fbpx
News

AIS, truemove H และ dtac กลับมาเปิดศูนย์บริการในห้างแล้ว พร้อมมาตรการคุมเข้ม ป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19

ก่อนหน้านี้ ทางกระทรวงมหาดไทย ได้ออกมาประกาศผ่อนผันให้ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตามปกติ เพราะมีประชาชนหลายกลุ่มที่มีปัญหา ซิมการ์ดเสียหาย หรือโทรศัพท์ชำรุด แต่ไม่รู้จะไปส่งซ่อมที่ไหน ล่าสุดทั้ง AIS, truemove H และ dtac ก็กลับมาเปิดศูนย์บริการของตนเองเพื่อบริการลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย พร้อมออกมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด (อัพเดท: ศูนย์บริการของอุปกรณ์ Apple เริ่มกลับมาทยอยเปิดบางสาขาแล้ว)

AIS เปิดให้บริการทุกสาขา พร้อมแผงกั้นอะคริลิคหน้าเคาน์เตอร์ รักษาระยะห่าง ป้องกัน COVID-19

AIS ได้กลับมาเปิดศูนย์บริการโทรศัพท์ของตัวเอง ตามคำพิจารณาผ่อนผันของกระทรวงมหาดไทย โดยมีมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 อย่างรัดกุม อย่างเช่น บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ให้บริการที่ลูกค้ากับพนักงานจะต้องมีปฏิสัมพันธ์ พูดคุย สอบถามถึงปัญหากัน ทาง AIS ก็จะติดตั้งแผงกั้นอะคริลิคใส เพื่อเพิ่มระยะห่างให้กับพนักงานและลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั่นเอง เบื้องต้นตอนนี้มีเพียงแค่ AIS Shop สาขา AIS Tower 1 และ 2 เท่านั้น ที่มีแผงกั้นนี้ติดตั้ง ทั้งนี้ AIS ก็ให้สัญญาว่า จะนำแผงกั้นดังกล่าวไปติดตั้งในศูนย์บริการสาขาอื่นๆ ทั่วประเทศ ภายในวันที่ 10 เมษายนที่จะถึงนี้ครับ

สามารถเช็คสาขาที่เปิดให้บริการได้ที่: AIS และคอลเซนเตอร์ 1175

truemove H เปิดให้บริการกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ พนักงานและลูกค้าต้องเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร

สำหรับ truemove H ก็กลับมาเปิดศูนย์บริการลูกค้า (รวม True Shop) จำนวนกว่า 300 สาขาทั่วประเทศตามห้างสรรพสินค้าแม็คโคร, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี, ทรูช็อปที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของทรู (Stand Alone) ร้านสาขาในอาคารสำนักงาน  รวมถึงทรู แบรนดิ้งช็อป สยาม ซอย 2 สยามซอย 3 และไอคอนสยาม (ที่ตั้งชั่วคราว ข้างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น หน้าทางเข้าชั้นใต้ดินไอคอนสยาม) โดยพวกเขาได้เพิ่มมาตรการรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวดในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และทางศูนย์เองก็มีการฆ่าเชื้อทำความสะอาดอยู่เป็นประจำสม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังออกกฎให้พนักงานและลูกค้าเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร อีกทั้งพนักงานทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากและถุงมือตลอดเวลา ขณะปฏิบัติหน้าอีกด้วย

สามารถเช็คสาขาที่เปิดให้บริการได้ที่: คอลเซนเตอร์ 1242

dtac ปรับเวลาปิดศูนย์บริการ 6 โมงเย็น ปิดให้บริการเสาร์-อาทิตย์

ขณะที่ dtac ก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าที่กลับมาเปิดศูนย์บริการ โดยจะมีทั้งหมด 80 สาขาทั่วประเทศ (ยังมีอีก 175 สาขาในกรุงเทพฯ ที่ปิดอยู่) ซึ่งทาง dtac ก็ได้ทำการติดตั้งแผงกั้งอะคริลิคใสเช่นเดียวกัน และให้พนักงานสวมหมวกที่มีกรอบใสป้องกันใบหน้า, หน้ากากอนามัย และถุงมือทุกคน ขณะปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ dtac ยังจะปรับเวลาปิดทำการ เลื่อนมาปิดไวขึ้นเป็น 6 โมงเย็น อีกทั้งยังปิดทำการในวันเสาร์อาทิตย์อีกด้วย เท่ากับลูกค้าสามารถเข้ามาขอรับบริการได้เฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์เท่านั้นนะครับ

สามารถเช็คสาขาที่เปิดให้บริการได้ที่: คอลเซนเตอร์ 1678

ศูนย์บริการ Apple ก็กลับมาเปิดแล้วเช่นกัน

ล่าสุด Apple ก็กลับมาเปิดศูนย์บริการของตัวเองเหมือนกันกับ AIS, truemove H และ dtac นะครับ แต่เบื้องต้นจะเปิดไม่ทุกสาขา จะมีเพียงแค่..

 • iCenter by SPVi
  • iCenter G Tower (ข้าง Central Rama 9) เปิดบริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น.
 • iServe by Copperwired 
  • iStudio Park Venture ตรง BTS เพลินจิต เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น.
 • iCare by ComSeven  
  • iCare สาขา Mega Bangna เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 18.30 น. ณ จุดให้บริการชั่วคราวชั้น 1
  • สำนักงานใหญ่บางนา เปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ ตั้งแต่ 9.00 – 18.00 น. และเสาร์อาทิตย์เวลา 9.00 – 15.00 น.

โดยทั้ง AIS, truemove H, dtac และ ศูนย์บริการตัวแทนของ Apple ก็จะมีมาตรการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และมีจุดบริการเจลล้างมือให้ตามปกติ เอาเป็นว่าใครที่มีกิจธุระต้องไปศูนย์บริการจริงๆ ก็อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยไปด้วย พยายามล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือสบู่อยู่เสมอ หลีกเลี่ยงการเอามือไปแตะบริเวณใบหน้า และที่สำคัญโทรสอบถามศูนย์บริการใกล้บ้าน หรือคอลเซนเตอร์ก่อนว่าเปิดให้บริการหรือไม่ ไม่งั้นเดี๋ยวไปเก้อนะครับ

3 Comments

 1. rottae

  rottae Post on April 7, 2020 at 8:26 pm

  #1018751

  ทนไม่ไหวแล้วสินะ

 2. Avatar

  tkb_phymed Post on April 7, 2020 at 11:09 pm

  #1018754

  ไม่รู้ว่าเจลแอลกอฮอล์ มีความเข้มข้นกี่ % เพราะเคยเห็นธนาคารใช้เจลแอลกอฮอล์ เข้มข้นแค่ 62% ซึ่งฆ่าเชื้อโรคไม่ได้ อย่างต่ำต้อง 70%
  ใส่ถุงมือนานๆระวังมือจะชื้นแฉะ เดี๋ยวจะเป็นเชื้อราก่อนติดเชื้อโควิดนะ

 3. Made In Heaven

  Made In Heaven Post on April 8, 2020 at 12:39 pm

  #1018761

  ต่อไปเห็นใจผู้ชายผมเริ่มยาว สาวๆ อยากทำสีผม
  เปิดร้านเสริมสวยได้อีก 🤣🤣🤣

Leave a Reply

To Top