fbpx
News

AIS พารวย แอปช่วยเพิ่มยอดขายร้านรายย่อย เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นด้วยการใช้ AIS Point เพื่อทำโปรโมชั่นของร้าน

ยุคนี้จะทำมาค้าขายอะไรก็ต้องอยากจะเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด และแต่ละร้านก็อยากจะหาโปรโมชั่นอะไรมาใช้ส่งเสริมการขายเพื่อเรียกลูกค้าให้เพิ่มขึ้นด้วย…AIS เห็นแบบนี้ก็เลยเปิดตัวแอป “AIS พารวย” เพื่อเป็นการช่วยเหลือร้านค้ารายย่อยให้สามารถเข้าถึงลูกค้าที่ใช้เบอร์เอไอเอสได้มากขึ้น และยังสามารถนำเอา AIS Point มาใช้ทำโปรโมชั่นของร้านเป็นส่วนลดต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการขายได้อีกต่างหาก และที่สำคัญแอปนี้ยังใช้ได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

AIS พารวยคืออะไร?

AIS พารวย เป็นแอปที่จะทำให้เหล่าร้านค้าย่อยต่าง ๆ สามารถเข้าถึงลูกค้าที่ใช้เบอร์ AIS ซึ่งมีจำนวนมากถึง 42 ล้านหมายเลข ช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อของหรือบริการให้มากขึ้นไปอีก เพราะร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการนี้จะสามารถสร้างโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมให้กับร้านของตัวเองได้ โดยการใช้ AIS Point ไม่ว่าจะเป็นการเอาแต้มมาแลกเป็นส่วนลด, เอาแต้มมาแลกสินค้า หรือแม้แต่ซื้อสินค้าแล้วแจกแต้มกลับก็สามารถทำได้เหมือนกัน แถมยังเป็นบริการที่ใช้ได้ฟรี ๆ ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีใช้จ่ายเพิ่มเติม

AIS พารวย สมัครอย่างไร?

วิธีการสมัครใช้งานก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย โดยเจ้าของร้านที่ต้องการร่วมโครงการ AIS พารวย ก็แค่ดาวน์โหลดแอปมา (ทั้ง Android และ iOS) แล้วลงทะเบียนกรอกข้อมูลต่าง ๆ ด้วยเบอร์โทรศัพท์ของ AIS พร้อมกรอกข้อมูลบัญชีธนาคารให้เรียบร้อย รอรับ SMS ยืนยันภายใน 5 นาที ก็เริ่มใช้ได้ทันที

โดยร้านค้าต่างสามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมโครงการ AIS พารวย ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวแกง, อาหารตามสั่ง, ขายขนม, ขายน้ำส้ม, ขายชาไข่มุก ฯลฯ แต่หากตรวจสอบภายหลังแล้วพบว่าร้านค้าไม่เป็นไปตามเงื่อนไข ทาง AIS มีสิทธิ์ที่จะยกเลิกได้ครับ

นอกจากนี้ หากสมัครโครงการ AIS พารวย แล้ว ทางร้านจะได้รับป้ายสัญลักษณ์มาติดหน้าร้านฟรี ๆ อีกต่างหาก ซึ่ง AIS จะส่งมาให้ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนเอาไว้ครับ

AIS พารวย ใช้ AIS Point ทำอะไรได้บ้าง?

ร้านค้าสามารถเลือกได้ว่าจะมีบริการ “รับพอยท์” สำหรับให้ลูกค้าจ่ายเงินซื้อของด้วย AIS Point ผ่านแอป myAIS และแบบ “ให้พอยท์” เอาไว้แจก Point ให้ลูกค้าประจำ สำหรับทำโปรโมชั่น (ร้านค้าซื้อ AIS Point เอาไว้แจกได้) หรือจะให้มีทั้ง 2 อย่างเลยก็ได้ ซึ่งร้านค้าสามารถตรวจสอบยอด Point ได้แบบ real-time ผ่านแอป AIS พารวย

ร้านค้ายังสามารถสร้างโปรโมชั่นของตัวเองได้ว่าต้องการให้ใช้ AIS Point แทนเงินสดเพื่อซื้อของ หรือจะสร้างโปรโมชั่นใช้แต้มเพื่อแลกเป็นส่วนลดก็ได้เหมือนกัน

AIS Point ที่ร้านค้าได้มา จะแปลงเป็นเงินสดได้อย่างไร?

ทาง AIS จะสรุปจำนวนของ Point ของร้านที่ได้มาในแต่ละวัน หากสะสม Point ได้ตั้งแต่ 200 คะแนนขึ้นไป ก็จะทำการแปลง Point เป็นเงินเพื่อโอนเข้าบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนเอาไว้อัตโนมัติทุก ๆ วัน (2 คะแนน = 1 บาท) นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์สำหรับสรุปจำนวน Point ได้ทั้งแบบรายวันและรายเดือนอีก…สะดวกสุด ๆ ไปเลยจ้า

ใช้คะแนนจากบริการอื่น ๆ มาแลกเป็น AIS Point ได้

นอกจากร้านค้าสามารถซื้อ Point เพิ่ม สำหรับจะใช้แจกลูกค้าเพื่อทำโปรโมชั่นได้แล้ว หากใช้บริการกับพาร์ทเนอร์ที่ร่วมโปรโมชั่น ยังใช้คะแนนจากพาร์ทเนอร์เหล่านั้นมาแลกเป็น AIS Point ด้วยก็ได้นะ

AIS พารวย ช่วยให้ร้านค้าเข้าถึงลูกค้ามากขึ้นได้อย่างไร?

นอกจากนี้เหล่าร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการดังกล่าว จะเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นด้วย เพราะชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการจะไปปรากฎอยู่ในแอป myAIS ให้สามารถค้นหาและระบุตำแหน่งร้านค้าที่ใช้ AIS Point แลกรับสิทธิ์ได้ ในเมนู “สิทธิพิเศษใกล้คุณ” โดยจะแสดงชื่อร้านค้าที่ร่วมรายการในรัศมี 3 กม. จากตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้

ใครที่เป็นเจ้าของกิจการรายย่อยที่อยากสร้างโปรโมชั่นดึงดูดลูกค้าก็ไปดาวน์โหลดแอป AIS พารวย มาใช้กันได้เลยวันนี้ รองรับทั้งระบบ Android และ iOS โดยจะต้องใช้หมายเลข AIS ในการสมัครลงทะเบียนด้วยนะครับ (ได้ทั้งรายเดือนและเติมเงิน ยกเว้น AIS Fibre)

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : AIS Paruay

Leave a Reply

To Top