fbpx
News

รวมเกม 5 เกมฟรีน่าเล่น สำหรับมือถือ Android และ iPhone ที่คุณไม่ควรพลาด (9/10/2020)

กลับมากันอีกแล้วนะครับกับซีรีส์รวม 5 เกมไม่ควรพลาด ทั้งบน Android และ iOS ซึ่งอาทิตย์นี้ก็มีรวมมาหลายแบบ หลายแนวอีกเช่นเคย ให้ทุกคนได้ลองเอาเกมใหม่ ๆ ไปเล่นกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ฝนฟ้าครึ้ม ๆ แบบนี้ ส่วนจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง เราไปดูกันเลยครับ

The Infinite Story 

เปิดกันมาด้วยเกม Infinite Dungeon ที่บอกเลยว่าน่าจะเป็นเกมที่มีรูปแบบในการเล่นที่หลาย ๆ คนน่าจะไม่เคยเล่นกันมาก่อน และเป็นเกมที่มีแมคคานิคที่น่าสนใจมาก โดยเกมจะเป็นแนว RPG แบบ Text-based ซึ่งถ้าใครที่อายุเยอะหน่อย ๆ ก็อาจจะเคยเห็นในเกมระบบ Famicom มาแล้ว ตัวเกมจะทำงานด้วยตัวอักษรเหมือนเราอ่านนิยาย และคอยบรรยาย บรรยากาศและสถานที่ให้เราฟังเหมือนเรากำลังอ่านหนังสือ แต่ความเจ๋งของเกมนี้ต้องบอกเลยว่ามันคือความอิสระของผู้เล่นที่สามารถเลือกวิธีดำเนินเรื่องนั่นเอง

วิธีการเล่นก็ง่ายมากเพียงแค่เราตั้งชื่อตัวละคร และเลือกประเภทตัวละครที่ต้องการ จากนั้นตัวเกมก็จะสร้างโลกและเนื้อเรื่องของเราออกมา วิธีการเล่นก็ให้เราพิมพ์ประโยคสั้น ๆ ที่ประกอบไปด้วยประธาน กริยา กรรม ให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ได้ (อะไรก็ได้แล้วแต่จินตนาการจริง ๆ ครับ 🤣) แล้วตัวเกมจะอ่านประโยค วิเคราะห์แล้วดำเนินเรื่องต่อตามสิ่งที่เราทำครับ ซึ่งผู้เล่นจะอยากเล่นเกมดี ๆ เสพเนื้อเรื่องซีเรียส ๆ ก็สามารถทำได้ หรือจะพิมพ์อะไรตลก ๆ หลุดโลกก็สามารถทำได้หมดเพราะบอกได้เลยว่าโลกนี้อยู่ในกำมือของคุณแล้วครับ สำหรับใครที่พอมีความรู้ภาษาอังกฤษ หรือต้องการฝึกภาษาอังกฤษเพิ่มเติมล่ะก็ Infinite Dungeon บอกเลยไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


‎The Infinite Story
‎The Infinite Story
Developer: Florian Mueller
Price: Free

 

Champion Soccer Star: League & Cup Soccer Game

เอาใจคอฟุตบอลกันบ้างกับเกมกีฬาเล่นง่าย ๆ สนุกสนานอย่าง Soccer Star ที่เราจะได้สวมบทบาทเป็นนักฟุตบอลให้เราเตะบอลเข้าประตูในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยวิธีการเล่นก็ง่ายมากโดยเราสามารถควบคุมองศาที่ต้องการยิง ความแรงในการยิง อีกทั้งเรายังสามารถเลือกจุดกระทบบนลูกเพื่อให้ลูกหมุนไซด์ไปในทางที่ต้องการได้อีกด้วย

