กลับมาพบกันอีกครั้งในบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยในสัปดาห์นี้เรามีหนังและสารคดีที่เกี่ยวกับการผจญภัย ล่องเรือ เข้าป่า ตามล่าสมบัติ วิ่งหนีเสือ ปีนต้นไม้หนีหมี เอาชีวิตรอดจากสิ่งอันตรายทั้งหลาย แค่ที่พิมพ์มานี้ก็พอจะเดาได้แล้วว่าทั้ง 10 เรื่องที่เราเอามาฝากนั้นจะมันขนาดไหน งั้นก็เข้ามาดูพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยค่า

1.In the heart of the sea

Play video

มาที่เรื่องแรกกับการผจญภัยในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่สุดโหดของนักล่าวาฬกล้ามปูอย่างพี่คริส แฮมสเวิร์ธ เรื่องราวของเรือล่าวาฬในนิวอิงแลนด์ที่โลดแล่นอยู่ใจกลางมหาสมุทรแล้วจู่ๆก็ถูกสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาโจมตีเข้าด้วยความแค้นจนทำให้เรือแตก (ปล.ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงนะคะ  คิดดูว่าในสมัยนั้นไม่มีเทคโนโลยี ไม่มีอะไรเลย การที่จะรอดชีวิตจากภัยธรรมชาติหรือสัตว์ใหญ่นี่เป็นเรื่องยากมากๆ)

นักแสดง : Chris Hemsworth, Cillian Murphy, Tom Holland

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=In%20the%20heart%20of%20the%20sea%C2%A0&jbv=80017529

 

2.Dora

Play video

ถ้าพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยแล้วไม่มีสาวน้อยผมสั้นเสื้อสีชมพูคนนี้ก็ไล่อิชั้นออกไปจากการแนะนำหนังเลยค่ะ เรื่องราวของดาร่า สาวน้อยที่เติบโตมาในครอบครัวนักสำรวจป่า ซึ่งเธอได้ย้ายบ้านจากป่าเข้ามาอยู่ในเมือง แต่แล้วก็มีเรื่องให้เธอต้องกลับเข้าไปในป่าอีกครั้งเพื่อไขปริศนาเมืองทองคำที่หายไป

นักแสดง : อิซาเบล่า โมเนอร์, เจฟฟรีย์ วอห์ลเบิร์ก, ยูเฮนิโอ เดอเบซ

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ :https://www.netflix.com/search?q=Dora%20&jbv=81180203

 

3.Animals on the Loose: A You vs. Wild Interactive Movie

Play video

ว่าด้วยเรื่องการผจญภัยและการเอาตัวรอดต้องดูคนนี้เลยค่ะ พี่แบร์กริล! โดยพี่เค้าจะพาเราไปดูการเอาตัวรอดจากสิ่งอันตรายต่างๆในป่า อีกทั้งยังมีออพชั่นให้เราเลือกว่าจะให้พี่แกทำอะไร (เลือกไปเลือกมาเหมือนเราจะพาพี่แกให้ลำบากกว่าเดิม 555 ) เป็นสารคดีที่สนุกมากเพราะว่าทั้งดิบ เถื่อน และทำให้คนดูมีส่วนร่วมไปในรายการด้วย

นักแสดง : แบร์ กริล์

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/title/81205737

 

4.cast away

Play video

พูดถึงการเอาตัวรอดที่ทรหด มีใครให้มากกว่าคุณพี่คนนี้มั้ยคะ? เรื่องราวของชัค หนุ่มส่งของที่เกิดอุบัติเหตุทางเครื่องบินและตกลงไปในทะเล ในความโชคร้ายยังมีโชคดี เพราะน้ำทะเลได้ซัดเค้าไปที่เกาะร้างแห่งนึง ผ่านไปหลายวันไร้วี่แววความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ ทำให้ชัคต้องปรับตัวและใช้ชีวิตอย่างเคว้งคว้างบนเกาะร้างแห่งนี้ต่อไป

นักแสดง : ทอม แฮงส์, เฮเลน ฮันต์, นิค เซียร์ซี่

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=cast%20aw&jbv=60020683

 

5.Togo

Play video

Togo อ่านว่าโทโกนะทุกคนไม่ใช่ทูโก เรื่องราวของสุนัขป่าใจสู้ สุนัขตัวน้อยที่ใจสู้มาก ๆ เมื่อปี 1925 มีการระบาดของโรคคอตีบเกิดขึ้นในอลาสก้า คนในเมืองติดเชื้อกันหมดทุกคนและหนทางเดียวที่จะหยุดยั้งเชื้อนี้ได้ก็คือไปตามหาวัคซีนที่อยู่ห่างไปจากเมืองนี้ถึง 600 ไมล์ท่ามกลางหิมะตกหนัก โดยคนที่จะไปเอาวัคซีนในครั้งนี้ก็คือเจ้าโทโกนั่นเอง

