ช่วงที่วิกฤติ COVID-19 ที่ยังไม่คลี่คลายลงในหลาย ๆ ประเทศ ทำให้การจัดมหกรรมกีฬา Tokyo Olympic 2020 ต้องถูกเลื่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว มาจัดในปีนี้แทน และเนื่องจากสถานการณ์ที่ยังไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้นเลย ทำให้การแข่งขันกีฬาระดับโลกดังกล่าวต้องจัดขึ้นแบบไม่มีผู้เข้าชมเลย…แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะผู้ชมชาวไทยยังสามารถส่งแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาไทยได้แบบครบ ๆ ทุกแมทช์ และทุกการแข่งขัน ผ่าน AIS PLAY แม้ว่าจะไม่ได้เป็นลูกค้าของเอไอเอสก็ตาม

งานมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่าง โอลิมปิก โตเกียว 2020 คราวนี้ ทาง AIS ซึ่งเป็น Official Broadcaster ของประเทศไทย ขอเชิญชวนให้คนไทยร่วมส่งกำลังใจไปเชียร์เหล่าทัพนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมงานกีฬาดังกล่าวได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังไม่ต้องเป็นลูกค้าของเอไอเอสก็ได้ โดยสามารถรับชมได้ผ่านทางแอป AIS PLAY จากหลายแพลตฟอร์ม หรือจะเข้าชมผ่านเบราว์เซอร์ทางเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th ก็ได้เช่นกัน ตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564

การถ่ายทอดสด โอลิมปิก โตเกียว 2020 สามารถรับชมแบบสด ๆ ได้บนแอปและเว็บไซต์ ที่มีมากถึง 16 ช่อง มีครบทุกรายการแข่งขัน ทุกสนาม แถมยังได้นักพากย์ชื่อดังมาจัดรายการไฮไลท์ให้ได้ดูแบบย้อนหลังอีกด้วย  โดยผู้ชมที่ไม่ได้เป็นลูกค้าของ AIS จะดูได้ที่ช่อง 1 – 3 ส่วนลูกค้า AIS จะรับชมได้จากทุกช่อง ซึ่งแต่ละช่องก็จะมีความคมชัดในระดับ FHD อีกด้วย

สำหรับการรับชมการถ่ายทอดสดมหกรรม โอลิมปิก โตเกียว 2020 รองรับได้หลากหลายแพลตฟอร์ม ใครสะดวกทางไหนก็เข้าทางนั้นได้เลย ไม่ว่าจะเป็นทางแอป AIS PLAY ทั้งระบบ Android และ iOS, กล่อง AIS PLAYBOX, Smasung Smart TV, Apple TV และหากใช้ PC ก็เข้าได้ที่เว็บไซต์ aisplay.ais.co.th ส่วนตารางการแข่งขันของแต่ละวัน รวมถึงช่องไหนจะฉายอะไรบ้าง ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ ais.th/olympics ครับ

แฟน ๆ กีฬาชาวไทยถ้าว่าง ๆ ก็อย่าลืมส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาของบ้านเรากันด้วยนะครับ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถเข้าไปชมการแข่งขันสด ๆ ในสนามกีฬาได้ แต่อย่างน้อยเราก็ยังร่วมลุ้นร่วมเชียร์กันได้จากที่บ้านนะครับ และในมหกรรมกีฬา Tokyo 2020 Paralympics ที่จะจัดขึ้นในญี่ปุ่นเดือนสิงหาคม 2564 ทาง AIS ก็ยังจะมีการถ่ายทอดสดให้เข้าไปร่วมเชีย์นักกีฬาทีมชาติไทยต่อได้อีกด้วยครับ

AIS PLAY
AIS PLAY
Price: To be announced
‎AIS PLAY
‎AIS PLAY
Developer: Mimo Tech
Price: Free

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์