fbpx
Games

แนะนำ 5 เกม Android โหลดฟรีน่าเล่น ประจำเดือนพฤษภาคม 2560

ใกล้สิ้นเดือนแล้ว บางคนก็ไม่อยากจะออกจากบ้านไปเที่ยวไหนให้เสียเงินเสียทอง (เงินเดือนยังไม่ออก 555) เพราะงั้นก็อยู่บ้านนั่งเล่นเกมเพลินๆ ให้สบายใจกันดีกว่า เห็นแบบนี้แล้ว เราก็เลยไปหาเกมใหม่ๆ สนุกๆ (ได้คะแนน 4 ดาว+ ทุกเกม) ที่พึ่งออกได้ไม่นาน มาแนะนำให้ไปลองโหลดมาเล่นกันดูนะครับ

N.O.V.A. Legacy

มาดูเกมแรกกันเลย กับ N.O.V.A. Legacy เกมแนว FPS ที่รีบูทปรับปรุงกราฟฟิคและการเล่นให้ทันยุคทันสมัยมือถือที่มีสเปคสูงขึ้นจากเมื่อตอนเปิดตัวปี 2010 (ใช่แล้ว…เกมนี้มีอายุอานามเข้าไปถึง 7 ปีแล้วนะ) และถ้าหากใครเล่นเกมบ่อยๆ ก็จะรู้ว่าบริษัท Gameloft นี้ มักจะผลิตเกมที่เรียกว่าก๊อป…เอ้ย ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมดังๆช่วงนั้น โดย N.O.V.A. นี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Halo ของเครื่อง Xbox นั่นเอง

N.O.V.A. Legacy นั้นใช้ความจุแค่ประมาณ 20MB กว่าๆเท่านั้นเอง แต่ตัวเกมนั้นเรียกว่าระดับคุณภาพเลย มีทั้งโหมดเนื้อเรื่อง ที่ต้องลุยกับเหล่าเอเลี่ยนทั้งหลายแหล่ ต้องอัพเกรดอาวุธ และยังมีโหมดเกมอื่นๆให้เล่นอีก นอกจากนี้ยังมีโหมด Multiplayer สู้กับคนอื่นแบบ Deathmatch ได้พร้อมกันถึง 6 คน

 

Drift Legends

เกมต่อมา Drift Legends เกมรถแข่งภาพงามสำหรับขาดริฟท์ทั้งหลาย เกมนี้ไม่ได้เป็นการแข่งความเร็วกับรถคันอื่นนะ แต่เป็นการแข่งดริฟท์รถเก็บคะแนน โดยเราจะต้องดริฟท์เก็บคะแนนไปตามสนามต่างๆ เพื่อเก็บเงินซื้อรถใหม่ หรืออัพเกรด ปรับปรุงรถที่มีอยู่

รถที่มีอยู่ในเกมนั้นจะไม่มียี่ห้อบอก (น่าจะติดลิขสิทธิ์) แต่จะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูแล้วก็เหมือนกับรถยี่ห้อที่มีอยู่จริงๆนั่นแหละ ซึ่งแต่ละคันก็จะมีประสิทธิภาพ และน้ำหนักรถที่แตกต่างกันไป ส่วนเสียงประกอบที่ใช้ในเกมจะใช้เสียงเครื่องยนต์จริงของรถยี่ห้อนั้นๆเลยด้วย (แต่อย่างที่บอกว่าในเกมมันไม่โชว์ยี่ห้อ)

 

Nonstop Chuck Norris

Nonstop Chuck Noris เกมแอ๊คชั่นตะลุยด่านจากดารานักบู๊ไร้เทียมทาน Chuck Norris ที่สามารถเล่นได้ง่ายๆเพลินๆ ใช้แค่นิ้วเดียวก็เล่นได้ ในเกมจะมีอาวุธให้เลือกใช้ในการอัดศัตรูมากมายหลายแบบ ทั้งเลื่อยไฟฟ้า ไม้เบสบอล เก้าอี้พับ หรือแม้แต่ไม้เซลฟี่

นอกจากนี้ยังมีท่าไม้ตายสุดโหดต่างๆให้เลือกใช้และอัพเกรดเพิ่มความโหดของป๋า Chuck Noris ได้อีกด้วย ทั้งลูกเตะจระเข้ฟาดหาง หรือจะกระโดดกระทืบพื้นให้กลายเป็นบ่อลาวา ฯลฯ ใครที่เป็นแฟนหนังบู๊ยุค 80 – 90 น่าจะถูกใจกับเกมนี้เลย

 

