แพนด้าแดง เรตสึโกะ ตัวละครสุดน่ารักสุดฮาจากอนิเมะ Aggretsuko ที่ฉายทาง Netflix ตอนนี้ออกมาเป็นเกมเรียงพัซเซิลให้แฟนๆ ได้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เพลินๆ (หรือยิ่งเล่นยิ่งหัวร้อน?) กันทั้งแบบ Android และ iOS ซึ่งวิธีการเล่นเกมนี้ก็ง่ายๆ สไตล์ Match 3 (เรียงบล็อคให้ครบ 3 สี) เมื่อเราเรียงพัซเซิลสำเร็จในแต่ละด่าน ก็จะได้ดาวมาสะสมเอาไว้ตกแต่งตึกสำนักงานให้ครบทุกชั้น ด้วยเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ฟินๆ กันไป ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนเจ้าแพนด้าแดงสุดหัวร้อนตัวนี้ด้วย ก็น่าจะถูกอกถูกใจกับความน่ารักไม่น้อยค่ะ

Play video

วิธีการเล่นเกม

Aggretsuko : The Short-Timer Strikes Back ก็เหมือนการเล่นเกมเรียงพัซเซิล Match 3 ทั่วไป เหมือนเกมจับคู่เพชร หรือ แคนดี้ครัช คือให้เราคลิกไปที่หัวตัวละครและลากไปหาอันที่เหมือนกันอย่างน้อย 3 บล็อค เพื่อกำจัดบล็อคเหล่านั้นให้หมดฉาก ซึ่งในแต่ละด่านก็จะได้เห็นตัวละครเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งผอ.ตัน เจ้านายสุดเฮี๊ยบ, สึโบเนะ ตะกวดผู้ชอบโยนงาน, คาบาเอะ ฮิปโปโทรโข่งของออฟฟิศ ฯลฯ

ด่านต่างๆ ในเกม

เมื่อไปถึง Stage ที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ความยากของด่านก็จะเพิ่มขึ้น จากด่านแรกๆ จะแค่จับคู่กันก่อน พอถัดไปก็จะมีมิชชันเพิ่มมากขึ้น อย่างเช่น มีสิ่งกีดขวาง และต้องปลดล็อคกล่องเหล่านั้นให้ได้

การพิชิตแต่ละด่าน

ถ้าถามหาความยากของเกม อยากบอกว่ามันอยู่ตรงนี้…ที่ทางด้านบนสุดของหน้าจอ จะมี Move หรือจำนวนครั้งที่เราสามารถโยกย้ายบล็อคในแต่ละด่าน ถัดมาเป็นจำนวนกล่องที่เราปลดบล็อคได้ และสุดท้าย คือ เหรียญที่เราเก็บสะสมเอาไว้ได้ในด่านนั้นๆ

พอเราชนะ เราก็จะได้ดาวเพื่อเอามาปลดล็อกเฟอร์นิเจอร์ อีกทั้งยังมีเพชร เหรียญ และหัวใจ ซึ่งหัวใจนี้จะใช้แลกเพื่อเล่นเกมในแต่ละรอบ โดยจะมีจำนวนในการสะสมหัวใจจำกัดสูงสุดแค่ 5 ดวงเท่านั้น ถ้าใช้หมดแล้ว ต้องรอ 30 นาทีถึงจะมีหัวใจเพิ่ม 1 ดวง

ส่วนถ้าใครที่ไม่อยากรอก็สามารถใช้เหรียญทองหรือเพชรแลกได้ค่ะ และถ้าหากใครที่ขี้เกียจเก็บสะสม ก็สามารถนำเงินจริงๆ มาแลกซื้อเพชรได้ที่ Store เลย ซึ่งเพชรก็จะเอาไปแลกเป็นเหรียญและหัวใจได้อีกทีนึงนั่นเอง

ตัวละคร

ตอนนี้ในเกมจะมีให้เลือกตัวละครแค่สองตัวก่อนคือ เรตสึโกะ และ คุณวาชิมิ ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถต่างกัน โดยในแต่ละด่านก็จะมีการบอกความเหมาะสมว่าควรใช้ตัวละครไหนในการเล่นค่ะ

การเอาดาวไปแลกของตกแต่งออฟฟิศ

ในออฟฟิศแต่ละชั้นจะมีของตกแต่งให้แลกซื้อแตกต่างกันออกไป พอตกแต่งชั้นแรกเรียบร้อย ก็ย้ายขึ้นมาตกแต่งชั้นสองต่อ โดยในตัวออฟฟิศจะมี Theme ให้เลือกมากมาย สามารถเข้าไปดูได้ที่ Theme Store มีทั้ง Yoga Studio, Resource room, Sales room, Employee Lounge ซึ่งแต่ละอย่างสามารถปลดล็อกได้ตาม Stage (เลเวล) ที่เราทำได้ค่ะ

นำดาวที่อยู่ตรงมุมขวาบน มาแลกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างพวกโต๊ะ หรือ สวนตกแต่งหน้าลิฟต์

ถ้ามาถึงสเตจสูงๆก็จะสามารถปลดล็อกชั้นพวกนี้ได้

สรุป

โดยรวมแล้ว Aggretsuko : The Short-Timer Strikes Back เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นแล้วเพลินมาก ภาพน่ารัก เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นเพลิน สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS และที่สำคัญถ้าใครที่เป็นแฟนแพนด้าแดงตัวแทนสาวออฟฟิศยุคใหม่อย่างเรตสึโกะแล้วเนี่ย ก็อย่าพลาดชม Aggretsuko Season 3 ที่จะลงให้สตรีมใน Netflix วันที่ 28 สิงหาคมที่จะถึงนี้นะคะ