fbpx
News

ทีมไทยคว้าแชมป์ ROV หอบเงินกลับบ้านเป็นล้าน จาก PVP eSport Championship ที่สิงคโปร์

ทีม Alpha X ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่ง ROV ระดับภูมิภาค คว้าแชมป์ที่ 1 กลับมาอย่างหล่อๆ ซึ่งถูกคัดเลือกจากการแข่งขันที่จัดโดย AIS ไปเมื่อเดือนกรกฎาฯที่ผ่านมา เพื่อไปแข่งในรายการ PVP E-Sport Championship ที่สิงคโปร์ร่วมกับตัวแทนอีก 6 ประเทศ และ ทีม Professional ที่ถูกเชิญเข้ามาแข่งอีก 3 ประเทศ รวมแล้ว 9 ทีม แข่งทั้งหมด 3 วันค่ะ โดยมีการถ่ายทอดสดผ่าน AIS Box และ แอปฯ AIS Play ทุกวัน เพิ่งจบไปสดๆร้อนๆเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา

รอบชิงเรียกได้ว่าแข่งขันกันอย่างดุเดือด(ในเกมแรก) ระหว่างทีม Alpha X vs Monster Shield (MS) ซึ่งเป็น 1 ในทีมโปรฯจากไต้หวันที่ทางผู้จัดได้เชิญมาแข่งขัน (ไต้หวัน , เวียดนาม , อเมริกา) ในเกมนี้ โดยก่อนหน้านี้ ทีม Alpha X ก็เคยเจอกับ MS มาแล้วครั้งนึงตอน เราก็ชนะไปได้ด้วยคะแนน 2 – 0

จนสุดท้ายมาเจอกันอีกที่รอบชิง ดูเหมือนว่าอ่านหนังสือเล่มเก่าก็ยังคงจบแบบเดิม เราชนะไปแบบขาดลอย 3 – 0 ยังไงไต้หวันก็ยังตีไข่ทีมไทยไม่แตก ซึ่งในเกมแมทซ์แรกอาจจะมีเซๆไปบ้าง ดุเดือดแต้มต่อแต้มเกือบทุกเม็ด แต่อีกสองเกมก็ทิ้งขาดไปเลย เรียกเสียงเฮจากในงานได้ทุกทีมไฟท์เลยค่ะ หากใครดูตอนแข่งไม่ทันอยากชมย้อนหลัง สามารถรับชมได้จาก AIS Play Box และ AIS Play เลยนะคะ บอกเลยว่ามันส์จริงๆ สนุกมากๆ

ร่วมดีใจกับน้องๆ เด็กไทยที่ได้คว้าแชมป์ที่ 1 ในครั้งนี้ด้วยนะคะ กว่าจะมาเป็นนักกีฬา E-Sport ก็ไม่ใช่ง่ายๆเนอะ น้องๆก็เล่าถึงการฝึกซ้อมว่าวันนึงประมาณ 6-8 ชั่วโมง โดยการนัดเพื่อนๆมาเป็นทีมเพื่อฝึกมือกันเรียกได้ว่าเกือบทุกวันเลย งานนี้ผู้ชนะได้ไปทั้งหมด 40,000 usd หรือ ประมาณ 1.3 ล้านบาทไทยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในงานยังมีแข่ง DOTA2 ด้วยเช่นกันเงินรางวัลเยอะกว่า ROV ถึงเท่านึง ได้ไป 80,000 usd หรือราวๆ 2.6 ล้านบาท โดยผู้ชนะคือทีม Secret จากยุโรป เป็นทีมโปรฯที่ถูกเชิญมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ส่วนประเทศเราก็มีทีม Questionmark by Hashtag เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันเช่นกันค่ะ เป็นกำลังใจให้เด็กไทยฝึกฝนกันต่อไป ครั้งหน้าเอาใหม่เนอะ

1 Comment

  1. Avatar

    Zatang Post on October 8, 2018 at 3:38 pm

    #999253

    Dota 2 ทีมที่ได้รองชนะเลิศก็มีคนไทยอยู่ด้วย 1 คนนะ

Leave a Reply

To Top