News

แสนสิริ จับมือ Microsoft และ AIS เปิดตัว MR Sales Gallery ใช้ Mixed Reality เดินชมห้องตัวอย่างที่ปรับเปลี่ยนได้ตามใจ

หลายๆ คนที่เคยเข้าชมบ้านตัวอย่าง หรือห้องตัวอย่าง เพื่อทำการตัดสินใจหาที่พักอาศัยที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด น่าจะเข้าใจถึงการเดินไปดูห้องหลายๆ แบบที่ทางโครงการเอามาโชว์ไว้ และจะมีเฟอร์นิเจอร์ หรือการตกแต่งห้องแบบต่างๆ จำกัดอยู่แค่ห้องละแบบเท่านั้น แต่ตอนนี้โครงการที่พักอาศัยของแสนสิริ ไปไกลกว่านั้นแล้ว เพราะใช้เทคโนโลยี Mixed Reality ร่วมกับการเข้าชมที่พัก ทำให้สามารถเปลี่ยนแบบเฟอร์นิเจอร์ เปลี่ยนสีห้อง เปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ได้เหมือนห้องจริงๆ

ครั้งแรกของโลกกับการผสมผสานเทคโนโลยี Mixed Reality เข้ากับแวดวงอสังหาริมทรัพย์ กับ “MR Sales Gallery” ห้องตัวอย่างเสมือนจริงที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยมีการจำลองสภาพแวดล้อมให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศของโครงการที่พักอาศัยได้แบบอินเทอร์แอ็คทีฟด้วยฟังค์ชันในการออกแบบและปรับเปลี่ยนห้องตัวอย่างได้ในทุกมุมมอง สร้างประสบการณ์การซื้อที่อยู่อาศัยให้ล้ำหน้าไปอีกขั้น

เทคโนโลยี Mixed Reality (MR) คือการผสานจุดเด่นของเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) และ Augmented Reality (AR) เข้าด้วยกัน และต่อยอดให้เหนือชั้นไปอีกขั้นด้วยการสร้างภาพจำลองที่ผู้ใช้งานสามารถมีปฏิสัมพันธ์ตอบได้ในสภาพแวดล้อมที่ผสานโลกจริงและโลกเสมือนจริงเป็นหนึ่งเดียว โดยเมื่อลูกค้าเข้าเยี่ยมชมห้องตัวอย่างดิจิทัล ลูกค้าจะต้องสวมอุปกรณ์ holographic computing devices (Hololens) ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถแสดงผลของภาพเสมือนจริงหรือภาพ Hologram ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่มีสายระโยงระยางเกะกะให้กลัวว่าจะสะดุดล้มหัวฟาดอีกต่างหาก

Microsoft’s Hololens ที่ใช้ในการท่องโลก Mixed Reality

ซึ่งผู้เข้าเยี่ยมชมโครงการนอกจากจะได้เห็นสิ่งแวดล้อมของที่พักอาศัยแล้ว ยังสามารถปรับแต่งการออกแบบและฟังก์ชันต่างๆ ได้ตามความต้องการของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนย้าย เปลี่ยนขนาดเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ เปลี่ยนสี เปลี่ยนวัสดุ ชมทัศนียภาพจากหน้าต่างเหมือนดังสถานที่จริง ตลอดจนปรับบรรยากาศได้ตามแต่ละช่วงเวลา ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเห็นภาพจำลองของโครงการได้อย่างสมจริงเลยล่ะ

ใครที่อยากลองเข้าชมโครงการที่พักอาศัยของโครงการแสนสิริทั้งบ้านและคอนโดเป็นโฮโลแกรม 3 มิติ ล้ำๆ แบบนี้ ก็อดใจรอกันอีกหน่อย เพราะทางแสนสิริจะเริ่มใช้งานห้องตัวอย่างดิจิตอลสุดล้ำนี้ภายในเดือนกรกฎาคม 2561 นี้แล้ว

Leave a Reply

To Top