fbpx
News

สัมผัสบรรยากาศ AIS D.C. Creative Space ห้องสมุดไอเดียแห่งใหม่ ใจกลางกรุง

สานต่อ TCDC สาขา Emporium ด้วย AIS D.C. Creative Space บรรยากาศของเก่าไม่ได้หายไปไหนแต่เพิ่มความใหม่เข้ามา จากการร่วมมือกันระหว่าง TCDC และ AIS สำหรับใครที่ยังคุ้นชินกลิ่นไอเดิมๆ หรือ เคยมีความทรงจำดีดีกับ TCDC สาขานี้มาตลอดเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้ AIS ได้เข้ามาทำการสานต่อจับมือกันรีโนเวทใหม่แต่ยังคงคอนเซปเดิม สถาปนิกคนเดิม เพิ่มเติมแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ขึ้น

ถ้าใครเคยใช้บริการ TCDC บ่อยๆ น่าจะคุ้นเคยและรู้จักกันเป็นอย่างดี ว่าที่นี่เป็นกึ่งๆ ห้องสมุดให้ความรู้ ให้แรงบันดาลใจ สำหรับงานศิลปะ นักออกแบบ และเป็น Co-Working Space ที่ค่อนข้างดีเลยสำหรับเหล่า Startup ทั้งหลาย เพราะมีทั้งแหล่งข้อมูล ไอเดีย และอยู่ใจกลางเมือง ที่ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ชั้น 5 ซึ่ง AIS D.C. Creative Space รูปแบบใหม่ที่ AIS ได้เข้ามาปรับปปรุงนั้นยังคงคอนเซปและบรรยากาศเดิมๆ แล้วเสริมความใหม่ของเทคโนโลยีเข้ามา เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักคิด นักสร้างสรรยุคใหม่ โดยแบ่งเป็นทั้งหมด 6 โซน ตามการใช้งานของแต่ละกลุ่มดังนี้เลยค่ะ

 

 • Playground
 • Studio
 • Library
 • Workshop
 • Co-Space
 • Exhibition

ใครที่จะเดินทางมาก็อยู่พิกัดเดิมกับ TCDC เลยค่ะ ห้างเอ็มโพเรียม ชั้น 5 (ชั้นโรงหนัง) จะมีป้ายไฟ AIS D.C  ใหญ่ๆ บอกไว้ค่ะ

พอเดินเข้ามาก็จะเจอกับโต๊ะเจ้าหน้าที่ด้านหน้า ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ และ โต๊ะลงทะเบียนตัวเดิม  มาทบทวนความจำกันอีกซักรอบกันดีกว่า

 

 

Playground

โซนนี้น่าจะเป็นสถานที่ที่เหล่า Startup แวะเวียนกันเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นที่แรกในประเทศไทยที่ซัพพอร์ต Digital Business โดยผู้ที่ใช้งานจะสามารถทดสอบระบบเชื่อมต่อ API บน Product & Service ของตนเอง กับ AIS Digital Platform ได้โดยไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับ AIS ใดใดทั้งสิ้น เปิดให้ใช้บริการกันอย่างเต็มที่ และ ยังมีบุคคลากรผู้มีความรู้ด้านนี้คอยให้คะแนะนำด้วยนะ และ เหมือนว่าถ้า Startup ทีมไหนที่ได้จับมือกับ AIS เค้าก็จะมี Hall of fame แปะชื่อไว้ให้ด้วย

 

Studio

มีสตูโอภ่ายภาพ พร้อมอุปกรณ์ ครบครัน ทั้งแสง ทั้งไฟ อำนวยความสะดวกพร้อมใช้งาน สำหรับใครที่ต้องการถ่ายรูปโปรดักส์ต่างๆ แต่อุปกรณ์ไม่ครบ สตูดิโอนี้ค่อนข้างจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว สำหรับคนที่เริ่มต้น และ ยังมีอุปกรณ์ไม่ครบก็มาใช้บริการที่นี่ได้

