fbpx
News

AIS eSports S Series 2022 by Dutch Mill การแข่งขันเกม ROV โรงเรียนมัธยมระดับชาติ เตรียมดันเข้าสู่ระดับโลก

AIS หนุนวงการ Esports ในประเทศไทยแบบเต็มเหนี่ยว โดยตลอดเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ก็มีการจัดแข่งขันเวทีอีสปอร์ตเรื่อย ๆ อยู่แล้ว และล่าสุด AIS ก็ขอขยายเวทีลงไปสู่ระดับมัธยมบ้าง ด้วยการจัดการแข่งขัน AIS eSports S Series 2022 by Dutch Mill โดยคราวนี้เป็นการแข่งขัน Esports ระดับโรงเรียนมัธยมเพื่อหาสุดยอดทีมเกม ROV เตรียมดันขึ้นไปแข่งขันระดับประเทศต่อเลย

AIS eSports S Series 2022 by Dutch Mill เป็นเวทีการแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศไทย โดยคราวนี้จะเป็นการแข่งขันในระดับโรงเรียนมัธยมศึกษา ซึ่งจะมีทีมมาจากโรงเรียนทั่วประเทศ ตอนนี้ในกรุงเทพและภาคกลางมีโรงเรียนที่จะเข้าร่วม 20 โรงเรียน, ภาคเหนือมีเข้าร่วม 20 โรงเรียน, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2 โรงเรียน และภาคใต้อีก 18 โรงเรียน รวมเป็น 60 โรงเรียน

จะเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันจากโรงเรียนต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 มิถุนายน 2565 (ทางเว็บไซต์ ais/game/sseries) และจะเริ่มการแข่งขันเพื่อคัดทีมตัวแทนให้เหลือ 16 ทีม ในวันที่ 15 – 30 สิงหาคม 2565 เพื่อเข้ารอบชิงแชมป์ประเทศไทย Final Round AIS 5G eSports วันที่ 15 – 30 ตุลาคม 2565 เพื่อชิงเงินรางวัลรวม 175,000 บาท

ส่วนเกมที่จะใช้แข่งขันกันก็อย่างที่บอกไปแล้วว่าเป็นเกม MOBA อย่าง ROV นั่นเอง เพราะเกมนี้ได้รับความนิยมสูงสุด ๆ ในหมู่เด็กนักเรียนและคนทั่วไป ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีอย่างนึงเพราะถ้าเด็กคนไหนที่มีฝีมือกับเกมนี้จริง ๆ ก็น่าจะช่วยดัน ช่วยให้คำแนะนำ หรือหาลู่ทางให้เค้าพัฒนาฝีมือจนเล่นเก่งไปถึงระดับที่สามารถลงแข่งได้เป็นเรื่องเป็นราว เพราะเกมนี้ก็มีการแข่งขันในระดับภูมิภาคอยู่เรื่อย ๆ และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในทีมอันดับ Top 5 ซะด้วย แถมการแข่งขันแบบนี้ก็มีเงินรางวัลไม่น้อยเหมือนกัน

ก็นับว่าเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่ทำให้ตอนนี้เริ่มมีคนเห็นค่าของการเล่นเกมขึ้นมาแล้ว ไม่ใช่ว่าเป็นแค่สิ่งมอมเมาเยาวชน หรือเป็นสิ่งไร้สาระเอาไปทำประโยชน์อะไรไม่ได้เหมือนยุคก่อน ๆ แต่แน่นอนว่าการจะเป็นเกมเมอร์ระดับมืออาชีพ ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แค่เล่นเกมไปเรื่อย ๆ วันละหลายชั่วโมงเท่านั้นนะครับ แต่มันก็ต้องมีทักษะในการเล่น การวางแผน ทีมที่ดี วินัยในการฝึกซ้อม และต้องมีโค้ชที่ดีด้วย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save