Transformers : Forged to Fight

เตรียมต้อนรับหนังภาคใหม่กับ Transformers : Forged to Fight เกมไฟท์ติ้งกราฟฟิค 3 มิติ สุดงามงด โดยมีตัวละครที่คุ้นเคยจาก Transformers ที่ขนมากันหมดทั้งเวอร์ชั่นการ์ตูน และเวอร์ชั่นภาพยนตร์ อย่าง Optimus Prime, Megatron, Bumblebee รวมทั้ง Beast Wars : Transformers (เกิดทันกันมั้ยเด็กๆ) หุ่นยนต์สัตว์แปลงร่างก็มาด้วย

การต่อสู้ของเกมนี้ก็เป็นแนว Justice League คือใช้การปาดนิ้วไปมาเพื่อชกต่อยคู่ต่อสู้เก็บพลังงานสำหรับใช้ท่าพิเศษเท่ๆ ของหุ่นแต่ละตัว หรือจะกดแปลงร่างเป็นรถ ยานพาหนะ หรือสัตว์ เพื่อพุ่งชนคู่ต่อสู้ หรือยิงจรวด ฯลฯ ทำลายการ์ด (Guard) ของคู่ต่อสู้ได้อีก

และไม่ใช่แค่เอาหุ่นมาอัดกันเท่านั้นนะ Transformers : Forged to Fight ยังมีระบบการเล่นแบบสร้างป้อมเพื่อปกป้องฐานทัพจากการรุกรานของผู้เล่นคนอื่น หรือเราจะรวมทีมกับเพื่อนออนไลน์เพื่อไปบุกฐานทัพคนอื่นเพื่อยึดทรัพยากรมาเพื่อใช้อัพเกรดหุ่นหรือฐานทัพของเราเอง

 

CATS : Crash Arena Turbo Stars

สุดท้ายกับเกมสไตล์ Casual น่ารักๆแต่เล่นแล้วติดหนึบ กับ CATS : Crash Arena Turbo Stars ถ้าใครเคยดูรายการ Battlebots ที่เอาหุ่นยนต์บังคับวิทยุมาสู้กัน แล้วอยากเล่นบ้าง ก็มาลองเล่นเกมนี้กันไปก่อน…ซึ่งเกมนี้เราจะต้องสร้างหุ่นยนต์ขึ้นมาเพื่อสู้กับคู่ต่อสู้ โดยมีทั้งตัวถัง ล้อ และอาวุธหลากหลายชนิด เช่น สว่าน เลื่อยไฟฟ้า กงจักร เครื่องยิงจรวด ฯลฯ

พอเราสร้างหุ่นยนต์ของเราเสร็จแล้วก็เอาลงสนามได้เลย แต่เราไม่สามารถบังคับหุ่นของเราได้นะ เพราะหุ่นของเรามันจะพุ่งเข้าหาศัตรูและใช้อาวุธของมันเองแบบอัตโนมัติ…ตรงนี้แหละที่ทำให้เกมนี้ลุ้นมาก เพราะบางทีพลังใกล้หมดจะแพ้อยู่รอมร่อ ลูกตุ้มของหุ่นเราดันฟาดหุ่นคู่ต่อสู้หงายหลังหมดสภาพไปซะเฉยๆ พลิกเกมกลับมาชนะได้ และเมื่อเราชนะในแต่ละรายการ โดยเป็นการแข่งกับคู่ต่อสู้ออนไลน์รวดเดียวแบบอัตโนมัติ 10 กว่าคน (สู้ 1 คน ใช้เวลาประมาณ 30 วินาที) ถ้าชนะได้ตามที่กำหนด ก็จะได้ชิ้นส่วนหรืออาวุธมาอัพเกรดให้กับหุ่นของเราเอง โดยอาวุธหรือชื้นส่วนแต่ละอย่างก็จะมีความสามารถต่างกันไป

เอาไปแค่นี้ก่อนนะครับสำหรับเดือนพฤษภาคมนี้…คิดว่าแค่นี้ก็เล่นกันได้เพลินๆยาวๆ ไปจนถึงปลายเดือนหน้าแล้วล่ะมั้ง และถ้าเดือนหน้ามีเกมอะไรใหม่ๆสนุกๆ เราก็จะเอามาแนะนำให้กันอีกนะครับ

2 Comments

 1. sumet007

  sumet007 Post on May 30, 2017 at 10:49 am

  #976483

  อดดริฟ อุปกรณ์​ไม่รองรับ​เศร้า motog4+

 2. c130aup

  c130aup Post on May 30, 2017 at 11:36 am

  #976486

  ขอบคุณครับ รอเดือนหน้า 🙂

Leave a Reply

To Top