นักแสดง : Willem Dafoe, Julianne Nicholson, Christopher Heyerdahl

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/togo/1260021358?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-launch

 

6.expedition Everest

Play video

มาต่อที่สารคดีน่าดูกันค่ะ จริงๆในดิสนีย์ฮอทสตาร์เค้ามีสารคดีเยอะมาก ไม่ใช่แค่สารคดีสัตว์โลกนะคะ แต่ยังมีสารคดีประวัติศาสตร์ กีฬา อาหาร ไปยันอวกาศ ส่วนที่เราเอามาให้ดูคือ Expedition Everest จะพาเราไปดูการพิชิตยอดเขาเอเวอเรสเพื่อไขคำตอบ Climate Change ซึ่งในการพิชิตเขาลูกนี้นั้นทุกคนก็รู้ดีว่าหนทางมันโหดขนาดไหน…

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/expedition-everest/1260039059?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-launch

 

7.john carter

Play video

มาต่อกับที่หนังแนวแอคชันผจญภัยสุดมันบนดวงดาวที่กำลังจะล่มสลาย เรื่องราวของร้อยเอกคาร์เตอร์ อดีตกัปตันสัมพันธมิตรที่หลงเข้าไปในดาวอังคารแล้วดันไปเจอความขัดแย้งของประชาชนระหว่างชนเผ่าเข้าไปอีก เค้าเลยตกกระไดพลออยโจรกลายเป็นผู้นำที่กล้าหาญคอยปกป้องประชาชนและอาณาจักรบนดาวแห่งนี้

นักแสดง : Taylor Kitsch, Lynn Collins, Willem Dafoe

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/john-carter/1260016408?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-launch

 

8.George of the jungle

Play video

ถัดมา มาดูเรื่องราวการผจญภัยที่ดูแล้วมันไปหัวเราะจนน้ำตาเล็ดไปอย่าง George of the jungle กันค่ะ เรื่องราวของจอร์จ เด็กน้อยที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกในป่าแต่ว่าเค้ารอดชีวิตมาได้เพราะได้ลิงช่วย จอร์จจึงเติบโตมาด้วยวิถีวานรปีนป่ายเถาวัลย์อย่างชำนาญ และชีวิตของจอร์จก็ได้เปลี่ยนไปเมื่อเออร์ซูลา ทายาทมหาเศรษฐีที่เข้ามาล่าสัตว์ในป่าแห่งนี้

นักแสดง : เบรนแดน เฟรเซอร์, โธมัส เฮเดน เชิร์ช, เลสลี่ มันซ์

ช่องทางการรับชม : Disney + Hotstar

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/george-of-the-jungle/1260018198?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-launch

 

9.The Mummy

Play video

เรื่องราวการผจญภัยสุดคลาสสิค เมื่ออเล็กซ์ โอคอนเนลล์ หนุ่มนักโบราณคดีผู้มีความกล้าและรักการผจญภัยดันไปปลุกจักรพรรดิมังกรและกองทัพดินเผาต้องคำสาปที่ซ่อนตัวอยู่ในสุสาน พวกมันมีความกระหายและพร้อมจะยึดครองโลกมนุษย์ ซึ่งผู้ที่จะสามารถช่วยปราบกองทัพมัมมีเหล่านี้ได้ก็มีเพียงพ่อแม่ของเค้าเท่านั้น

นักแสดง :Brendan Fraser, Rachel Weisz, Arnold Vosloo

ช่องทางการรับชม : HBO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/012776X0

 

10.Jack the giant slayer

Play video

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเรื่องราวการผจญภัยที่ใครได้ยินชื่อก็ต้องร้องอ๋อ Jack the giant slayer  หรือ แจ็คผู้ฆ่ายักษ์นั่นเอง คงไม่ต้องเล่ามากมายเพราะหลายๆคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว แต่ขออธิบายละกันว่าหนังมันจะไปในทิศทางไหน คือหนังจะเป็นฟีลสู้รบระหว่างมนุษย์ตัวเล็กกับยักษ์เพื่อแย่งชิงดินแดนกัน บอกเลยว่ามันมาก สานฝันนิทานในวัยเด็กจริงๆค่ะ

นักแสดง :Nicholas Hoult, Eleanor Tomlinson, Ewan McGregor

ช่องทางการรับชม : HBO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/016459X0

 

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวการผจญภัยทั้งหมดที่เรานำมาฝากผู้อ่านทุกคนในสัปดาห์นี้ หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ส่วนใครที่อยากดูหนังหรือซีรีส์ที่เข้มข้นกว่านี้ก็แวะมาดู 10 เรื่องราวเอาตัวรอดในเรือนจำได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

แนะนำ 12 หนัง ซีรีส์ และสารคดีน่าดู แนวติดคุกและเอาชีวิตรอดในเรือนจำ จากแพลตฟอร์ม Netflix, VIU, Prime Video