fbpx
News

AIS Fibre ปรับกลยุทธ์เน็ตบ้านรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ลูกค้าแบบครบวงจร

หลังจาก AIS Fibre เปิดให้บริการมาตั้งแต่ เมษายน 2558 โดยการนำเอาเทคโนโลยีไฟเบอร์ออปติก 100% มาให้บริการเป็นรายแรก จนถึงวันนี้ก็ครบรอบ 4 ปี และทาง AIS ก็มีแผนที่จะยกระดับบริการของ AIS Fibre ขึ้นไปอีกขั้น เพื่อเข้าสู่เน็ตบ้านมิติใหม่ “เร็วกว่า ดีกว่า และง่ายกว่า”

รูปแบบการให้บริการของ AIS นั้นจะเน้นไปที่ลูกค้าเป็นหลัก ซึ่ง Digital Life Style ก็ต้องมาพร้อมกับ Digital Life Service ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และครบวงจร

Forward เร็วกว่า

AIS ได้ตัดสินใจลากสายไฟเบอร์ออปติกเพียงอย่างเดียวตั้งแต่ในวันแรกที่เปิดให้บริการ และถึงตอนนี้ก็ยังเป็นรายเดียวที่ลากแค่สายไฟเบอร์ล้วนๆ ในฝั่งของโครงข่าย แม้จะติดปัญหาเรื่องการลากสายภายในอาคารที่พักอาศัยซึ่งหลายๆ แห่งยังเป็นโครงสร้างของสายทองแดงหรือโทรศัพท์อยู่

การบริการที่หลากหลายของ AIS Fibre นั้นมีตั้งแต่การขอเพิ่มความเร็วหรือ Speed Boost แบบรายวัน, Speed Toggle ขอสลับความเร็ว Upload / Download ได้ด้วยตัวเองเผื่อต้องมีการอัพโหลดไฟล์หรือส่งงาน รวมถึงบริการล่าสุด Dual Bandwidth แยกเน็ตบ้านกับเน็ตเล่นเกมออกจากกัน

เปิดศูนย์ Command Center ตรวจสอบสถานะเน็ตบ้านแบบ 24 ชั่วโมง เพื่อรอรับแจ้งข้อมูลจากทั้ง 4 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าโทรแจ้ง, ข้อมูลจากทีมติดตั้ง, ข้อมูลจากโครงข่าย และข้อมูลทางการตลาด เพื่อประเมินสิทธิภาพของเครือข่ายและการให้บริการรูปแบบใหม่ๆ แบบ Pro Active ทั้งในการแก้ปัญหา หรือการหาบริการใหม่ๆ เพิ่มเข้ามา

Better ดีกว่า

เพื่อคุณภาพในการติดตั้งและให้บริการ AIS มีทีมผู้เชี่ยวชาญ AIS Fibre Guru ที่พร้อมให้บริการกับลูกค้าที่มีความต้องการพิเศษ เริ่มตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ การเดินสาย ประสิทธิภาพการครอบคลุมของสัญญาณนั้นเต็มพื้นที่แบบไร้รอยต่อ รวมไปถึงความเรียบร้อยและแก้ไขปัญหาหน้างานได้ทันที

สิทธิพิเศษของลูกค้า AIS Fibre นั้นก็จะตามมาด้วย เพราะส่วนมากจะเป็นลูกค้า AIS Mobile ด้วย และถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้บริการมือถือของ AIS แต่ก็จะได้สิทธิพิเศษจาก AIS Points และ AIS Privileges เทียบเท่ากับลูกค้ามือถือของ AIS ครอบคลุมทั้งการ กิน ดื่ม เที่ยว ดูหนัง ช็อปปิ้ง

รวมไปถึงบริการที่มีความบันเทิงระดับโลกมาให้กับลูกค้าอย่าง AIS Play มีทั้งซีรี่ส์และภาพยนตร์ดังๆ มากมาย ทั้งจาก HBO หรือพาร์ทเนอร์อย่าง NETFLIX

Simple ง่ายกว่า

เน็ตบ้านยุคใหม่ ต้องใช้ WiFi ได้เต็มประสิทธิภาพ กับมาตรฐานใหม่ของ WiFi ที่ครอบคลุมทุกห้องด้วย Mesh Wi-Fi ที่ AIS Fibre นำเอาเข้ามาให้บริการเป็นรายแรก ด้วยระบบการทำงานแบบเชื่อมโยงโครงข่ายทำให้ไม่ต้องเดินสายเพิ่มเติม (จะเปิดให้ลูกค้าเน็ตบ้านในกรุงเทพและปริมณฑลขอติดตั้งจุดกระจายสัญญาณเพิ่มได้ 1,490 บาท)

