หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่างาน commart งานขายคอมพิวเตอร์ที่เคยยิ่งใหญ่นั้นได้เริ่มขึ้นแล้ว แต่หลายๆ คนที่รู้และติดตามข่าวมองหาโปรโมชั่นและส่วนลดจากค่ายต่างๆ ก็อาจจะบอกว่าไม่เห็นจะโดนใจเลย ราคาลดไม่เยอะ หาซื้อตามเวปหรือซื้อออนไลน์โปรยังถูกกว่า หรือบางคนอาจจะเห็นภาพในงานที่ประกอบกับข่าวที่เวปและสำนักพิมพ์ต่างๆ รายงานกันมา ว่างานมันโล่งมาก คนน้อย ไม่มีสินค้า ไม่ค่อยน่าเดิน

วันนี้ทีมงาน droidsans ถือโอกาสเดินทางไปดูงาน commart มาด้วยตาตัวเอง แล้วก็พบว่า ในงาน commart นั้น ยังมีอะไรๆ น่าสนใจอยู่ และรวมมาเป็น “5 เหตุผล ที่คุณควรไปเดินงาน commart” มาให้ได้ชมกันครับ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยให้ไว

 

1. หากคุณต้องการพื้นที่โล่งกว้าง บรรยากาศเย็นสบาย ไป commart ได้ครับ

ในงาน commart รอบนี้มีการจัดสรรพื้นที่ให้มีความเป็นระเบียบมากขึ้น ไม่ทำช่องทางเดินให้แคบและต้องเบียดเสียดกันเหมือนแต่ก่อน หลายๆ คนบอกเวลาอยากไปเดินห้างพักผ่อนเอาแอร์เย็นๆ อาจจะไปเดินที่ เซ็นทรัลเอมบาสซี่ แต่เราบอกเลยว่าที่ commart ก็มีบรรยากาศดีไม่แพ้กัน

โล่งโปร่งสบาย สามารถไปนอน planking เล่นได้ตั้งแต่ใน plenary hall

นอนกลิ้งสบายๆ จนออกมาถึง Zone C ได้แบบไม่โดนเหยียบแน่นอน

 

 

 

2. หากคุณต้องการไปทำบัตรประชาชน เชิญไปที่งาน commart ได้ครับ

หลังจากมีเหตุการณ์ระเบิดแถวๆ ห้างพารากอนซึ่งตรงนั้นเป็นหนึ่งในจุดบริการประชาชนที่มีคนไปยื่นเรื่องทำบัตรประชาชนกันค่อนข้างเยอะ จุดบริการตรงนั้นเลยต้องปิดไปโดยปริยายและยังไม่มีกำหนดว่าจะเปิดเมื่อไหร่ หลายๆ คนที่ไม่สะดวกไปทำบัตรประชาชนที่เขต สามารถไปทำได้ในงาน commart ครับ

 

 

3. หากคุณกำลังวางแผนไปศึกษาต่อ เชิญที่งาน commart ได้ครับ

บริเวณโซน C ที่เคยคลาคล่ำไปด้วยอุปกรณ์ต่อพ่วงและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ตอนน้ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สำหรับคนที่ต้องการไปศึกษาต่อไม่ว่าจะเป็นการศึกษาต่อต่างประเทศ เช่นอินเดีย รวมไปถึงโรงเรียนนานาชาติต่างๆ ก็มาสมัครและลงชื่อเอาไว้ในงาน commart ครับ

 

แต่ก่อนจะสมัครได้นั้น คงต้องหาเจ้าหน้าที่ให้เจอก่อนนะครับ.. ไม่รู้แกหายไปไหน

 

 

4. ถ้าคุณอยากลุ้นได้ iPad Air ฟรี เชิญไปลงทะเบียนได้ครับ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าในงาน commart รอบนี้คุณไม่ต้องซื้ออะไรเลย ก็สามารถมาลงทะเบียนลุ้นรับบัตรสตาบักส์ มูลค่า 200 บาทได้ ถ้าดวงดีพอ แต่ถ้าดวงดีแบบสุดๆ พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก คุณอาจจะได้ iPad Air ไปนอนกอด โดยไม่ต้องเสียเงินในงาน commart แม้แต่บาทเดียว

 

 

 

5. เหตุผลสุดท้ายที่คุณต้องไปงาน commart ครั้งนี้คือ “ไปซะ ก่อนจะไม่มีให้ไป” 

ไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นความรู้สึกหรือคำพูดได้ยังไง เอาเป็นว่าขอให้เข้าใจตามหัวข้อก็แล้วกันนะครับ.. 

 

เมื่อนับข้อดีได้ 5 ข้อแล้ว คุณก็ควรจะออกไปเดินงาน commart กันได้แล้วครับ  :bigsmile: