เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา [25/09/2014] ทาง Acer ได้เปิดตัว 2 มือถือน้องใหม่พร้อมอีกหนึ่ง wearable device อย่างเป็นทางการแล้วทั้ง Acer Liquid X1, Acer Liquid Jade และ Acer Leap 

สำหรับตัวแรกคือ Acer Liquid X1 มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู ตัวเครื่องบางเพียง 8.5 มม. ซึ่งเจ้าตัวนี้ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ของงานนี้เลยก็ว่าได้ทั้งเรื่องของสเปคที่จัดมาให้และขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.7นิ้ว เน้นรองรับการใช้งานมัลติมีเดียนอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Zero Air Gap ที่จะช่วยลดการสะท้อนของแสงบนหน้าจอทำให้สามารถใช้งานกลางแจ้งได้ดีขึ้นด้วยค่ะ ส่วนด้านสเปคอื่นๆของ Acer Liquid X1 มีดังนี้

 

หน้าจอ : IPS ขนาด 5.7 นิ้ว, ความละเอียด 1280×720p, Gorilla Glass3
หน่วยประมวลผล : octa-core MediaTek MT6592 ความเร็ว 1.7 GHz
แรม : 2 GB
หน่วยความจำภายใน : 16 GB (รองรับการใส่ Micro SD Card เพิ่มเติม)
กล้องหลัง : 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมแฟลช LED
กล้องหน้า : 2 ล้านพิกเซล
แบตเตอรี่ : 2700 mAh
ระบบปฏิบัติการ : Android 4.4 KitKat 

 

นอกจากการเปิดตัวมือถือรุ่นใหญ่แล้วทาง Acer ก็ยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งน้องใหม่อย่าง Acer Liquid Jade เป็นรุ่นรองลงมา ที่ยังคงเน้นดีไซน์เรียบหรูแต่จะมาทรงมนๆ ซึ่งเขาบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากอัญมณีโดยรุ่นนี้จะเน้นเอาใจกลุ่มวัยรุ่นโดยเฉพาะเพราะว่ามาพร้อมกับสีสันให้เลือกหลากหลายทั้ง เพิร์ล อควา, โรส ควอตซ์, แซฟไฟร์, กลอสซี่ไวท์ และ กลอสซี่แบล็ค แถมยังรองรับการใช้งาน 2ซิมอีกด้วย ส่วนด้านสเปคอื่นๆ ของ Acer Liquid Jade จะมีดังนี้ค่ะ

หน้าจอ : ขนาด 5 นิ้ว 1280×720p, Gorilla Glass3
หน่วยประมวลผล : quadcore MediaTek ความเร็ว 1.3GHz
แรม : 2 GB  
หน่วยความจำภายใน : 16 GB (รองรับการใส่ Micro SD Card เพิ่มเติม)
กล้องหลัง : 13 ล้านพิกเซล, autofocus ,LED flash
กล้องหน้า : 2ล้านพิกเซล
แบตเตอรี่ : 2100mAh
ระบบปฏิบัติการ : Android 4.4 KitKat 

 

ส่วนตัวสุดท้ายก็คือ Acer Leap สายรัดข้อมือเพื่อคนรักสุขภาพ โดยเจ้าตัวนี้สามารถ track ข้อมูลได้ทั้งการนับก้าวเดิน, ระยะทาง, การคำนวนแคลอรี่, การนับเวลาในการนอนของเรา นอกจากนี้ยังสามารถใช้ควบคุมการเล่นเพลง, การแจ้งเตือนสายเรียกเข้าไปจนถึงการแสดง SMS จากบนสมาร์โฟนของเราได้อีกด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกนำมาแสดงผลบนหน้าจอทัชสกรีนขนาด 1นิ้ว ให้เราจิ้มๆ เลื่อนๆ ดูกันได้ แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องของแบตเตอรี่มากนักเพราะว่าทาง Acer บอกว่าชาร์จครั้งนึงใช้ได้ยาวๆ ไปทั้งสัปดาห์เลยค่ะ

ซึ่งล่าสุดทาง Acer ก็ประกาศว่า Acer Leap จะมีทั้งแบบขายร่วมกับ Liquid Jade และแบบขายแยกเดี่ยวๆ ให้เลือกซื้อกัน ซึ่งราคาขายพร้อมมือถือนั้นจะอยู่ที่ 1,990 บาท แต่หากซื้อแยกจะอยู่ที่ 2,990 บาทค่ะ

 

สำหรับใครที่สนใจไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือว่า wearable ก็เตรียมไปจองกันในงาน Thailand Mobile Expo ช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ โดยสนนราคาของ Acer Liquid X1 นั้นอยู่ที่ 12,990 บาท ส่วน Acer Liquid Jade เปิดราคามาที่ 8,990 บาทค่ะ ถ้าจองเครื่องในงานทางค่ายเขามีโปรโมชั่นซื้อมือถือแถมสมาชิกที่ WE Fitness 3 เดือน พร้อม Armband ให้พกโทรศัพท์เข้าฟิตเนสได้ง่ายขึ้นด้วยนะคะ … แหมมม healthy จริงๆ