Library

โซนห้องสมุด ที่รวบรวมหนังสือ นิตยาสาร รวมถึง e-book เกี่ยวกับศิลปะ และ การดีไซน์ และ เทคโนโลยีจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 10,000 เล่ม บรรยากาศที่คุ้นเคยกันดีกับชั้นหนังสือ โต๊ะ และ บันไดที่เอาไว้ปีนหยิบเล่มที่เราสนใจให้อยู่ใกล้แค่เอื้อม

 

Workshop

ห้องสำหรับไว้จัดกิจกรรมหมูคณะ เวิร์คชอป คอร์ส ต่างๆ หรือ การจัดกิจกรรมพบปะ ปรึกษากัน ระหว่าง Startup รุ่นพี่ และ รุ่นใหม่ๆ  เกี่ยวกับเทคนิดต่างๆ แต่ตอนนี้ยังไม่มีกิจกรรม ก็จะโล่งๆแบบนี้ค่ะ ห้องกว้างใหญ่ รองรับได้หลายคน

Co-Space

โซนห้องประชุม มีทติ้งเล็กๆ แบบส่วนตัวรองรับตั้งแต่ 2 – 10 คน มีอินเตอร์เน็ตให้บริการ จอทีวีให้เสียบ พร้อมทั้งปลั๊ก เหมือนเคย มาประชุมกลุ่ม ประชุมคู่ ทำการบ้าน งานกลุ่ม ก็เข้าไปใช้บริการกันได้เลยค่ะ มีม่านให้รูดเพื่อความเป็นส่วนตัวเช่นเคย

Exhibition

ห้องสำหรับจัดแสดงงาน และ กิจกรรมต่างๆ ช่วงไหนมีอะไรใหม่ อะไรกำลังเข้าเทรนด์ ก็น่าจะมาถูกจัดแสดงไว้ที่ห้องนี้ค่ะเพิ่มเติม Quiet Room  สำหรับคนต้องการสมาธิ สามารถเข้ามาในห้องเงียบได้ เราชอบห้องนี้มากเลย เงียบดี แล้วก็ตกแต่งแบบเรียบๆ น่านั่งอ่านหนังสือ

เพิ่มเติมส่วนของ Cafe เค้าก็มีไว้ให้บริการนะคะ ที่ด้านหน้าเลย ตรงขวามือของโต๊ะลงทะเบียน มีโซนให้เรานั่งด้วย เป็นเมนูเครื่องดื่มค่ะ

อัตตราค่าบริการ AIS D.C.

 • รายวัน : 150 บาท / คน
 • รายปี
  • บุคคลทั่วไป 1,200 บาท / คน
  • นักเรียน นักศึกษา 600 บาท / คน
 • ค่าบริการเช่าห้อง
  • ห้องประชุม 4 ที่นั่ง : 150 บาท / ชม.
  • ห้องประชุม 6-8 ที่นั่ง : 200 บาท / ชม.
  • ห้องประชุม 8 – 10 ที่นั่ง : 250 บาท / ชม.
  • Studio : 500 บาท / ชม.

จากที่เราพาไปดูกันครบทุกโซนแล้ว แต่ถ้าใครอยากเห็นอยากสัมผัสของจริงกันมากกว่านี้ แนะนำให้พาตัวเองมาที่นี่เลยดีกว่า AIS D.C เอ็มโพเรียม ชั้น 5 เพราะตอนนี้เค้าเปิดให้บริการฟรีก่อนจะเปิดจริงในวันที่ 13 กรกฎานี้นะคะ ใครว่างๆ หรือ กำลังหาแหล่งไอเดีย อย่าลืมแวะมาน้าา

1 Comment

 1. bankkanb

  bankkanb Post on July 7, 2017 at 3:52 pm

  #977757

  ถ้าอยู่ใกล้ ๆ 1200 นี่คุ้มมาก จะไปทุกวันเลย

Leave a Reply

To Top