กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ ซึ่งสัปดาห์นี้มีประเด็นร้อนแรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยก็คือเรื่องการกระทำความผิดของตำรวจไทยนายหนึ่ง จึงทำให้ผู้เขียนเกิดไอเดียรวมหนังและซีรีส์ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุภาพบุรุษชุดสีกากี ไม่ว่าจะเป็นการตามจับผู้ร้าย การไขคดีต่างๆ การฝึกฝนก่อนที่จะมาเข้ารับตำแหน่ง อะ ขอไม่พูดเยอะนะคะ ไปดูกันดีกว่าว่าตำรวจน้ำดีในหนังและซีรีส์เค้าทำงานกันยังไง จะโหด นัว สุดขั้วขนาดไหน เข้าไปดูพร้อมกันเลยค่า

1.Tell me what you saw

Play video

มาที่เรื่องแรกค่ะ เป็นเรื่องของตำรวจที่มีความสามารถพิเศษ คือ สามารถจำรายละเอียดทุกอย่างได้อย่างแม่นยำหลังจากที่เธอมองเห็นสิ่งใดสิ่งหนึ่งแล้ว ซึ่งเธอเองได้รับหน้าที่ตามหาฆาตกรคนนึงซึ่งก่อนหน้านี้ได้ตบตาทุกคนโดยการสร้างเหตุการณ์ขึ้นมาทำเป็นว่าตนเองได้ตายไปแล้ว

นักแสดง : จางฮยอก, ชเวซูยอง, จินซอยอน

ช่องทางการรับชม : Viu

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/245554/Tell-Me-What-You-Saw

 

2.Signal

Play video

เรื่องราวของ พัคเฮยอง เด็กหนุ่มที่มีปมจากพี่ชายของเค้าที่ถูกตำรวจยัดขอหาอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้เค้าเกลียดอาชีพนี้เข้าไส้ แต่เกลียดอย่างไรก็มักจะได้อย่างนั้นใช่มั้ยคะ นั่นแหละค่ะ ต่อมาไม่นานตัวเค้าเองได้เข้าไปทำหน้าที่วิเคราะห์คนร้ายในกรมตำรวจในคดีลักพาตัว, ฆาตกรต่อเนื่อง เป็นต้น บอกเลยว่าสนุกมาก ยกให้เป็นซีรีส์น้ำดีอีก 1 เรื่องเลยล่ะค่ะ

นักแสดง : อีเจฮุน, คิมฮเยซู

ช่องทางการรับชม : Netflix,  iQIYI, Wetv

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/245554/Tell-Me-What-You-Saw

https://www.iq.com/play/signal-19rrhx25h1?frmrp=search&frmb=list&frmrs=title

https://wetv.vip/play/hgsn0bh75pkx4gm-Signal/q0033cq8gx2-EP1-Signal

 

 

3.Police University

Play video

มาต่อกันด้วยเรื่องราวที่เกิดขึ้นในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติกันค่ะ เรื่องนี้ไม่มีความระทึกแต่น่าดูมาก เรื่องราวของ ซอนโฮ เด็กหนุ่มที่ไม่มีฝันได้เกิดตกหลุมรักนักยูโดสาวจนถึงขั้นสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจตามเธอ แต่ดันเจอตำรวจคู่ปรับเก่าอย่าง “ยูดงมัน” ตำรวจที่ถูกซอนโฮแฮกเงินจากเว็บพนันไป 7 ล้าน แล้วซอนโอจะเป็นตำรวจยืนเคียงข้างสามในฝันคนนั้นได้มั้ยเนี่ย

นักแสดง : ช็อง จิน-ย็อง, คริสตัล ช็อง, ชเว วู ซุง

ช่องทางการรับชม : Viu

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ :https://www.viu.com/ott/th/th/vod/381717/Police-University 

 

4.School Cop

ถัดมา เรามาดูเรื่องราวการทำงานของตำรวจญี่ปุ่นกันค่ะ (ปกติไม่ค่อยเห็นหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวกับตำรวจญี่ปุ่นเท่าไหร่นะ แต่ว่าเรื่องนี้ถือว่ามีความน่าสนใจเลยทีเดียว) เรื่องราวของตำรวจผู้ตรงฉิน ที่ต้องย้ายการทำงานจากเดิมจับผู้ร้ายตามท้องถนน มาเป็นตำรวจโรงเรียน ตามโครงการของหน่อยงาน ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งตำรวจไปประจำการตามโรงเรียนที่มีปัญหา

นักแสดง : ทัตสึยะ ฟูจิวาระ,โยโกะ มากิ,ยูกิ ยามาดะ

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=School%20Cop&jbv=81359711

 

5.Police Story

Play video

Police Story หรือ วิ่งสู้ฟัด สุดยอดหนังบู๊ในตำนาน ต้นแบบของหนังแอคชันในหลายๆเรื่อง บอกเลยว่าคนที่ดูทันอายุน่าจะไม่น้อยกันแล้วนะคะ เรื่องราวของตำรวจฝีมือระดับเทพอย่างเฉินเจียจี๋ที่ต้องตามจับพ่อค้ายาตัวเป้งอย่าง “บิ๊กจู๋” ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ตำรวจฮ่องกงต้องการตัวมากที่สุด แต่การที่จับบิ๊กจู๋เข้าคุกนั้นไม่ง่ายเลยจริงๆ เพราะหลักฐานธรรมดาที่มีดันไม่เพียงพอน่ะสิ…

