กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ หลังจากผ่านเรื่องเครียด เรื่องอิหยังวะกันมาจากสัปดาห์ที่แล้ว ผู้เขียนคิดว่าอาทิตย์นี้เรามาพักผ่อนหย่อนใจคลายสมองให้หายจากความเครียดกันดีกว่า บอกเลยว่าฮาไม่แพ้พระมหาไพรวัลย์แน่นอนค่ะ ทั้ง Hometown cha cha cha, we are the millers, zombie detective ฯลฯ แวะมาขำๆกันได้ที่บทความนี้เลยค่า

1.Hometown Cha Cha Cha

Play video

เรื่องราวการมาเจอกันของทันตแพทย์สาวสุดสวยที่ต้องย้ายจากกรุงโซลมาอยู่ที่เมืองชนบทด้วยเหตุผลบางอย่าง กับหัวหน้าฮง ชายหนุ่มผู้ว่างงานที่ทำตัวยุ่งตลอดเวลา การมาป๊ะกันครั้งนี้จึงมีแต่เรื่องฮาๆ หลังจากที่ผู้เขียนได้จัดไป 2 อีพี พูดได้คำเดียวว่าดีมากกก ภาพสวย เพลงดี เอาเป็นว่านอกจากฮาแล้วยังฟีลกู้ดสุดๆ

นักแสดง : Kim Seon-ho, Shin Min-a, Lee Sang-yi

ช่องทางการรับชม : Netflix ทุกวันเสาร์-อาทิตย์

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Hometown%20&jbv=81473182

 

2.kill me, heal me

Play video

เรื่องราววุ่นๆของทายาทมหาเศรษฐีที่มีบุลลิก 7 บุคลิกในร่างเดียว โดยเวลากระทำอะไรลงไปบุคลิคอื่นที่หลบซ่อนไว้ก็จะไม่สามารถรับรู้การกระทำนั้นได้ ทำให้ต้องมาตามล้างตามเช็ดสิ่งที่ตัวเองทำลงไปในภายหลัง จนกระทั่งมาเจอกับโอริจิน จิตแพทย์สาวที่จะเข้ามาช่วยรักษาโรคหลายบุคลิกนี้ให้หายขาด…

นักแสดง : Ji Sung, Hwang Jung-eum, Park Seo-joon

ช่องทางการรับชม : WeTv

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://wetv.vip/th/play/vay6clrb1l5zdq3/v0030xut3sk

 

3.The ingenuity of the househusband

พ่อบ้านยากูซ่าแบบฉบับคนแสดงเข้าเน็ตฟลิกละจ้าาา เรื่องราวของยากูซ่าสุดโหดที่ออกจากวงการยากูซ่าและผันตัวมาเป็นพ่อบ้าน เปลี่ยนจากถือไม้หน้าสามมาเป็นไม้ถูพื้น จากการรุมกระทืบแก๊งอื่นเป็นรุมแย่งของลดราคากับคุณป้าคุณยายแทน ผู้เขียนดูแล้วคือนั่งขำคิกๆ บวกความฟีลกู้ดตามสไตล์ซีรีส์ญี่ปุ่น

นักแสดง : Kenjiro Tsuda

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=house&jbv=81389585

 

4.I see dead people หรือ ดวงตาที่สาม

Play video

ละครไทยใหม่แกะกล่องของช่องสาม I see dead people หรือ ดวงตาที่สาม เป็นละครคอมเมดี้ + ลี้ลับ เรื่องราวของตรี เด็กหนุ่มต่างจังหวัดที่สามารถเห็นผีได้ ถึงแม้เค้าจะมีพลังทางด้านนี้แต่เค้าก็ไม่ชินซักทีแถมยังกลัวผีจนตัวสั่นอีกตะหาก จนกระทั่งตรีต้องเดินทางมาอยู่ที่กรุงเทพฯเมืองแห่งแสงสีที่การใช้ชีวิตนั้นไม่ง่ายเลย ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุที่ทำให้เค้าต้องงัดพลังพิเศษนี้มาช่วยให้อยู่รอด

นักแสดง : เจมส์ มาร์, มิว-นิษฐา, แพท-ณปภา

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=i%20see%20&jbv=81416107

 

5.zombie detective

Play video

มาต่อกันด้วยความฮาของซอมบี้หนุ่มที่ที่พยายามฝึกตัวเองให้ทำทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์ เพื่อที่จะได้แฝงตัวเข้าไปในกลุ่มคนอย่างเนียนๆ และสืบหาความจริงว่าตัวเองนั้นเป็นใคร มาจากไหน แล้วทำไมถึงมาเป็นซอมบี้ได้ ต่อให้ต้องเอารองพื้นมาปาดๆ เพื่อให้ผิวหายซีด พี่แกก็ทำมาแล้ว

นักแสดง : Choi Jin-hyuk, Park Ju-hyun, Kwon Hwa-woon

ช่องทางการรับชม : Netflix, viu

พากย์ไทย : Viu มี Netflix ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=zombie%20&jbv=81418033

https://www.viu.com/ott/th/th/vod/307304/Zombie-Detective-%E0%B8%8B%E0%B8%AD%E0%B8%A1%E0%B8%9A%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%9A

 

