fbpx
News

จิบกาแฟพร้อม Free Wi-Fi.. AIS จับมือ Starbucks เปิดให้บริการ Super Wi-Fi และ Free Wi-Fi แล้ววันนี้

ปกติเวลาไปนั่งตามร้านกาแฟต่างๆ หลายคนก็จะถามหา WiFi เอาไว้ใช้ ถึงแม้ร้านกาแฟส่วนใหญ่จะมี Free Wi-Fi ให้ใช้แล้วก็ตาม แต่ร้านกาแฟยอดนิยมอย่าง Starbucks กลับไม่มี Free Wi-Fi ให้ใช้ เรียกว่าต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มนั่นเอง แต่ปัญหานี้ที่ร้านกาแฟนางเงือกน้อยจะหมดไป เพราะ AIS ได้เปิดให้บริการทั้ง AIS Super Wi-Fi และ Free Wi-Fi แล้ววันนี้

ปกติเวลาไปนั่งตามร้านกาแฟต่างๆ หลายคนก็จะถามหา WiFi เอาไว้ใช้ ถึงแม้ร้านกาแฟส่วนใหญ่จะมี Free Wi-Fi ให้ใช้แล้วก็ตาม แต่ร้านกาแฟยอดนิยมอย่าง Starbucks กลับไม่มี Free Wi-Fi ให้ใช้ เรียกว่าต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่มนั่นเอง แต่ปัญหานี้ที่ร้านกาแฟนางเงือกน้อยจะหมดไป เพราะ AIS ได้เปิดให้บริการทั้ง AIS Super Wi-Fi และ Free Wi-Fi แล้ววันนี้

ก่อนอื่นต้องขออธิบายให้เข้าใจก่อนว่า Free Wi-Fi ของ AIS ที่เปิดให้บริการใน Starbucks นั้น จะเปิดให้บริการกับลูกค้า Starbucks ทุกคน ไม่เกี่ยงค่าย เพียงแค่คุณเป็น

 • ลูกค้าที่มี My Starbucks Rewards
 • ลูกค้าที่เข้ามาใช่บริการในร้าน

ส่วนลูกค้า AIS ที่มี AIS Super Wi-Fi อยู่แล้ว ก็สามารถใช้บริการได้ที่ร้านเช่นกัน เพราะทุกสาขาจะมีการติดตั้งควบคู่ไปด้วยกันนั่นเอง ซึ่งการใช้งาน AIS Wi-Fi และ Super Wi-Fi นั้นขอข้ามไปเลย เพราะน่าจะใช้งานกันเป็นหมดแล้ว เลยขอเน้นไปที่การเข้าใช้งาน Free Wi-Fi เพียงอย่างเดียวนะครับ

วิธีการใช้งาน Free Wi-Fi ก็ไม่ได้ยุ่งยาก แค่เปิดการเชื่อมต่อ Wi-Fi บนมือถือ แท็บเล็ต หรือโน๊ตบุคขึ้นมา จากนั้นก็เชื่อมต่อกับ STARBUCKS_AIS ให้เรียบร้อย

  

เชื่อมต่อเสร็จแล้ว ก็จะปรากฏหน้าล็อคอินให้เรากรอกข้อมูล หากเป้นลูกค้า Starbucks และมี My Starbucks Rewards ก็เลือกช่องทางนี้แล้วกรอกชื่อผู้ใช้งาน (Username) และรหัสผ่าน (Password)

 

จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต เพื่อยืนยันตัวตน

เท่านี้เราก็สามารถใช้งาน Free Wi-Fi ได้แล้ว ในการใช้งานแต่ละครั้งสามารถใช้ได้ยาวนานถึงเที่ยงคืนกันเลย แม้ว่าร้าน Starbucks ส่วนใหญ่จะปิดราวๆ 3-4 ทุ่มก็ตาม

 

อ๊ะ อ๊ะ แต่ถ้าคุณไม่มี Starbucks Reward ก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะลูกค้าทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นกันครับ เพียงแค่มาลงทะเบียนกับระบบ Free Wi-Fi เท่านั้น โดยเลือก

  

จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อยืนยันตัวตนเช่นเดียวกัน แล้วเราก็จะได้ username กับ password จากระบบและอีกชุดทาง e-mail เพื่อนำมากรอกใช่้งานในครั้งต่อๆ ไปได้ทันทีโดยไม่ต้องสมัครใหม่

จากที่ได้ทดลองใช้งาน Free Wi-Fi ก็พบว่ามีการล็อคความเร็วไว้ที่ Download 10Mbps / Upload 1Mbps แต่สำหรับใครที่ใช้ AIS Super Wi-Fi ในร้านก็จะได้ความเร็วเต็มสปีดระดับ 100Mbps ครับ

อ้อ นอกจากจะมีบริการ Super Wi-Fi แล้ว ทาง AIS ยังจัดแคมเปญให้ลูกค้า Serenade ร่วมกับทาง Starbucks โดยให้สิทธิ์ซื้อเครื่องดื่มแก้วที่ 2 ลด 50% ในช่วงเวลาหลัง 16:00 ของทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้ (จำกัดวันละ 10,000 สิทธิ์)

5 Comments

 1. WhiteCat Post on May 13, 2016 at 1:48 am

  #950867

  จาก McDonald ก็มา Starbucks

 2. mewzira Post on May 13, 2016 at 2:36 am

  #950870

  AIS หลังๆ wifi เยอะขึ้น สบายไป

  อเมซอน ก็มี ทุก ปตท แมค สตาร์บัค ดีดี จะได้ไม่เปลือง 4G

 3. KuLiKo Post on May 13, 2016 at 4:26 am

  #950880

  โชคดีตรงไปตอนลด Frappucino วันพุธที่ผ่านมาก็มีใช้แล้ว

  ไม่งั้น 4G คงหมดไปเป็น GB ถถถ

 4. Judo Fiveday Post on May 13, 2016 at 6:25 am

  #950891

  เบื่อกาแฟนี้ ไครแดกก็แดกไป ส่วนผสมแค่ขี้เถ้า หุ

 5. Poyo_ts Post on May 15, 2016 at 8:22 am

  #951073

  ทำไมผมใช้ Super แล้วช้ากว่าธรรมดาอีก 55555

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save