าให้ใครได้พยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าตำรวจ แต่แล้วชีวิตก็เกิดพลิกผันเพราะว่าดันไปต่อยหน้าลูกชายของนักธุรกิจร้านอาหารที่มีอิทธิพลกว้างขวางเข้าให้ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพัคแซรอยบ้าง

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 5 นาที

 

อันดับ 5 My Secret Romance

ความรักมักซับซ้อนเสมอ… เมื่อหญิงสาวหน้าตาน่ารักสดใสไร้เดียงสาอย่างอียุนได้เผลอมีความสัมพันธ์อันสั้นที่เรียกว่า One night stand กับหนุ่มแปลกหน้าซึ่งเป็นทายาทมหาเศรษฐีที่เคยเป็นหนุ่มนักธุรกิจสายปาร์ตี้เจ้าสเน่ห์ถึงกับเสียเซ้ล และหลังจากนั้น 3 ปี ก็มีเหตุบังเอิญมาทำให้เค้าสองคนต้องวนมาเจอกันอีกครั้งในฐานะ เจ้านาย กับ ลูกน้อง แล้วทั้งสองคนนี้จะกระอักกระอ่วนแค่ไหน แล้วความสัมพันธ์จะดำเนินไปแบบใด ต้องมาดูกันเองใน Netflix นะคะ

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 14

ความยาวแต่ละตอน(เฉลี่ย) :  45 นาที

 

อันดับที่ 6 WHAT’S WRONG WITH SECRETARY KIM

จากอันดับ 5 ลงมาอยู่อันดับ 6  กับ  What’s Wrong with Secretary Kim เกิดอะไรขึ้นกับเลขาคิมกันแน่นะ?…เมื่อจู่ๆ คิม มีโซ เลขาสุดสวยที่เป็นทุกอย่างให้ท่านประธาน(ที่แสนจะหลงตัวเอง)แล้วเกิดอยากลาออกอย่างกระทันหันแบบไร้สาเหตุ จนทำให้ท่านประธานฉุกคิดได้ว่ากำลังจะเสียสิ่งมีค่าอย่างเลขาคิมไป จึงต้องรีบคว้าใจเธอเพื่อหยุดการลาออกครั้งนี้ให้ได้…ซึ่งขอการันตีเลยค่ะว่าซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ได้ทั้งความฟินและความฮาแน่นอน แค่ดูทีเซอร์ก็ขำจนเจ็บพุงแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 7 HI BYE , MAMA

จากอันดับ 3 ตกมาอันดับ 7 กับ Hi Bye , Mama เรื่องราวอันแสนอบอุ่นหัวใจในความรักของแม่ ชายูริ ที่ตายไปแล้วถึง 5 ปี แต่ดันไม่ยอมไปผุดไปเกิดเพราะเป็นห่วงและคิดถึงลูกมากจนได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์ได้ 49 วัน ซึ่งซีรีส์นอกจากเราจะเห็นความอบอุ่นจากแม่ที่มีต่อลูกแล้ว ยังได้เห็นความโก๊ะของ ชายูริ ที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีของผีๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าครบรสทั้งซึ้งปนฮาเลยล่ะค่ะ อีกทั้งตอนนี้มีครบ 16 ตอนจบแล้ว

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่่วโมง 10 นาที

 

อันดับที่ 8 CRASH LANDING ON YOU

จากอันดับ 6 ตกลงมาอันดับ 8 ในสัปดาห์นี้กับ Crash Landing on You ถึงแม้ว่าซีรีส์จะจบแต่ความนิยมของสหายผู้กองยังคงติดอยู่ที่อันดับต้นๆใน Netflix อย่างยาวนานจริงๆ กับเรื่องราวของยุนเซรี CEO สาวสุดสตรองจากเกาหลีใต้ ที่ทดลองร่มร่อนแล้วโดนพายุพัดไปตกบนเขตทหารเส้นขนานที่ 38 องศาของเกาหลีเหนือจนทำให้ได้มาพบกับสหายผู้กองสุดหล่อ อีกทั้งกลับบ้านก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็จะโดนกระทรวงความมั่นคงจับแน่ๆ และมีเพียงสหายผู้กองสุดหล่อคนนี้เท่านั้นที่จะช่วยเธอได้

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 16

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) : 1 ชั่วโมง 20 นาที

 

อันดับที่ 9 Never Have I Ever

ซีรี่ส์รักว้าวุ่นของวัยแรกรุ่นที่แสนสดใส เมื่อสาวอินเดียนอเมริกันสุดเนิร์ดที่ไม่เคยผ่านมือชายใดดันอยากจะมีอะไรกับหนุ่มหล่อสุดฮอตประจำโรงเรียน ถือว่าเป็นมิชชั่นใหญ่เลยนะเนี่ย แถมตัวเธอเองก็ใสๆไม่รู้อะไรเลยนอกจากในหนังสือเรียนด้วย แล้วมิชชั่นจะคอมพลีทมั้ยล่ะเนี่ย…

จำนวนซีซั่น : 1

จำนวนตอน : 10

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) :  28 นาที

 

อันดับที่ 10 The Last Kingdom

ปิดท้ายด้วยซีรี่ส์อิงประวัติศาสตร์ดัดแปลงมาจากชุดนิยายขายดีของ Bernard Cornwell เรื่องราวมหากาพย์ของสงครามระหว่างชนชาติอังกฤษ และ พวกไวกิ้ง ซึ่งชนชาติอังกฤษก็คือ ชาวแองโกลแซกซันที่ต้องต่อสู้เพื่อป้องกัน เวสเซก อาณาจักรแห่งสุดท้าย และนำไปสู่การก่อตั้งเป็นประเทศอังกฤษในที่สุด

จำนวนซีซั่น : 4

จำนวนตอน : 36

ความยาวแต่ละตอน (เฉลี่ย) :  59 นาที

และทั้งหมดนี่ก็คือ 30 อันดับหนังและซีรี่ย์ที่คนไทยนิยมดูมากสุดประจำวันศุกร์ที่ 1 เพฤษภาคม 2563 ซึ่งมีมาให้แบบครบรสมากๆ ทั้งของไทยและของต่างประเทศ ทั้ง อบอุ่น โรเเมนติก คอมเมดี้ เชือดเฉือน ระทึกขวัญ ไล่ล่า และอิงประวัติศาสตร์ แถมยังมีหนังใหม่ติดอันดับเพิ่มมาอีกเยอะมาก และถ้าหากถูกใจเรื่องไหนก็อย่าลืมคอมเม้นมาบอกกันด้วยนะคะ

1 Comment

  1. iristoh

    iristoh Post on May 2, 2020 at 4:00 am

    #1019410

    EXtraction บ่องตงดูไม่จบ  มันไม่ชวนติดตามเลย

Leave a Reply

To Top