ถ้าพูดถึงแบรนด์ Acer หลายคนน่าจะนึกถึงผลิตภัณฑ์คอม โน้ตบุ๊ค ซึ่งอยู่ในตลาดบ้านเรามาอย่างยาวนาน และมีศูนย์บริการทั่วประเทศ โดยตอนนี้เองทางเอเซอร์กำลังจะผันตัวให้เป็น Lifestyle Brands ที่จะขายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ล่าสุดก็ได้เปิดตัวพัดลมเครื่องฟอกอากาศ acerpure cool ที่ออกแบบดีไซน์ฟีเจอร์การใช้งานน่าสนใจมากเลยทีเดียว

สเปคและฟีเจอร์  acerpure cool

  • เป็นทั้งพัดลมและเครื่องฟอกอากาศในตัว 2-in-1
  • พัดลมหมุนได้ 90 องศา
  • ครอบคลุมพื้นที่ 50 ตร.ม. (ห้องขนาด 27 ตร.ม. ใช้เวลากรองประมาณ 3 นาที)
  • ไส้กรองอากาศ 3 ชั้น HEPA (H13) กรอง PM 2.5  และฝุ่น 0.3 ไมครอนได้ 99.7%
  • แรงเป่าพัดลมแรงสุดได้ถึง 16 เมตร
  • มี Night Mode ทำงานกลางคืนพัดลมเสียงเบา
  • มีเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น ตั้งค่าเปิด-ปิด ปรับแรงลมได้
  • ประกัน 1 ปี Onsite Service เสียเปลี่ยนใหม่ถึงบ้าน
  • ราคา 7,990 บาท + แถมไส้กรองเพิ่ม 1 ชุด (ปกติราคา 9,990 บาท)

การทำงานของเครื่อง acerpure cool คือตัวจะดูดอากาศจากด้านล่างรอบตัวเครื่องตามรู แล้วกรองปล่อยลมออกมาด้านบน ซึ่งพัดลมก็จะดูดลมเป่าออกมาอีกที ทำให้ลมที่สะอาดบริสุทธิ์ เสมือนเราใช้พัดลมปกติที่มีการกรองอากาศเพิ่มเข้านั่นเองนั่นเอง โดยพวกแผงการควบคุมต่าง ๆ จะอยู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องเป็นระบบทัชใช้งานง่าย

(เครื่องมีให้เลือก 2 สีคือ เทา และ ขวา)

สำหรับวางวันจำหน่ายตัว acerpure cool ทางเอเซอร์ประเทศไทยระบุว่าจะเริ่มวางจำหน่ายภายในสัปดาห์หน้า (ช่วง 8-14 มีนาคม 2564) ตามร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วประเทศ และทางร้านออนไลน์ที่เป็นตัวแทนจำหน่าย ใครที่สนใจก็ลองไปรอกดซื้อกันได้ครับ

(เรียงจากซ้ายบนลงล่าง Acer Halo Smart Speaker, Pawbo Spring, Pawobo Catch, Pawbo Flash Light)

นอกจากนี้ภายในงาน แก็ดเจ็ทต่าง ๆ เอามาโชว์อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงไร้สายอัจฉริยะ Acer Halo Smart Speaker รองรับระบบเสียง DTS และใช้งานร่วมกับ Google Home และ Google Assistant ได้ รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงจากแบรนด์ Pawbo ไม่ว่าจะเป็นเครื่องให้อาหารอัจฉริยะ, อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหว, น้ำพุอัจฉริยะ และของเล่นอื่นๆ อีกเพียบ

(เครื่องปั่นจักรยานเทรนเนอร์ในบ้าน Xplova NOZA)

ส่วนสายสุขภาพออกกำลังกายทาง Acer ก็เป็นผู้นำเข้าแบรนด์ Xplova ซึ่งจะมีทั้ง Xplova HS5 เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้งแบบ ANT+ และแบบ BLE พร้อมป้องกันน้ำระดับ IP67, Xplova NOZA เทรนเนอร์อัจฉริยะกับการขี่แบบ Direct Drive ที่ทรงพลัง รวมถึง Xplova X3 ไมล์จักรยานอัจฉริยะก็มีมาด้วย เรียกได้ว่าในปี 2021 นี้ Acer เริ่มจะทำตลาด Liftstyle มากขึ้นเยอะกว่าเดิมจริง ๆ

 

ที่มา : งานแถลงข่าว, อีเมลประชาสัมพันธ์