fbpx
News

AIS 5G eSports U-League 2020 งานแข่งเกมสำหรับเกมเมอร์ระดับมหาวิทยาลัย ชิงรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท

จากที่วิดีโอเกมเคยเป็นแค่กิจกรรมไร้สาระในสายตาผู้ใหญ่ แต่ปัจจุบันกลายเป็นกิจกรรมที่สร้างรายได้ หรือยึดเป็นอาชีพกันแล้ว เนื่องจากมีการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ มากมายนั่นเอง โดยล่าสุด AIS ได้จับมือกับ กรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ Samsung เพื่อจัดการแข่งขัน AIS 5G eSports U-League 2020 รวมพลเกมเมอร์ระดับมหาวิทยาลัยเพื่อแข่งขันเกม ROV, FIFA Online 4 และ Minecraft ชิงรางวัลกว่า 1 ล้านบาท

เรียกว่าช่วงนี้เทรนด์ eSports ในบ้านเรากำลังมาแรงจริงๆ เพราะในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการสนับสนุนวงการเกมจากหน่วยงานต่างๆ มากขึ้น รวมถึงมีการจัดการแข่งขันระดับประเทศอยู่เรื่อยๆ ซึ่งผู้ชนะจากงานเหล่านั้นก็จะถูกผลักดันให้ไปร่วมชิงชัยในการแข่งขันระดับโลกต่อไปอีก

แถมยังทำให้ตลาด eSports ในบ้านเรามีมูลค่าเพิ่มขึ้นถึงกว่า 2 หมื่นล้านบาท ซึ่งมาจากพวกเหล่าเกมคอนโซล และ PC รวมถึงอุปกรณ์เกมมิ่งต่างๆ ที่ช่วงนี้หาซื้อได้ง่ายสุดๆ นอกจากนี้เกมมือถือที่ผู้เล่นสามารถเข้าถึงได้ง่าย ก็ยังทำรายได้ในตลาดนี้อย่างมหาศาลผ่านการเติมเงินในเกม หรือ IAP นั่นเอง

AIS เห็นแบบนี้ก็เลยอยากจะเข้ามาสนับสนุนให้วงการ eSports ในบ้านเราเติบโตมากขึ้นไปอีก โดยการไปจับมือกับ กรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ Samsung เพื่อจัดการแข่งขัน AIS 5G eSports U-League 2020 ขึ้นมา โดยงานครั้งนี้จะเป็นกการค้นหาเหล่าเกมเมอร์ในระดับมหาวิทยาลัยกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ เพื่อมาแข่งเกมยอดนิยมในปัจจุบัน

ทั้งเกม ROV (แข่งขันประเภททีม) ที่เน้นทักษะการเล่น การคำนวณรูปแบบการเล่น และการทำงานเป็นทีม

เกมกีฬา FIFA Online 4 (แข่งขันประเภทเดี่ยว) ที่ต้องอาศัยความคิดที่รวดเร็ว และการวางแผนเพื่อเอาชนะทีมตรงข้าม

สุดท้ายกับเกม Minecraft (แข่งขันประเภทเดี่ยว) ที่ไม่ได้มาแข่งกันเพื่อห้ำหั่นกับฝ่ายตรงข้าม แต่เป็นการแข่งขันทางด้านความคิดสร้างสรรค์ด้วยการเอาบล็อคมาสร้างเป็น มหาวิทยาลัยในฝัน ว่าจะออกมาเป็นยังไง

AIS 5G eSports U-League 2020 เปิดรับสมัครผู้เล่นที่เป็นนักศึกษาเพื่อเข้าแข่งขันเกมดังกล่าว ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563 และจะประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 จากนั้นจะเริ่มแข่งขันออนไลน์ระหว่างวันที่ 7 – 19 พฤศจิกายน 2563 โดยทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะเข้ามาแข่งขันกันที่ AIS eSports STUDIO ระหว่างวันที่ 23 – 24 พฤศจิกายน 2563

สำหรับการแข่งขัน AIS 5G eSports U-League 2020 มีเงินรางวัลรวมกันกว่า 1 ล้านบาทเลยทีเดียว เกมเมอร์ระดับนักศึกษาคนไหนที่อยากจะโชว์สเต็ปเทพเกม ROV, FIFA Online 4 และ Minecraft ให้ทุกคนได้เห็น แถมยังได้เงินรางวัลแบบนี้ ก็รีบไปสมัครเพื่อเข้าแข่งขันกันได้เลยที่เว็บไซต์ AIS 5G eSports U-League 2020

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : AIS

Leave a Reply

To Top