กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ เนื่องจากในสัปดาห์นี้มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Batman 2022 เข้าฉายในแพลตฟอร์ม HBO Go พอดี ใครที่เป็นแฟนคลับพี่บรูซ เวย์นหรือชอบภาพยนตร์แนวต่อสู้ บู๊ ไซไฟ ดุเดือดนี้ แวะเข้ามาดูอีก 9 เรื่องที่เหลือได้เลยค่ะ เผื่อว่าดูแบทแมนจบแล้วอารมณ์ยังไม่จบ จะได้ไม่ขาดตอน !

1.The Batman 2022

Play video

The Batman 2022 ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรกแห่งปีที่กวาดคะแนนจาก Rotten Tomatoes ได้สูงปรี๊ด เรื่องราวของ ทายาทเศรษฐีที่อยากออกมาปกป้องอาชญากรรมและความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นในเมืองก็อธแธม แต่วิธีที่เค้าใช้นั้นมันค่อนข้างจะโหดร้ายและป่าเถื่อนมาก อีกทั้งเรื่องราวเริ่มจะยากขึ้นเมื่อเบื้องหลังความเลวร้ายที่เกิดขึ้นนั้นมันเชื่อมโยงกับตระกูลของเค้าซะเอง

นักแสดง : Robert Pattinson, Zoë Kravitz, Paul Dano

ช่องทางการรับชม : HBO GO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/036967X0

 

2.The Dark knight Rises

Play video

หากดู Batman 2022 จบแล้วแต่ใจยังไม่มูฟออน ให้มาต่อที่ภาคเดิมนี้เลยค่ะ อีกทั้งยังติดอันดับ 8 ใน Top 10 Thailand on Netflix ด้วยนะ เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากที่แบทแมนหายตัวไปนานถึง 8 ปี ในยามนี้บ้านเมืองเต็มไปด้วยความวุ่นวาย มีวายร้ายหน้าใหม่โผล่ขึ้นมาอยู่ไม่ขาด ทางบรูซ เวย์นเองที่ขังตัวเองอยู่ในห้องไม่อยากพบเจอกับใคร จะกลับมารับบทบาทฮีโร่สายโหดอีกครั้งหรือไม่ ต้องเข้าไปติดตามใน The Dark knight Rises นะคะ

นักแสดง : Christian Bale, Tom Hardy, Anne Hathaway

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย :  มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/browse?jbv=70213514 

 

3.PENNYWORTH

Play video

ในเรื่องแบทแมนไม่ได้มีบรูซ เวย์นเป็นคนที่กอบกู้เมืองคนเดียวหรอกนะ แต่ว่ายังมีตัวละครหลักผู้เป็นเบื้องหลังในภารกิจอย่าง อัลเฟรด พ่อบ้านประจำตระกูลอยู่นั่นเอง ซึ่ง Pennyworth นั้นจะบอกเล่าเรื่องราวอาชีพเดิมของคุณอัลเฟรด ที่เคยเป็นถึงทหารรับจ้างฝีมือเก่งกาจ ฉลาดรอบด้าน บอกเลยว่าคุณพ่อบ้านคนนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ

นักแสดง : Jack Bannon, Ben Aldridge, Emma Paetz

ช่องทางการรับชม : HBO GO 

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/series/sr640

 

4.Kingsman

Play video

Kingsman หนังแอคชันไซไฟในดวงใจของใครหลาย ๆ คน รวมถึงแอดด้วย เรื่องราวของ “เอ็กซี่” เด็กหนุ่มที่ใช้ความฉลาดของตัวเองไปในทางที่ผิดจนเกือบติดคุกหมดอนาคต แต่โชคยังช่วยส่งชายชุดสูทปริศนามาประกันตัวแถมยังชักชวนเค้าเข้าไปฝึกคัดเลือกเป็นสายลับ แน่นอนว่าเมื่อเข้าไปในศูนย์ฝึกนั้นเอ็กซี่ต้องเจอกับอุปสรรคมากมายที่ทั้งท้าทาย อันตราย และบ้าระห่ำสุดๆไปเลยล่ะ

นักแสดง : Taron Egerton, Colin Firth, Mark Strong

ช่องทางการรับชม : Disney+

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/kingsman-the-secret-service/1770000287

 

5.High & Low The worth

Play video

High & Low The Worth ขอแนะนำภาพยนตร์แอคชันสัญชาติญี่ปุ่นสุดมัน สู้กันเอาเป็นเอาตายที่ล่าสุดได้ประกาศเตรียมเข้าฉายภาคใหม่ในญี่ปุ่นในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ แต่ก่อนที่จะไปดูภาคใหม่ แนะนำให้แวะมาดูภาคนี้ก่อนค่ะ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อสตรีทไฟท์เตอร์ของโรงเรียนมัธยมปลายโอยะได้ต่อสู้เพื่อแย่งยิงอำนาจแห่งโรงเรียนกันอยู่ดีๆ ก็มีนักเรียนรุ่นใหม่ที่ทั้งเก๋าและแข็งแกร่งกว่าปรากฏตัวขึ้น คราวนี้มัธยมปลายโอยะจะสามารถรักษาอำนาจไว้ได้หรือไม่

นักแสดง : Koki Maeda, Yuki Yamada, Nozomi De Lencquesaing

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=High%20%26%20Low%20&jbv=81304899