ติดต่อง่ายกว่า ด้วย AIS Fibre LINE Connect สะดวกทุกบริการ ไม่ว่าจะตรวจสอบพื้นที่ หรือ สมัครบริการ AIS Fibre, เลือกแพ็กเกจ, เช็คพอยท์และสิทธิพิเศษ, จ่ายบิล, แจ้งปัญหา และบริการอื่น ก็ทำได้ง่ายๆ 

ทั้งหมดนี้คือการปรับกลยุทธ์ของ AIS Fibre ที่จะมาเปลี่ยนประสบการณ์เน็ตบ้านแบบเดิมๆ ให้เติมเต็มด้วยคุณภาพจากบริการที่หลากหลายมากขึ้น และบริการหลังการขายแบบครบวงจรนั่นเอง

7 Comments

 1. iristoh Post on April 29, 2019 at 5:07 pm

  #1007341

  ถ้าเป็นโพสท์จากสปอนเซอร์  น่าจะมีสัญลักษณ์อะไรนิดนึงเหนือกระทู้นะครับ

  • truss1 Post on April 29, 2019 at 5:53 pm

   #1007343

   เข้าใจจุดประสงค์นะครับ แต่สำหรับผมมองว่าไม่จำเป็นเพราะมันเป็นข่าวเป็นข้อมูลจะว่าtie in ก็ได้ แต่มันก็…ปกติหนิ เวปflashfly pda blognone ยังไม่เห็นต้องทำอะไรแบบนี้

  • octopatr Post on May 2, 2019 at 10:55 am

   #1007410

   เป็นการประกาศทิศทางของ AIS Fibre นะครับ เลยไม่คิดว่าน่าจะเป็น PR News หรืออะไรแบบนั้น เพราะผมเองก็ไปสรุปเนื้อหามา ไม่ได้เอาข่าวประชาสัมพันธ์โดยตรงมาแปะ ซึ่งแบบนั้นจะจั่วหัวให้ว่าเป็น PR News ครับ

 2. mitoona Post on April 29, 2019 at 7:11 pm

  #1007347

  ดูง่ายครับว่า ความรู้หรือสปอนเซอร์  สปอนเซอร์ส่วนตัวไม่ค่อยวิตกอะไร ผมว่าทุกคนมสติปัญญาคิดกันเองได้ แต่บางบทความทั้งอวยทั้งโจมตี ทั้งยำเละ ตามความชอบส่วนตัว จรรยาบรรณการนำเสนอ มีน้อยมาก พวกนี้ต่างหากน่าเป็นห่วง สมัยนี้ใครๆก็เขียนบทความได้ นึกอยากจะเขียนก็เขียน เราผู้อ่านก็เลือกเสพเอาครับ ของบางคนที่เขียนแบบยัดเยียด ปลุกปั่นยั่วยุ เพื่อให้เห็นตามความเชื่อของคนเขียนก็มี…..  บางบทความเห็นชื่อคนเขียนก็ผ่านได้เลย ไร้ประโยชน์

  • iristoh Post on May 1, 2019 at 12:37 am

   #1007388

   ที่ผมเสนอไปในเม้นแรกนั้น ผมไม่ได้มีความต้องการตำหนิสปอนเซอร์อะไรเลยนะครับ
   และโดยส่วนตัวผมก็ใช้ทั้งซิมและเน็ตบ้านของค่ายนี้อยู่

   เพียงแต่อยากให้มีการแสดงเครื่องหมายว่า โพสท์นี้เป็นข่าว  เป็นรีวิว หรือเป็นบทความประชาสัมพันธ์
   จากสปอนเซอร์เพจ(ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำได้)  เป็นข้อเสนอกลางๆที่ไม่ได้มีอารมณ์บวกลบอะไรเจือปน
   และผมไม่ได้จะมาตำหนิเรื่องนี้   เพียงแค่จะได้เลือกกดอ่านได้สะดวกขึ้นเท่านั้นเอง

  • Facebook Profile photo

   tmriddle Post on May 2, 2019 at 9:26 am

   #1007408

   มันแฟร์กับคนอ่านครับ ไม่ใช่เรื่องสติปัญญาอะไรหรอก มันไม่เกี่ยวเลย คนอ่านเค้าจะได้ตัดสินใจได้ว่าจะกดเข้าไปอ่านดีมั๊ย ก็แค่นั้นแหละ

 3. Facebook Profile photo

  Patrick Daniel Post on April 30, 2019 at 5:50 pm

  #1007377

  ใช้ AIS Fiber อยู่ ดีมากๆนะ วันไหนที่ล่ม เช่น ไฟดับ หรือ ดาวน์ เขาส่ง SMS เข้าเบอร์มาบอกเลยว่าใช้งานไม่ได้กี่โมงถึงกี่โมง

  ความเร็วไม่ค่อยมีปัญหา นิ่งๆ ดู Playbox พร้อมเล่นเน็ตสบายมากๆ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save