fbpx
Accessories

Alienware Concept UFO เครื่องเล่นเกมพกพา สไตล์ Nintendo Switch สำหรับเล่นเกม PC

Alienware หลายคนคงรู้จักกันในฐานะแบรนด์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คสุดพรีเมียมของ Dell ซึ่งภายในงาน CES 2020 นี่เองก็ได้เซอร์ไพรส์เปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพา Concept UFO ที่มีรูปทรงคล้ายกับ Nintendo Switch ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการ หรือ OS เป็น Windows 10 ครอบด้วย Launcher ของตัวเองอีกที

ดีไซน์ลักษณะเบื้องต้นรุ่น Prototype ตัวเครื่องบอดี้จะเป็นสีขาว ทรงหกเหลี่ยม สามารถถอดจอออกมาตั้งแยก หรือจะต่อจอเข้ากับ TV ก็ได้เช่นกัน อารมณ์เหมือนกับ Nintendo Switch เป๊ะๆ และมีสเปคเบื้องต้นคร่าวๆ ดังนี้

สเปคเบื้องต้น Alienware Concept UFO

 • ซีพียู Intel Gen 10
 • หน้าจอขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1900 x 1200 พิกเซล
 • การเชื่อมต่อรองรับทั้ง  WiFi, Bluetooth และ Thunderbolt USB-C
 • ในกล่องมีอุปกรณ์ 4 ชิ้นคือ จอยด้านข้าง 2 อัน, หน้าจอ และ ฮับประกบจอย

โดยตัวปุ่มจอยสติ๊กนี้จะเหมือนกับตัวจอย Xbox แบบปกติ มีปุ่ม R1 R2 L1 L2 ครบเช็ต และยังสามารถเชื่อมต่อกับเมาส์หรือคีย์บอร์ดเหมือนใช้ PC ปกติ ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องหนักประมาณไม่ถึง 1 กิโล

เบื้องต้นทีมงานของสื่อต่างประเทศได้ลองทดสอบเล่นเกม Rocket League, F1 2019 และ Mortal Kombat 11 ก็พบว่าสามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลทำได้ดีเลยทีเดียว แต่อาจจะไม่ได้ปรับกราฟิกสูงสุดของแต่ละเกม  และแน่นอนว่าด้วยความที่ตัวเครื่องใช้ระบบเป็น Windows 10 ทำให้สามารถใช้พวกแอป Steam ได้ตามปกด้วย ไม่แน่ว่าอนาคตอาจจะมีการนำเครื่อง Concept UFO มาพอร์ตเล่นเกมกันบน Steam ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการยืนยันว่า Alienware จะเปลี่ยนผลิตเจ้าตัว Concept UFO ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริงๆ เพราะรุ่นที่เอามาโชว์นี้เป็นเพียงรุ่นต้นแบบเท่านั้น ยังต้องปรับปรุงในเรื่องการวางปุ่มกด การจับถือให้เข้ากับสรีระผู้ใช้งาน ความถึงปรับปรุงระบบภายในให้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้อีกด้วย ซึ่งต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

 

ที่มา : theverge

2 Comments

 1. Avatar

  devilshop Post on January 8, 2020 at 10:14 am

  #1015833

  น่าเล่นดีแหะ  🙂 🙂

 2. K.D.ANGELO

  K.D.ANGELO Post on January 9, 2020 at 4:32 am

  #1015885

  ในระยะยาว ( เกิน 2 ปี ) อาจจะไม่เวิร์ค เพราะ Dell ไม่ใช่ค่ายทำคอนโซลเกมส์ เกมส์ที่ออกใหม่ ๆ กราฟฟิกก็เทพขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เหมือน PlayStation ที่ปรับมาให้ใช้ได้กับทุกโมเดล รวมถึง Microsoft และ Nintendo Switch 
  ผมจึงคิดว่าต้องรอข้อมูลตัวขายจริงว่าจะเป็นยังไงต่อ แต่ถ้าเป็นดีไซน์นี่ผ่านเลย สวยกว่า Nintendo Switch เยอะมาก

Leave a Reply

To Top