 

6.Dejavu

Play video

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีความรู้สึกสับสนว่า”เอ๊ะ! สิ่งนี้ชั้นทำไปรึยังนะ เหมือนว่าจะทำไปแล้วนี่” ใช่มั้ยคะ ก็เหมือนกับเรื่องนี้เลยค่ะ เมื่อเจ้าหน้าที่คาร์ลินได้มีความรู้สึกเดจา วู ในการสืบสวนคดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ และก็ได้ช่วยเหลือคนบริสุทธิ์นับร้อยชีวิต แต่หายนะต่าง ๆ มันยังไม่หมดเพียงเท่านี้หรอกนะ เพราะว่าเค้ายังต้องเจอกับเงื่อนไขทางด้านเวลาและช่องว่างระหว่างเวลาอีก

นักแสดง : Denzel Washington, Paula Patton, Val Kilmer

ช่องทางการรับชม : Disney

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/deja-vu/1260032790

 

7.Exclusive decision

Play video

มาต่อกันที่ฮีโร่ผู้ช่วยเหลือตัวประกันจากเหตุการณ์จี้เครื่องบิน โดยจุดมุ่งหมายของการก่อการร้ายในครั้งนี้คือเพื่อต่อรองกับรัฐบาลให้ปล่อยตัวหัวหน้าของพวกมัน และถ้าหากไม่ยอมทำตามที่ขอ มันจะปล่อยแก๊สทำลายประสาทที่ติดตั้งกับระเบิดทำลายล้างสูง และทางเดียวที่จะช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ได้ก็คือการขนย้ายกำลังพลทางอากาศและหาทางกู้ระเบิดให้ทันเวลา !!! ไม่อย่างงั้นได้ตายกลางอากาศกันทั้งหมดแน่

นักแสดง : Steven Seagal, Kurt Russell, John Leguizamo

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Exclusive%20decision&jbv=485218

 

8.Nobody

Play video

ภาพยนตร์แนวแอคชันที่ฟาดคะแนนจาก Rotten Tomatoes ไปถึง 81% !! เป็นหนังที่ทำให้เราเปลี่ยนมุมมองไปเลยล่ะค่ะ เพราะใครจะรู้ว่าคนธรรมดาที่เห็นหน้ากันอยู่ทุกวันจะมีความสามารถพิเศษแฝงอยู่อย่างนายคนนี้ แมนเซลล์ หนุ่มที่ไม่แม้แต่จะสู้โจรที่มาปล้นบ้าน แต่เมื่อมีเหตุการณ์บ้านเพื่อนถูกโจรข่มขู่ จึงทำให้เค้าได้งัดสกิลจากสายอาชีพนักฆ่ามือโปรมาใช้ คราวนี้อิโจรมีแต่ตายกับตายแน่นอนจ้า

นักแสดง : Bob Odenkirk, Connie Nielsen, Christopher Lloyd

ช่องทางการรับชม : HBO GO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/033222X0

 

9.Those who wish me dead

Play video

เรื่องราวของคอนเนอร์และโอเวนสองพ่อลูกที่หนีตายจากการฆ่าปิดปากสุดโหดเนื่องจากมีเอี่ยวกับความมั่นคงของรัฐ โดยโอเวนได้ไปขอความช่วยเหลือจากนายอำเภอเพื่อขอลี้ภัยแต่ก็ดูเหมือนจะยิ่งอันตรายมากกว่าเดิม จนกระทั่งโอเวนได้เข้าป่ามาเจอกับฮันนาห์เจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่ไม่รู้มาก่อนว่าการที่เค้าได้มาเจอกับเด็กคนนี้จะทำให้เค้าต้องฮึดสู้และพาเด็กนี่หนีไปให้ได้

นักแสดง : Angelina Jolie, Finn Little, Nicholas Hoult

ช่องทางการรับชม : HBO GO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/034405X0 

 

10.Jolt

Play video

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวของนักฆ่าสาวสุดเดือดคนนี้ค่ะ ลินดี้สาวผมบรอนสุดแซ่บที่มีอารมณ์ฉุนเฉียวและชอบใช้ความรุนแรงแบบไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และสิ่งเดียวที่จะป้องกันไม่ให้เธอทำร้ายคนอื่นนั้นคือ “ใช้ไฟฟ้าช็อต” ใครก็ตามที่เข้าไปแหย่เธอบอกเลยว่าเละทุกราย และยิ่งภายหลังเธอมาค้นพบว่าคนรักถูกฆ่าตายปริศนาด้วย โอ้ย โลกพังแน่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็เอาไม่อยู่ค่ะ

นักแสดง : Kate Beckinsale, Jai Courtney, Laverne Cox

ช่องทางการรับชม : HBO GO

พากย์ไทย : มี 

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/032519X0

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์แนวแอคชัน บู๊มัน ดุเดือด ฮีโร่ เพื่อต้อนรับการเข้าสตรีมของ The Batman ใน HBO GO หวังว่าจะถูกใจผู้ชมสายนี้กันนะคะ แต่ถ้ายังรู้สึกไม่สะใจเท่าไหร่ ก็แนะนำให้แวะมาต่อกันอีก 10 เรื่องที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์แนวแอคชัน ดราม่า เข้มข้นจาก Netflix, VIU และแพลตฟอร์มอื่นๆ