fbpx
News

รวม 60 รายชื่อแอพและเกมที่เข้าชิง Google Play Awards 2017

Google Play Awards 2017  การประกาศผลแอพยอดเยี่ยมแห่งปีที่จะจัดขึ้นในงาน Google I/O 2017 นี้ ซึ่งเกณฑ์การถูกคัดเลือกและเข้ารอบมานั้นทาง Google ได้พิจารณาจากการใส่ใจพัฒนาตัวแอพอย่างสม่ำเสมอ การออกแบบแอพที่สวยงาม ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพและได้รับผลโหวตหรือเรตติ้งสูง ซึ่งแอพและเกมที่เข้ารอบทั้ง 60 รายการนั้นมีอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลย เผื่อจะแอพใหม่ๆ ไปใช้งานเพิ่มด้วย

จุดประสงค์การให้รางวัลเพื่อเป็นแรงจูงใจแก่ผู้พัฒนาทั้งหลายในการพัฒนาแอพและเกมทให้ดีที่สุด โดยจะมีประกาศรางวัลในงาน Google I/O ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ ลองมาดูแอพและเกมที่ดีที่สุดตอนนี้ใน Google Play ตอนนี้เราได้รวบรวมแอพแต่ละหมวดหมู่ตามด้านล่างนี้แล้วทั้งหมด 12 กลุ่ม 60 แอพพลิเคชั่น ตามด่านล่างนี้เลย

Standout Indie


เกมจากนักพัฒนาอินดี้ในที่มีรูปแบบการเล่นใหม่ๆ ภาพสวยงาม รวมถึงปริศนาและการแก้ปัญหาต่างๆ เพื่อให้การเล่นเกมดูมีความน่าสนใจมากขึ้น  5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Standout Startup

แอพจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์หน้าใหม่ที่ให้ประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใคร และมีผู้ใช้จำนวนมากโหลดไปติดตั้งบ่อยๆ 5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best Android Wear Experience

แอพสำหรับ Android Wear 2.0 ที่ออกแบบอย่างสวยงานน่าใช้งานและฟังก์ชันการทำงานต่างๆให้ความพึงพอใจแก่ผู้ใช้ 5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best TV Experience

แอปหรือเกมใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะใหม่ ๆ สำหรับรูปแบบหน้าจอขนาดใหญ่ในขณะที่ให้ประสบการณ์อันน่าจดจำและใช้งานง่าย 5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best VR Experience

ประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจกับแอพที่รองรับการใช้งานเดย์ดรีม UI ที่ดีที่สุด  5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best AR Experience

แอปหรือเกมที่ควบคุมความคิดสร้างสรรค์ ของ AR 5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best App for Kids

แอปและเกมที่ออกแบบให้มีความเป็นมิตรกับเด็กๆหรือคนในครอบครัว ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ การสำรวจ เพื่อเสริมสร้างข้อมูลด้านการศึกษา 5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best Multiplayer Game

เกมที่สร้างขึ้นพร้อมกับระบบเชื่อมต่อเพื่อให้นักเล่นเกมแต่ละคนได้ร่วมปะลอง การมีส่วนร่วมของผู้เล่นหลายคนเพื่อเพิ่มประสบการณ์การแข่งขันเกมในแมตช์ต่างๆ 5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best App

แอพที่ได้รับการโหวดว่าดีที่สุดในปีที่ผ่านมา การออกแบบที่สวยงาม ใช้งานง่ายและผู้ใช้โหวตให้ความพึ่งพอใจสูงที่สุด  5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best Game

เกมที่ได้รับการคัดเลือกมาแล้วว่าให้ประสบการณ์การเล่นที่สนุกที่สุด เพลิดเพลินและท้าทาย การออบแบบตัวแอพที่สวยงาม  5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best Accessibility Experience

แอพพลิเคชันหรือเกมที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานสำหรับช่วยคนพิการหรือคนที่มีความบกพร่องให้สามารถใช้งานแอพร่วมกับอุปกรณ์ได้อย่างสมบูรณ์  5 แอพที่เข้ารอบ ได้แก่

Best Social Impact

แอปที่มีผลทางเครือข่ายสังคมและอิทธิพลต่อผู้ใช้งานที่หลากหลายทั่วโลก

ส่วนแอพไหนจะชนะได้รางวัลบ้างนั้นไว้ค่อยมารอลุ้นกันต่อในงาน Google I/O ปีนี้ และลุ้นฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Android O กันด้วยนะครับ ปีนี้มี Live สดจาก droidsans ควบคู่กันอย่างแน่นอน

 

ที่มา android-developers.googleblog.com

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save