ตอนแรก ๆ ก็จะเล่นไม่ยากเท่าไหร่เพราะไม่มีคนมาบังมีแต่โกลกับคนเตะเท่านั้น แต่พอเล่นไปเรื่อย ๆ จะมีอะไรเพิ่มเข้ามาเรื่อย ๆ เช่นรับบอลจากหน้าอกแล้วต้องเตะเข้าโกล ไปจนถึงการยิงบอลแหวกแนวป้องกันต่าง ๆ เข้าไปซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าเป็นคนที่ชอบดูหรือเล่นบอลอยู่แล้วน่าจะชอบกันแน่นอน นอกจากจะยิงประตูก็ยังมีบางครั้งที่มีให้เราต้องทำการส่งให้เพื่อนร่วมทีม แล้วหลังจากนั้นเราก็ยิงเข้าประตูต่อได้อีกด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วเป็นเกมฟุตบอลที่ไม่ได้ใช้ปฏิกิริยาตอบสนองเป็นหลัก แต่เป็นการเล็งมุมอย่างช้า ๆ และแม่นยำนั่นเอง สำหรับใครที่หาเกมฟุตบอลสนุก ๆ เล่นสบายสมองต้องลองโหลดมาเล่นกันดูครับ (น่าเสียดายที่ยังไม่มีใน iOS ครับ)

Champion Soccer Star: Cup Game
Champion Soccer Star: Cup Game
Developer: Unknown
Price: Free

 

Cooking Battle

ถัดมาเกมแนวเล่นเป็นกลุ่มกับเพื่อน ๆ บ้างใน Cooking Battle ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมใน PC และ คอนโซลชื่อดังอย่าง Overcooked ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทเป็นพ่อครัว/แม่ครัว จับมือร่วมทีมกันทำอาหารตามออเดอร์ แต่ว่าครัวในเกมนี้มันก็จะแปลกไปซักหน่อยเพราะเป็นครัวที่อลหม่านมาก วัตถุดิบก็อยู่กันคนมุมห้อง สถานีปรุงอาหารก็อยู่ห่างกันไปตามด่าน ทำให้ผู้เล่นต้องคอยสื่อสาร และทำงานร่วมกันเป็นทีมเพื่อที่จะสามารถทำภารกิจสำเร็จได้

หลัก ๆ วิธีการเล่นก็ไม่ยากมาก ผู้เล่นก็จะต้องควบคุมตัวละครเดินไปมาในครัวเพื่อหยิบจับวัตถุดิบต่าง ๆ มาหั่น ต้ม ทอด แล้วนำมาผสมกันเพื่อทำเป็นเมนูที่ลูกค้าต้องการ แต่ความยากอยู่ตรงที่ห้องครัวที่เปลี่ยนไปทุกด่าน แถมยังมีอุปสรรคมากมายมาคอยขัดขวางไม่ให้สามารถทำอาหารได้ ทำให้ผู้เล่นทุกคนต้องแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน และสื่อสารกันตลอดเวลาเพื่อที่จะสามารถทำภารกิจให้สำเร็จได้ เห็นแบบนี้ก็ต้องรีบรวมทีมเพื่อน ๆ มาลองทดสอบทีมเวิร์คของทุกคนใน Cooking Battle กันได้แล้ว ลองโหลดฟรีได้ใน Play Store เลยครับ (อันนี้ใน iOS ยังไม่มีนะ)

Cooking Battle!
Cooking Battle!
Developer: Unknown
Price: Free

 

Tangle Master 3D

เล่นเกมเครียด ๆ มาเยอะแล้วลองเปลี่ยนมาเล่นเกมง่าย ๆ เพลิน ๆ กันบ้างอย่าง Tangle Master 3D เป็นเกม Puzzle เล่นง่าย ๆ สบายอารมณ์ที่จะให้เราแก้ไขปริศนาเชือกพันกันโดยจะให้ผู้เล่นค่อย ๆ ขยับเชือกทีละเส้นที่พันวน ๆ กันออกให้แต่ละเส้นแยกกันให้ได้ ซึ่งตอนแรก ๆ ก็จะง่ายหน่อยสามารถแก้ได้ในการขยับเชือกไม่กี่ครั้ง แต่พอยิ่งเล่นไปเรื่อย ๆ จำนวนเชือกก็จะมาขึ้นเรื่อย ๆ และก็จะพันกันซับซ้อนยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