นักแสดง : เฉินหลง, หลิน, จาง ม่านอวี้

ช่องทางการรับชม : Netflix, iQIYI

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Police%20Story&jbv=70056056

https://www.iq.com/play/police-story-19rvmox0t4?frmrp=search&frmb=list&frmrs=title

 

6.Police Academy

Play video

สำหรับใครที่เป็นแฟน Brooklyn nine-nine บอกเลยว่าไมีควรพลาดเรื่องนี้ เพราะมีแต่ตำรวจเพี้ยนๆฮาๆจริงๆค่ะ ย้อนกลับไปเมื่อปี 1984 ช่วงนั้นขโมย โจร ชุกชุมมาก จนตำรวจต่างก็รับมือไม่ไหว เพราะกำลังพลไม่เพียงพอ ทำให้ผู้ว่าการเมืองตัดสินใจเปิดรับสมัครตำรวจหน้าใหม่แบบไม่จำกัดเพศ อายุ เชื้อชาติ ความสามารถ และด้วยความที่เปิดรับทุกคนที่สมัครนี่แหละค่ะ นับแต่นั้นมาสถานีตำรวจก็เหมือนไม่เคยสงบอีกเลย

นักแสดง : Michael Winslow, Leslie Easterbrook, Kim Cattrall

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=Police%20Academy&jbv=60035683

 

7.Ride Along

Play video

เรื่องราวของ เบน รปภ.โรงเรียนไฮสคูลที่พยายามสอบเข้ามาเป็นตำรวจฝึกหัดเพื่อเอาใจพี่ชายของแฟนซึ่งก็คือเจมส์ที่เป็นเพื่อนรักของเค้านั่นเอง จึงเป็นเหตุทำให้เจมส์ไม่พอใจจนคิดจะแกล้งเบนด้วยการพาไปปิดคดีสุดยากอย่าง การตามจับอาชญากรสุดโหด ในทีแรกนึกว่าเบนจะถอดใจแล้วกลับบ้านไปซบอกแฟนซะ แต่ที่ไหนได้ กลับกลายเป็นว่าเค้ากล้าหาญกว่าที่คิดมาก แถมฝีปากก็ไม่ธรรมดาอี๊กกก

นักแสดง : Kevin Hart, Ice Cube, Tika Sumpter

ช่องทางการรับชม : Netflix

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.netflix.com/search?q=ride%20along&jbv=70286698

 

8.Chips

Play video

มาต่อกันที่คู่หูตำรวจสุดฮาคู่นี้กันค่ะ เมื่อมีการยักยอกเงินในกลุ่มของตำรวจที่แฝงตัวอยู่ในหน่วยสายตรวจทางหลวงแคลิฟอเนียร์ ทำให้แฟรงก์ เจ้าหน้าที่ FBI ฝีมือดี กับ จอน ตำรวจมือใหม่ฝีมือไม่ค่อยไหวต้องมาร่วมมือกันในภารกิจสุดอันตรายนี้

นักแสดง : Michael Peña, Dax Shepard, Vincent D’Onofrio, Jessica McNamee

ช่องทางการรับชม : HBO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/021198X0

 

9.Miami vice

Play video

จากทีวีซีรีส์สู่ภาครีเมคเวอร์ชั่นภาพยนตร์ เรื่องราวของ 2 ตำรวจคู่หูสุดหัวร้อนที่ต้องไปตามจับเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ในไมอามี่ แต่วิธีการจับกุมคงจะใช้กลยุทธ์ธรรมดาไม่ได้ ต้องใช้วิธีการแหกกฏแบบดุ เด็ด เผ็ด มัน !!!

นักแสดง : โคลิน ฟาร์เรล, กง ลี่, เจมี ฟ็อกซ์

ช่องทางการรับชม : HBO

พากย์ไทย : ไม่มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/016476X0

 

10.Bad Boys for life

Play video

ปิดท้ายด้วยหนังตำรวจในตำนาน การหวนกลับสู่วงการอีกครั้งของนายตำรวจคู่หูบู๊ระห่ำ เมื่อวันนึงมาร์คัสดันอยากเกษียณและเลี้ยงหลานอย่างสงบ แต่ก็มีเรื่องให้ต้องจับปืนอีกครั้ง เนื่องจากเพื่อนรักอย่างไมค์ถูกลอบยิงจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แถมคดีที่ต้องไขยังมีปริศนาที่เกี่ยวกับตัวไมค์ด้วย (สำหรับเรื่องนี้แนะนำให้หาภาค 1 – 2 มาดูด้วยนะคะ จะได้ซึมซับความวายป่วงของคู่หูขวางนรกทั้ง 2 ได้ ว่าทำไมเค้าถึงรักกันขนาดนี้)

นักแสดง : วิล สมิท, มาร์ติน ลอเรนซ์

ช่องทางการรับชม : HBO

พากย์ไทย : มี

ลิงก์ : https://www.hbogo.co.th/movies/029786X0

 

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังและซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับตำรวจทั้งหมด 10 เรื่อง 10 รส ให้ผู้ชมได้ดูกันเพลินๆ ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ แต่ถ้ายังรู้สึกว่ามันยังลุ้นไม่พอ ขอแนะนำให้แวะมาต่อที่บทความแนะนำหนังและซีรีส์แนวผจญภัยในบทความด้านล่างนี้ได้เลยค่า

แนะนำ 10 หนัง ซีรีส์ และสารคดีน่าดู แนวผจญภัย ท้าทาย หายนะ จาก Netflix, Disney+ และ HBO