AIS Fibre ออกมาเผยนวัตกรรมดี ๆ ในด้านการให้บริการเน็ตบ้านกันอีกแล้ว คราวนี้โชว์ตัวเราท์เตอร์ AX5400 Port LAN 2.5Gbps  ที่รองรับการใช้งานระดับ 2Gbps แนะนำระบบ AI ปรับใช้กับตัวเราท์เตอร์ให้สามารถใช้สัญญาณ WiFi ได้อย่างชาญฉลาด แถมยังพร้อมประยกต์ใช้ระบบ Mesh WiFi ระบบตรวจสอบพื้นที่เพื่อติดตั้งอินเอตร์เน็ตให้สัญญาณเข้าถึงทุกมุมภายในบ้าน หมดปัญหาจุดอับสัญญาณครับ

AIS Fibre นี่เค้าเคลมว่าเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอันดับ 1 ในใจผู้ใช้งานเสมอ จากนวัตกรรมที่โดดเด่น และคุณภาพในการบริการระดับเยี่ยม คราวนี้ก็ได้โชว์เทคโนโลยีสุดล้ำเป็นอุปกรณ์เราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูง AX5400 Port LAN 2.5Gbps ที่รองรับการเชื่อมต่อผ่าน LAN สัญญาณแรงระดับ 2Gbps ที่ลูกค้าจะได้รับไปใช้งานกันพร้อมแพ็กเกจเน็ตบ้านราคาเพียง 1,399 บาทต่อเดือน 

แต่เครื่องเร็วแรงคงใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพไม่ได้ หากไม่มีการเลือกระดับแพ็กเกจความแรงสัญญาณที่เหมาะสม AIS Fibre เค้าก็เลยคิดวิธีนำปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาช่วยคิดวิเคราะห์รูปแบบการให้บริการ โดยนำข้อมูลต่าง ๆ เช่นจำนวนเครื่องอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งาน จำนวนผู้ใช้ และลักษณะของการใช้งานของลูกค้า ที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนทำงานจากที่บ้าน WFH กลุ่มเกมเมอร์ หรือกลุ่ม Live ทำคอนเทนต์ขายของ ไม่ว่าจะต้องการใช้งานแบบไหน ระบบ AI ก็จะช่วยหารูปแบบบริการที่เหมาะสมที่สุดให้กับทุกคนเอง

สุดท้ายก็มีการนำเสนอระบบ MESH WiFi หรือการปล่อยสัญญาณ WiFi จากหลาย ๆ จุดได้ เพื่อลดปัญหาสัญญาณอับ ยกตัวอย่างเวลาอยู่มุมนึงแล้วเน็ตมาไม่ถึง ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะเคยเจอกันมาไม่น้อย ตรงนี้ทีมช่างติดตั้งเน็ต AIS Fibre ก็จะนำระบบดังกล่าวมาคอยใช้เวลาเข้าไปติดตั้งภายในบ้าน เพื่อให้สัญญาณเร็ว แรง ครอบคลุมทั่วพื้นที่การใช้งานครับ

นอกจากนี้ AIS ยังประกาศตั้งเป้าขยายลูกค้าเน็ตจากตอนนี้ที่มี 1.9 ล้านรายให้หลายเป็น 2.2 ล้านรายให้ได้ภายในปีนี้ ด้วยแนวคิดพร้อมดูแลลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่ One Time แต่เป็น All the Time พร้อมยกทีมทั้งพนักงาน, ทีมงานขาย, พนักงาน Call Center, พนักงานหน้าร้าน, ทีมงานติดตั้ง, ทีมงาน support รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจ มาช่วยเสริมสร้างบริการดี ๆ ให้กับคนไทยต่อไปในอนาคต

 

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์