6.the man with one red shoe

Play video

มาดูภาพยนตร์เรื่องแรกๆของพี่ทอมแฮงค์กันค่ะ ก่อนที่พี่แกจะก้าวมาเป็นนักแสดงแนวดราม่า เค้าเริ่มต้นแสดงหนังแนวฮาน้ำตาเล็ดมาก่อนค่ะ  the man with one red shoe หรือ นักเผือกเกือกแดง เรื่องราวของริชาร์ด แอนดรูว์ หนุ่มนักไวโอลีนกับรองเท้าสีแดงที่กำลังย่ำเท้าก้าวออกมาจากสนามบิน วอชิงตันดีซี แต่ดั๊นนนมีซีไอเอตาดีเข้ามาตามจับ เพราะคิดว่าเค้าเป็นสายลับที่ทางกำลังล่าตัวอยู่

นักแสดง : Tom Hanks, Lori Singer, Carrie Fisher

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

พากย์ไทย : มี

ลิงก์https://www.hotstar.com/th/movies/man-with-one-red-shoe-the/1260058293?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-launch

 

7.Alexander and the terrible, horrible, No good, very bad day

Play video

เชื่อว่าหลายๆคนต้องมี Bad day หรือวันที่มันไม่ใช่ของเรากันบ้างแหละ แต่ไม่รู้ว่าจะหฤโหดเท่าน้องคนนี้รึป่าว Alexander and the terrible, horrible, No good, very bad day แค่อ่านชื่อเรื่องก็รู้แล้วว่า อเล็กซานเดอร์ได้เจอวันร้ายๆขนาดไหน 555…อเล็กซานเดอร์ เด็กหนุ่มอายุ 11 ปีที่จะมาเล่าเรื่องราววันซวยๆของครอบครัวเค้าว่าเจออะไรบ้าง โดยไล่เรียงไปตั้งแต่ พ่อ แม่ พี่สาว พี่ชาย น้องคนเล็กและตัวเค้าเอง

นักแสดง : Steve Carell, Jennifer Garner, Ed Oxenbould

ช่องทางการรับชม : Disney+hotstar

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hotstar.com/th/movies/alexander-and-the-terrible-horrible-no-good-very-bad-day/1260037261?utm_source=google&utm_medium=search&utm_campaign=th-disneyplus-launch

 

8.Eurotrip

Play video

เรื่องราวของ สก๊อต โทมัส หนุ่มผู้โดนแฟนบอกเลิกอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ยในวันจบการศึกษา หลังจากที่ได้สติสก๊อตก็ได้ติดต่อทางออนไลน์กับสาวคนนึง ซึ่งเธอคนนี้อยู่ไกลถึงเยอรมัน สก๊อตได้ตกหลุมรักสาวคนนี้อย่างเต็มหัวใจทำให้เค้าได้ลงทุนเดินทางไปหาเธอเพื่อสารภาพรัก แต่จะไปคนเดียวมันก็จะเหงาเกินไป สก๊อตจึงพาเพื่อนร่วมก๊วนสุดแสบอีก 3 คนติดไปด้วย บันเทิงแน่ค่ะงานนี้

นักแสดง : Scott Mechlowicz, Jacob Pitts, Kristin Kreuk

ช่องทางรับชม : HBO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/013375X0

 

9.we are the millers

Play video

มาต่อกันด้วยครอบครัวหรรษาครอบครัวนี้กันค่ะ We are the Millers  เรื่องราวของพ่อค้าเนื้อ (เนื้อสำหรับไว้ดูดนะคะ…) นามว่า เดวิด ที่ต้องส่งของล็อตใหญ่ไปยังแม็กซิโก แต่การจะส่งของไปถึงนั้นต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองสุดโหดซะก่อน ทำให้เค้าต้องสร้างครอบครัวปลอมๆ ขึ้นมาเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยจ้างสาวแปลกหน้านักระบำเปลื้องผ้า, เด็กหญิงวัยรุ่นสุดแสบ และเด็กชายสุดเนิร์ดมาสร้างครอบครัวเพี้ยนๆ ที่มีนามสกุลว่า “Millers”

นักแสดง : Emma Roberts, Jennifer Aniston, Jason Sudeikis

ช่องทางรับชม : HBO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/017263X0

 

10.Anchorman 2 : The legend continues

Play video

ขอปิดท้ายด้วยภาพยนตร์ฮาบ้าระห่ำ เรื่องราวภาคต่อของรอน อดีตผู้ประกาศข่าวสุดยิ่งใหญ่ที่โดนภรรยาปาดหน้าตำแหน่งงานไป พร้อมตำแหน่งกระโดดไกลซะยิ่งกว่าจิงโจ้ ทำให้รอนคับแค้นใจ มันยอมกันไม่ได้ เค้าจึงตั้งทีมข่าวใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ซึ่งจะปังหรือจะพังไม่เป็นท่าก็ไม่รู้ แนะนำให้ไปดูกันเองใน HBO เลยค่ะ

นักแสดง : Will Ferrell, Paul Rudd, David Koechner

ช่องทางรับชม : HBO

พากย์ไทย :  ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/017558X0

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์สุดฮาที่จะมาทำให้คุณน้ำตาเล็ดกันอย่างต่อเนื่อง เผื่อใครยังอารมณ์ขำค้างจากไลฟ์พระมหาไพรวัลย์ VS พระมหาสมปอง เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ถ้าใครยังที่ยังไม่พร้อมปะทะความฮาก็แวะเข้ามาดูเรื่องเข้มข้นที่บทความข้างล่างนี้ก่อนได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวตำรวจ สืบสวนสอบสวน จาก Netflix, HBO และแพลตฟอร์มอื่นๆ