fbpx
News

AIS จับมือ Microsoft ร่วมสนับสนุนเหล่าสตาร์ทอัพไทย ด้วยโครงการ AIS x Microsoft for Startups

ในช่วงหลายปีมานี้ ในบ้านเราเริ่มมีโครงการสำหรับสตาร์อัพผุดขึ้นมามากมาย เพื่อช่วยส่งเสริมให้สตาร์ทอัพสัญชาติไทยเหล่านี้มีโอกาสเติบโตขึ้นมาลืมตาอ้าปากและเข้ามาช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลต่อไปได้อีก โดยล่าสุดทาง AIS และ Microsoft ประเทศไทยก็ได้ออกมาประกาศจับมือกันเปิดตัวโครงการ AIS x Microsoft for Startups เพื่อช่วยสตาร์อัพไทยให้เข้าถึงเทคโนโลยีที่จำเป็น แถมยังจะได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ อีกด้วย

จริง ๆ ก่อนหน้านี้ AIS ก็มักจะเป็นผู้ร่วมสนับสนุนเหล่าสตาร์ทอัพไทยมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว และคราวนี้ยังไปจับมือกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Microsoft เพื่อเข้ามาสนับสนุนในฐานะ Strategic Partner ที่จะช่วยเสริมความแกร่งในด้าน IT Infrastructure ของเหล่าสตาร์ทอัพให้มากขึ้นไปอีกขั้น พร้อมรับกับความเปลี่ยนแปลงของตลาดได้แบบไม่ตกยุค

โดยเหล่าสตาร์ทอัพที่ร่วมโครงการกับ AIS x Microsoft for Startups จะสามารถเข้าถึงทรัพยากรทางเทคโนโลยี, เข้าถึงข้อมูลจาก Community ต่าง ๆ และยังจะได้รับเทคนิคที่จะช่วยเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่ตลาดแบบจริงจัง ซึ่งสิ่งที่สตาร์อัพจะได้รับจากโครงการนี้ก็มีทั้ง…

  • การเข้าถึงชุดบริการระบบคลาวด์ Microsoft Azure ที่มีความปลอดภัยสูง และยังจะได้รับการสนับสนุนจาก AIS ด้วยเครือข่ายอินเทอร์เน็ต Fiber และ 5G ด้วย
  • เพิ่มโอกาสในการจำหน่ายสินค้าหรือบริการของสตาร์ทอัพให้กับเหล่าพันธมิตรของ AIS และ Microsoft
  • เลือกใช้เครื่องมือในการพัฒนาหรือใช้ภาษาอะไรก็ได้ โดยจะมีเครื่องมือให้เลือกกว่า 150 แบบ เช่น ตัวเชื่อม Azure Logic Apps สำหรับ Salesforce,
    Microsoft 365, Twitter, Dropbox ฯลฯ
  • การเชื่อมต่อกับ Community ของเหล่าสตาร์อัพในประเทศไทย, ผู้พัฒนา, วิศวกรในชุมชน จากโครงการ Microsoft for
    Startups, AIS The StartUp และนักพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระอื่น ๆ

สตาร์ทอัพในโครงการ AIS x Microsoft for Startups นอกจากจะใช้เครื่องมือ Microsoft Azure ได้ฟรีแล้ว ยังสามารถขอคำแนะนำแบบตัวต่อตัวจากผู้เชี่ยวชาญของ Microsoft ท์เกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจและการทำตลาดในประเทศไทยได้ด้วย และเมื่อพัฒนาจนเสร็จแล้วก็จะได้รับโอกาสในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผ่าน Commercial Marketplace ของ Microsoft อีกต่อนึง สำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการขายสินค้าหรือบริการในระดับองค์กร หรือเช้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ ต่อได้เลย

สตาร์ทอัพที่สนใจจะร่วมโครงการ AIS x Microsoft for Startups สามารถเข้าไปสมัครกันทางเว็บไซต์ AIS The StartUP ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ

 

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save