อีกทั้งตัวเกมก็ไม่ได้มีเวลาจำกัดอะไร ขอแค่ให้ผู้เล่นคลายเชือกออกจากกันภายในการขยับที่น้อยที่สุดเท่านั้นง่ายนิดเดียวเอง อีกทั้งหลังจากที่เราเล่นไปเรื่อย ๆ เราก็จะสามารถใช้เงินที่เก็บได้จากการเล่นผ่านด่านต่าง ๆ เพื่อไปซื้อเชือกลายอื่น ๆ มาตกแต่งให้การเล่นรู้สึกเพลิดเพลินได้มากขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่คิดถึงโมเมนต์หูฟังสายพันกันแล้วอยากนั่งแก้ใหม่ 🤣 Tangle Master 3D น่าจะพอแก้ขัดประสบการณ์แบบนั้นได้ สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ทั้ง Play Store และ App Store เลย

‎Tangle Master 3D
‎Tangle Master 3D
Developer: Zynga Inc.
Price: Free+

 

Traffic Racer

สำหรับเกมนี้ถือว่าชอบเป็นการส่วนตัวเลยเพราะเล่นแล้ววางไม่ลงจริง ๆ กับ Traffic Racer ซึ่งเป็นเกมที่จะถูกใจสายมุดสายปาดกันอย่างแน่นอน โดยตัวเกมจะให้เราได้ขับรถเป็นทางตรงบน Highway ไปเรื่อย ๆ แล้วให้เราหลบรถไปเรื่อย ๆ มีเป้าหมายว่าต้องไปให้ได้ไกลที่สุด ยิ่งไปไกลมาขึ้นเรื่อย ๆ รถก็จะยิ่งมากขึ้นทำให้เราขับได้ลำบากนั่นเอง

การควบคุมก็ง่ายมากเพราะผู้เล่นจะสามารถคุมรถได้สองรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเอียงจอเหมือนหมุนพวงมาลัยรถ ไปจนถึงการกดแตะซ้ายขวาเฉย ๆ ก็ได้ ตัวเกมยังมีปุ่มเบรคให้เราสามารถหยุดรถเวลาไม่มีช่องได้

นอกจากนี้เรายังสามารถเก็บเงินอัปเกรดความเร็วรถหรือซื้อรถใหม่เพื่อที่จะสามารถขับไปได้ไวขึ้นอีกด้วย (ยิ่งเร็วยิ่งยากนะ 😅) และพอรู้สึกเก่งขึ้นแล้วแล้วเรายังสามารถไปแข่งพนันเงินในเกมกับผู้เล่นอื่นเพื่อหาเงินเยอะ ๆ ในเวลาอันรวดเร็วได้ด้วย ความรู้สึกเวลาจะแพ้แล้วกลัวเสียเงินเป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นมากครับ 🤣 สำหรับใครที่อยากหาเกมแข่งรถเล่นสนุก ๆ โดยไม่ต้องไปขับรถอันตรายบนถนน Traffic Racer จะต้องตอบโจทย์แน่นอนครับ

Traffic Racer
Traffic Racer
Developer: Unknown
Price: Free
‎Traffic Racer
‎Traffic Racer
Developer: Soner Kara
Price: Free+

และนั่นก็คือเกมโหลดฟรีน่าเล่นสำหรับมือถือ Android และ iPhone ทั้งหมดของสัปดาห์นี้ครับ บรรยากาศอึมครึม ฝนตกฟ้าร้องแบบนี้ ไม่ต้องออกไปไหนให้เสี่ยงเปียก มานั่งเล่นเกมอยู่ที่บ้านกันดีกว่าครับ 🤣

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save