fbpx
News

Acer บุกตลาด EV เปิดตัว ebii จักรยานไฟฟ้าดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา วิ่งได้ไกล 110 กม. พร้อม AI ในตัว

Acer เตรียมบุกตลาด EV car เปิดตัว ebii e-bike จักรยานไฟฟ้ารุ่นใหม่ ให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบคนเมือง ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา มาพร้อม AI ในตัวช่วยเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังวิ่งได้ไกล 110 กม. ทำความเร็วสูงสุด 25 กม.ต่อชั่วโมง ชาร์จไฟเต็ม 2.5 ชั่วโมงเท่านั้น

เป็นจักรยานไฟฟ้าน้ำหนักเบา มีชื่อว่า ebii e-bike Acer ebii ถูกพัฒนามาเพื่อวิถีชีวิตในแบบคนเมืองทั้งการขับขี่บนถนนที่แสนวุ่นวาย และอันตราย หรือในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยนั้น โดย ebii จะเป็นตัวช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกมากขึ้น มาพร้อมกับฟีเจอร์ AI ที่สามารถเรียนรู้ความชอบส่วนตัวของผู้ขับขี่ได้ และยังพยากรณ์และควบคุมการทำงาน การตรวจจับต่าง ๆ เพื่อป้องกันการชน และเพิ่มความความปลอดภัยในการขับขี่ให้ผู้ใช้งานได้อีกด้วย ที่สำคัญมีฟีเจอร์ proximity unlocking ช่วยล็อกรถให้อัตโนมัติ และปลดล็อกอัตโนมัติเมื่อต้องการใช้งาน

Acer ebii มีน้ำหนักเพียง 16 กก. เบากว่าจักรยานไฟฟ้าส่วนใหญ่ สามารถเพิ่มระยะทางเร่งความเร็วได้สูงสุด 25 กม./ชม. (20 ไมล์ต่อชั่วโมง) นอกจากนี้ ยังมีแบตเตอรี่รี่ลิเธียมขนาดใหญ่ 460 Wh ทำให้ผู้ใช้งานสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 110 กม. (70 ไมล์ต่อชั่วโมง) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง มาพร้อมสเปคมอเตอร์ล้อหลัง  250W มีดิสก์เบรกไฮดรอลิกขนาด 160 มม.และไฟ LED 360 องศาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ พร้อมชาร์จเต็มในเวลา 2.5 ชั่วโมง

Acer ebii มีอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจอย่างแบตเตอรี่เป็นแบบถอดได้ ทำให้เรานำมาชาร์จสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อปได้ด้วยนะ และเมื่อจักรยานถูกขโมย สามารถล็อคจากระยะไกลและติดตามได้โดยใช้ตัวระบุตำแหน่ง GPS ในตัว ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมที่จะวิ่งไปทุกที่ ส่วนเรื่องราคาและการวางจำหน่ายยังไม่ได้ระบุอย่างเป็นทางการ แต่ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมเราจะมาอัปเดตให้ทันที

 

ที่มา  : electrek

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    mazzazo Post on March 21, 2023 at 4:27 pm

    #1034219

    น่าสนใจ ซื้อมาขี่ไปซื้อของในหมู่บ้าน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save